Bạn bị chuyển về 1000 năm trước, và chỉ được mang một thiết bị công nghệ. Bạn sẽ muốn mang theo thứ gì?

A: Wesley Cee, gia sư tại Oneclass

Nếu chúng ta đang nói về một công nghệ đang hiện hữu trước khi tôi bị gửi vào quá khứ (vì vậy tôi không thể yêu cầu một chiếc máy đưa tôi về hiện tại), tôi sẽ mang theo một thứ:

Đây là một máy chưng cất và một bộ dụng cụ tuyệt vời để làm rượu.  Thậm chí 1000 năm trước, tại Mỹ đã xuất hiện nền văn hóa  Mississippian Mound Building. Họ đã có những mùa vụ ngô, và với thiết bị này, tôi có thể tạo ra rượu/cồn có ích cho tất cả mọi người.  Thực tế thì tôi có thể sử dụng các loại trái cây và cây trồng khác ngoài ngô để tạo ra rượu.  Sử dụng cách này, tôi có thể tạo ra một chất lỏng tốt để giữ cho mọi vết thương của tôi không bị nhiễm trùng, loại bỏ vi khuẩn trong những thức ăn mà tôi thử dùng, làm sạch cơ thể, lại còn là một thức uống sạch có thể sử dụng thay cho nước bẩn trong quá khứ, và sử dụng hơi cồn để nhóm lửa. Chắc chắn, tất cả những điều này sẽ làm cho tôi trở nên có giá trị khi đi qua các bộ lạc bản địa hay giúp tôi sống sót khi phải sống một mình.

__________________

Trans: khá là thực tế so với những máy móc cần dùng điện, vừa có thể giúp sinh tồn, vừa chill với tộc trưởng, có khi lại thành sự hiển linh của một thánh thần nào đó.

Theo: Thanh Chan

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *