Bà xã tôi có mùi cơ thể khá nặng, làm thế nào để khuyến khích em tắm nhiều hơn mà không làm tổn thương đến cảm xúc em vậy?

Chuyện là bà xã tôi có mùi cơ thể khá nặng và dường như em cũng không nhận thức rõ điều này lắm. Đôi khi tôi phải nín thở khi gần gũi với em. Em vẫn tắm hằng ngày và dùng khử mùi nữa nhưng có vẻ mùi cơ thể của em quá nặng nên mấy thứ đó không giúp xi nhê gì hết. Tôi cảm thấy khá hoang mang vì nhiều khi nó làm tui tắt nắng ghê gứm lắm nhưng mà thật sự thì tôi không muốn làm tổn thương em. Thêm nữa là tôi biết chắc tôi mà có ho he gì về chiện này là tôi ra chuồng chó cắm trại cả tháng luôn.

Các bác có thể cho tôi một số lời khuyên được không?

___________________________

Thớt ơi chuyện bà xã thớt có mùi cơ thể nặng có thể là dấu hiệu cho việc cổ bị bệnh đó và tớ nghĩ thớt nên đưa cổ đi kiểm tra càng sớm càng tốt. Thớt có thể nói với bà xã theo hướng là thớt nghĩ việc đó liên quan đến bệnh lý chứ không đề cập là nó tệ hoặc do bà xã thớt tắm không đủ sạch, kiểu dạng

“Bé ơi có chuyện này anh muốn nói mà có thể bé không có để ý lắm. Chuyện là dạo gần đây anh thấy mùi cơ thể của bé có hơi khác/lạ. Anh sợ là nó có thể liên quan đến sức khỏe bé vì anh cũng có tìm hiểu đôi chút. Anh lo cho bé lắm vì anh lúc nào cũng mong bé khỏe mạnh hết”.

Tớ nghĩ là với kiểu tiếp cận này thì vợ thớt sẽ đỡ bị xấu hổ và hiểu rằng thớt không có ý xấu về mùi cơ thể của cổ á! Chúc thớt may mắn nha.

___________________________

>u/scottevanmac (1.8k points)

Nói thẳng với bà xã có thể làm tổn thương em dữ lắm, nhưng mà ông thử tưởng tượng nếu bà xã ông nghe chuyện đó từ một người khác thì em sẽ cảm thấy thế nào? Người gần gũi nhất với em là ông nên đương nhiên em sẽ thắc mắc rằng “sao anh không nói gì hết với em?”. Tôi nghĩ tốt nhất là ông nên lựa lời để tâm sự với em càng sớm càng tốt.

___________________________

>u/noodleymoo (219 points)

Tớ có một ông anh họ bị covid và sau đó ổng nhạy cảm với mùi hương lắm. Ổng kể là giờ ông thấy một số loại xà bông hay nước hoa có mùi khắm lọ zl. Tớ để ý là chủ thớt có đề cập bên dưới về việc sử dụng một số chất tẩy rửa/tiệt trùng và ổng cũng có bảo tớ là mấy cái loại này có mùi khắm nhất. Ngoài ra thì một số loại đồ ăn cũng có mùi khó chịu với ổng nữa. Tớ đoán là có thể chủ thớt từng mắc covid nên nhạy cảm hơn với một số mùi hương ấy.

___________________________

>u/RonofRohan (3.9k points)

Bà xã ông dùng loại khử mùi nào vậy? Gần đây tôi có tâm sự với vợ về chuyện tương tự khi ngửi thấy mùi của chính mình sau giờ làm. Giờ thì tôi chuyển sang khử mùi dạng lăn và nó là cả bầu trời chân lý chói qua tym ông ạ.

>>>CrudeAsAButton (472 points)

Thớt thử đưa vợ đi bác sĩ xem sao. Trước tớ có dùng Drysol và nó đỉnh zl. Giờ tớ thậm chí không cần dùng khử mùi thường xuyên, chỉ cần sử dựng Drysol tuần/lần thôi.

Trước Drysol thì tớ cũng có dùng mist Mother Dirt’s restorative. Nếu mà bà xã thớt bị nặng mùi cả cơ thể chứ không phải mỗi vùng dưới cánh tay thì cái mist nè cũm tuyệt lắm. Nó không giúp hạn chết việc ra mồ hôi như Drysol nhưng nó giúp thay đổi môi trường vi khuẩn ở da và ngăn chặn mồ hôi có mùi khó chịu.

___________________________

>r/Calfer (168 points)

Tớ nghĩ là dùng sai loại lăn néc cũm có thể làm mùi cơ thê tệ hơn rất nhiều á. Thớt thử gợi ý bà xã đổi loại lăn néc xem. Trường hợp nữa là bà xã thớt dùng nước hoa không hợp với cổ lắm (theo tớ biết thì nước hoa khi dùng lên mỗi người sẽ cho ra một mùi khác nhau á).

___________________________

Dịch bởi: Bánh Dứa

Nhân tiện mình muốn nói về việc phân biệt 2 loại lăn khử mùi hiện tại: (1) Deodorant và (2) Antiperspirant.Cái số (1) được coi là mỹ phẩm, làm tăng tính axit của da để hạn chế vi khuẩn sinh sôi, thường có mùi thơm để che mùi cơ thể chứ không làm giảm tiết mồ hôi. Còn cái số (2) được xem là thuốc (drug) và làm giảm mồ hôi tiết ra luôn.Nên bạn nào có mùi nặng thì lưu ý mua Antiperspirant chứ quẹt thêm Deodorant hai cái mùi nó choảng nhau thì kết qủa còn kinh hơn.Mình thấy mấy loại lăn khử mùi thương mại bán ở siêu thị toàn Deodorant, còn Antiperspirant thường có giá chát hơn. Nhưng với loại mình dùng ý là nó hiệu quả cả 2 ngày ấy, sang ngày thứ 2 đã tắm sạch dù không dùng lại nhưng vẫn không tiết mồ hôi nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *