ANH TA RÕ RÀNG LÀ CỐ Ý MÀ – Phần 03 (Hết)

07. 

Đợi khi tôi hoàn hồn trở lại, đã thấy mình đang ở trước cửa bệnh viện rồi.

Đứng trong sảnh bệnh viện, tôi mới nhận ra hành động này của mình thật ngu ngốc, tôi chạy đến đây cũng đâu giúp được gì? 

Đang quay người chuẩn bị rời đi, bỗng y tá phụ trách ca phẫu thuật hôm đó của tôi nhìn thấy, bèn gọi tôi lại: “Chị Đinh đấy à? Sao chị lại đến đây, vết khâu xảy ra vấn đề gì sao?”

“À không, không sao cả, tôi ghé qua đây xem tí thôi.”

Làm gì có ai đang yên đang lành lại ghé qua bệnh viện xem?

Trả lời xong rồi, tôi mới nhận ra, hình như sự ngu ngốc của Lý Quang Minh đã bắt đầu lây sang cả tôi rồi.

“Chị đến tìm bác sĩ Lục hả?” – Y tá hiểu ngay ra vấn đề – “Anh ấy không khám nữa đâu. Mấy ngày nay bị các em gái bám dính lấy, vừa bước vào chưa kịp nói gì đã đòi cởi quần áo để bác sĩ Lục khám cho. Lãnh đạo bệnh viện thấy vậy cũng không hài lòng.”

Lúc này tôi mới vỡ lẽ, thì ra từ trước đến giờ, Lục Cố Chi đều không tiếp nhận phỏng vấn từ ngoài giới Y học, nhưng lần này không biết vì lí do gì lại đồng ý đến quay chương trình ở đài truyền hình chỗ tôi làm việc. Kết quả là rước bao nhiêu phiền phức vào thân.

Tôi đi lên tầng, gõ cửa phòng làm việc của Lục Cố Chi, đợi một lúc thì cửa phòng mở ra. Ánh nắng rực rỡ bao quanh Lục Cố Chi, khiến anh như không nhiễm chút bụi trần.

Một người như thế này, lại liên tục bị người ta đến quấy rối. Không đợi Lục Cố Chi mở lời, mũi tôi xộc lên một trận chua xót: “Lục Cố Chi, em xin lỗi, là em lại hại anh mất việc rồi!”

Tôi ngồi trong phòng làm việc của Lục Cố Chi, nước mắt nước mũi giàn giụa.

“Anh nói xem, có phải bát tự của hai chúng ta xung khắc không? Tại sao anh vừa mới có một tí liên quan tới em là xui xẻo ngay được? Hồi còn đi học, em lén hôn anh, ai ngờ bị thầy chủ nhiệm đang đi vệ sinh nhìn thấy, hại anh phải chuyển trường. Bây giờ anh đi quay chương trình của tụi em, lại bị quấy rối đến mức phải nghỉ việc.”

“Là dừng khám bệnh, không phải nghỉ việc.”

“Đều là một mà!” – Tôi trừng mắt nhìn Lục Cố Chi – “Đã là lúc nào rồi mà anh vẫn còn bắt lỗi từng chữ được? Anh không thấy lo lắng à?”

Khóe miệng Lục Cố Chi mang ý cười, hỏi một câu khiến tôi sững sờ : “Em đang lo lắng cho tôi sao?”

Tôi nghẹn lại. Nói là lo lắng thì không được, mà nói là không lo lắng thì cũng không được. Câu hỏi bẫy này, tôi xin từ chối trả lời.

Lục Cố Chi an ủi ngược lại tôi: “Không sao cả, đợi giông bão đi qua, trời lại sáng.”

Lục Cố Chi đưa cho tôi chai nước: “Có một chuyện em hiểu lầm rồi, tôi chuyển trường là bởi vì thầy chủ nhiệm biết chuyện, sợ em sẽ bị đàm tiếu không tốt. Tôi không hề trách em. Sau đó tôi có quay lại trường tìm em, nhưng em không chịu ra gặp.”

Lúc đó tôi sợ bị đánh chứ sao.

Tôi cúi gằm mặt, ho nhẹ, định bẻ lái sang chủ đề khác: “Vừa nghe y tá nói, từ trước đến giờ anh đều không nhận phỏng vấn, sao lần này lại đồng ý tham gia chương trình làm gì, rước họa vào thân.”

“Lúc tôi từ Mỹ về, tra ra được em đang làm ở chỗ đài truyền hình đó.”

Lục Cố Chi vốn đã biết được chỗ tôi làm việc rồi, sau đó chỉ ngồi chờ tôi đến bệnh viện “tự chui đầu vào lưới” thôi. Tôi không dám hỏi vì sao Lục Cố Chi sau khi về nước lại tìm tôi, nhưng cứ cảm thấy mối quan hệ giữa hai chúng tôi đang có gì đó biến đổi.

Thời điểm hẹn cắt chỉ đến, công việc của Lục Cố Chi cũng đã quay lại trạng thái bình thường.

Ngồi đối diện với tôi là một em gái mặc đồng phục JK, cầm gương trong tay, vừa soi vừa bày ra các hành động kì quái. Trực giác của tôi cho thấy, em gái này có gì đó không bình thường. Lúc loa gọi đến số của em gái đó, tôi cũng lặng lẽ đứng dậy, đợi ngay trước cửa phòng khám của Lục Cố Chi.

Tôi giống như một tên biến thái đeo bám người ta vậy, áp tai lên cửa nghe ngóng động tĩnh bên trong. 

Em gái đó dùng chất giọng nũng nịu nói với Lục Cố Chi: “Anh ơi, anh ở ngoài đời đẹp trai thật đấy, anh tốt nghiệp từ Havard thật sao?”

“Anh ơi, dạo này ngực người ta đau lắm, có phải là tại ngực to quá không? Anh sờ thử xem, xem có vấn đề gì không?”

Bây giờ các em gái thèm khát đến mức độ này rồi?

Máu nóng dồn lên não, tôi đưa tay gõ cửa liên tục, sau khi được sự cho phép của người ngồi trong phòng, tôi trực tiếp xông thẳng vào, coi em gái kia như người vô hình. 

Tôi cười thật tươi với Lục Cố Chi: “Chồng ơi, xin lỗi vì đã làm phiền anh đang làm việc, em chỉ đến nhắc anh tối nay sau khi tan làm thì nhớ về nhà ăn cơm với em.”

Nói xong cũng không thèm quan tâm đến ánh mắt sửng sốt của hai người trong phòng, trang nhã đóng cửa ra ngoài luôn.

Sau khi tôi ra ngoài được vài giây, em gái đó cũng mở cửa phi ra, lúc đi ngang qua còn lườm tôi chằm chằm, như thể tôi là kẻ thù cướp chồng vậy.

Người gì đâu kì lạ ghê.

Tôi lại đi vào phòng một lần nữa để bắt đầu cắt chỉ. Đang định cởi áo ra thì bị Lục Cố Chi ngăn lại: “Đợi đã, để tôi gọi y tá nữ vào cắt cho em.”

“Không cần phiền thế, cũng đâu phải là anh chưa từng nhìn qua.”

Kết quả là Lục Cố Chi vẫn rất cố chấp, lúc y tá cắt chỉ cho tôi, Lục Cố Chi còn lịch sự ra ngoài ngồi đợi.

Đây là lần đầu tiên tôi đi khám bệnh mà thấy bác sĩ phải ngồi ngoài cửa đợi bệnh nhân.

Kì lạ.

Mặc xong áo, nghe thấy Lục Cố Chi hỏi: “Lát nữa có bận gì không?”

Tôi nghĩ vài giây rồi lắc đầu: “Sao vậy ạ?”

“Thế em đợi tôi một lát.”

Đợi anh làm gì?

Lục Cố Chi nhìn tôi, bình tĩnh nói: “Chẳng phải em đến nhắc tôi về nhà ăn cơm à, vợ?”

Mặt tôi đỏ ửng lên: “Tại em sợ anh bị người ta giở trò xàm sỡ, nên mới nói bừa thế.”

“Vậy đổi lại để tôi nhắc em đi ăn cơm. Tôi nói nghiêm túc đấy.”

08. 

Tốt nghiệp Cấp ba từ bảy năm trước rồi, lớp trưởng vẫn khăng khăng muốn tổ chức buổi họp lớp cho các bạn cũ, lấy tên là “Thất niên chi dương”. Hồi ấy tôi là nhân vật có tiếng của “Hội điên cuồng vì tình yêu”, nên tất nhiên được nhiệt tình mời về tham dự.

Đám bạn cũ đó hùng hổ nói là sẽ đưa tôi trở về với những ký ức của thời thanh xuân, nhưng tôi biết, những thành phần học sinh chăm ngoan này, thời Cấp ba của họ tẻ nhạt đến vô cùng. Lần họp lớp này, chắc hẳn sẽ có nhiều người vì muốn ôn lại những sự kiện điên cuồng liên quan đến tôi nên mới miễn cưỡng đồng ý tham gia.

Tôi cũng nhắc qua về chuyện họp lớp này với Lục Cố Chi, nhưng vì đầu lớp 12 Lục Cố Chi đã chuyển trường nên không được mời.

Tất nhiên cũng có một phần nguyên nhân là do đám bạn sợ tôi gặp lại Lục Cố Chi ở buổi họp lớp sẽ thấy khó xử.

Trước khi đi họp lớp, Lục Cố Chi y như một bà mẹ già, dặn đi dặn lại rằng tôi không được uống rượu, không được ăn cay… Ngoài miệng gật đầu đồng ý, nhưng thực ra tôi thèm mấy thứ này lắm rồi. Bây giờ vết mổ cũng đã liền lại, nhớ lại đợt trước ăn uống còn không ngon bằng gà ăn, ai mà chịu được.

Đến buổi họp lớp, tôi như con ngựa hoang được tháo dây cương trở về với tự do, lấy rượu làm đầu câu chuyện, lấy rượu thay cho lời hát.

Uống đến chai bia thứ ba, vết mổ đã cắt chỉ bắt đầu thấy ngưa ngứa, tôi hơi lo rồi đấy.

Tôi chạy ra ngoài cửa, bấm điện thoại gọi cho Lục Cố Chi, giọng run rẩy như sắp khóc. Sau khi nghe tôi kể về triệu chứng xuất hiện, Lục Cố Chi nói một câu “Đợi tôi” rồi cúp máy.

Gọi điện thoại xong quay lại, thấy đám bạn cũ đã hết chủ đề để nói rồi, bỗng dưng có một người gợi lại quá trình theo đuổi Lục Cố Chi của tôi thời đó.

“Năm ấy, Đinh Đinh theo đuổi bông hoa cao lãnh của trường chúng ta, cứ phải gọi là kinh động đất trời, chỉ thiếu mỗi trò treo băng dôn lên để tỏ tình thôi. Nhưng thật tiếc, Lục thần đâu phải người phàm tục, đâu có thất tình lục dục như người bình thường , hại Đinh Đinh tan nát cõi lòng.”

Lại thêm một người nữa trêu đùa: “Nhưng mà, Đinh Đinh xinh xắn thế này, lớp chúng ta có biết bao nhiêu bạn nam thầm thích cậu, cậu làm thế khiến chúng tớ cũng đau lòng lắm đấy.”

Vừa dứt lời, cửa phòng bị đẩy ra, Lục Cố Chi mặc một chiếc áo gió màu đen bước vào: “Khiến ai đau lòng cơ?”

“VCL!” – Đám bạn cũ lúc này không bình tĩnh được nữa, phấn khích đập bàn đến mức suýt rơi vỡ hết đồ – “Lục thần kìa!”

Lục Cố Chi không thèm để ý đến bộ mặt lật nhanh hơn lật bánh tráng của đám bạn cũ, đi một mạch đến bên cạnh tôi, thấp giọng hỏi: “Bây giờ thấy sao rồi?”

Tôi rưng rưng: “Đau.”

Lục Cố Chi thở dài: “Đã dặn em phải ăn uống điều độ rồi, chỉ không quản em một ngày thôi đã thành ra thế này. Bây giờ đi về với tôi luôn, hay vẫn muốn ở lại chơi tiếp?”

Trong phòng vang lên những tiếng gào thét điên cuồng, hai con mắt mọi người nhìn tôi và Lục Cố Chi như sắp rơi xuống đất.

Tôi đắn đo, nếu như mình đòi ở lại, sợ sẽ bị đám bạn này tra hỏi đến kiệt quệ mất, nên mau chóng đứng lên: “Em đi về với anh.”

Lớp trưởng có lẽ vẫn còn hàng đống điều muốn hỏi, nhưng đứng trước mặt Lục Cố Chi cũng không dám mở miệng, đành miễn cưỡng tiễn hai chúng tôi về.

Thời điểm cửa đóng lại, tôi nghe thấy những tiếng hò hét truyền đến từ trong phòng, còn có thêm cả những câu ngưỡng mộ như kiểu “Đinh Đinh quá đỉnh luôn”. 

Tôi có chút bực: “Đã bảo là khi nào anh đến nơi thì nhắn tin cho em trước mà.”

“Ban đầu tôi cũng không định vào.”

Lục Cố Chi đi cạnh tôi: “Nhưng nghe thấy có nhiều người thích thầm em, sợ em sẽ lại một lần nữa làm người ta đau lòng, nên tiện đường vào giải cứu đám người thuần lương đó.”

Xàm xí gì đây?

Về đến bệnh viện, Lục Cố Chi lịch sự đi sang phòng khám bên cạnh, nhờ một bác sĩ nữ đứng tuổi khám cho tôi.

Tôi và bác sĩ nữ đó đều không thể hiểu được hành động này của Lục Cố Chi.

Hai gò má của Lục Cố Chi ửng đỏ lên, chỉ nói một câu: “Em khám cho cô ấy thì không hay lắm.”

Cứ làm như hồi trước người bảo tôi cởi áo ra để khám không phải là anh vậy.

Nghe thấy thế, bác sĩ nữ đó híp mắt lại, tỏ vẻ “Đừng nói nữa, chị đây hiểu hết”, khám xong rồi ra ngoài nói: “Không sao cả, chỉ là bị đồ cay nóng và men rượu bia kích thích, gây ra hiện tượng nhiễm trùng nhẹ. Lấy ít thuốc mỡ về bôi là được.”

Tôi cuống lên: “Liệu có để lại sẹo không ạ?”

“Thời gian này thì đừng ăn mấy đồ đó nữa, đợi sau khi vết khâu liền hẳn rồi ăn thì không sao.”

Trả lời xong, bác sĩ nữ đó quay sang cười cười với Lục Cố Chi: “Nhưng mà, chắc Tiểu Lục cũng chẳng quan trọng trước ngực cô bé này có hay không có sẹo đâu, đúng không?

Lại có thêm một người nữa hiểu lầm về mối quan hệ giữa hai chúng tôi rồi.

Tôi đang định giải thích thì thấy Lục Cố Chi lắc đầu: “Em thì không quan trọng, nhưng cô ấy lại thích cái đẹp cơ, em sẽ trông chừng, bảo cô ấy kiêng.”

Tôi: ……

Có một kiểu quan hệ, khi cả thế giới nhìn vào đều nghĩ rằng hai người đang yêu nhau, nhưng thực sự ra lại không phải. 

Tối hôm đó, Lục Cố Chi đưa tôi về nhà, trên đường đi, tôi không nhịn được bèn hỏi: “Có nhiều người hiểu lầm về quan hệ giữa anh và em quá.”

“Cũng không gọi là hiểu lầm.”

Lục Cố Chi đút hai tay vào túi quần, bước đi không nhanh cũng không chậm.

Không gọi là hiểu lầm, thế là thật à?

Nhìn thấy mặt tôi đơ ra, Lục Cố Chi giả vờ ho: “Đúng là tôi đang theo đuổi em.”

Tôi sửng sốt: “Từ bao giờ?”

“Vẫn luôn theo đuổi.”

Tôi có chút không hài lòng: “Anh theo đuổi em chẳng rõ ràng gì cả.”

Không rõ ràng như năm đó tôi theo đuổi Lục Cố Chi.

09. 

Tối hôm đó hai người nói chuyện xong, ngày hôm sau tôi nhận được một bó hoa hồng đỏ rất khoa trương, cài một tấm thiệp ghi chữ “Lục”, nét chữ như rồng bay phượng múa, gửi thẳng đến cửa đài truyền hình chỗ tôi làm.

Thế là tất cả đồng nghiệp đều biết rằng có một người họ Lục đang theo đuổi tôi. Nhưng cụ thể người họ Lục đó là ai, thì tôi không kể.

Tuy tôi nhắn tin với Lục Cố Chi, chê đây là “trò cũ rích”, nhưng trong lòng vẫn thấy rất vui, cẩn thận cắm bó hoa vào bình nước.

Đến giờ tan làm, Lục Cố Chi đứng đợi tôi trước cổng đài truyền hình – mà người phát hiện ra đầu tiên lại là Lý Quang Minh.

Lý Quang Minh không biết mối quan hệ giữa hai chúng tôi, nên khi nhìn thấy Lục Cố Chi, liền vội vàng chạy đến rối rít xin lỗi. Tập trước chương trình của đài đạt được thành tích tốt, nhưng đúng là đã mang lại nhiều phiền phức cho Lục Cố Chi.

“Không sao cả. Là tôi nên cảm ơn nhóm các anh đã quan tâm giúp đỡ Đinh Đinh mới đúng.”

Tôi đi qua, đúng lúc nghe được lời Lục Cố Chi nói: 

“Đúng, tôi đang theo đuổi em ấy.”

“Rõ ràng” trong từ điển của Lục Cố Chi, nghĩa là phải làm cho cả thế giới biết.

Và thế là, tôi trở thành nhân vật nổi tiếng nhất ở đài truyền hình chỗ tôi làm việc.

Sự thật đã chứng minh rằng, những người có thành tích tốt đúng là có những đặc điểm hơn người, ví dụ như Lục Cố Chi vô cùng bền chí với việc tặng hoa. Sau một tuần liên tục nhận được hoa, tôi không nhịn được nữa: “Anh không còn trò nào khác à?”

“Anh chưa theo đuổi con gái bao giờ.”

Lục Cố Chi nhíu mày, lôi từ trong túi ra một tập thư dày cộp: “Còn viết cả thư tình cho em nữa.”

Sau khi gặp lại nhau, mỗi ngày viết một bức, tính đến hôm nay vừa tròn 136 bức, bằng với số thư mà tôi từng viết cho Lục Cố Chi.

Tôi có chút chạnh lòng, khoảng thời gian này, anh đưa tôi đi làm, đón tôi về, dẫn tôi đi ăn nhiều đồ ngon nhất có thể, ngày nào cũng tặng hoa, tặng đồ ăn vặt, bây giờ lại còn viết cả tập thư tình này nữa.

Những trò này, đều là học từ khoảng thời gian tôi theo đuổi anh hồi Cấp ba.

Nghĩ về chuyện này, hóa ra hồi đó tôi nhàm chán đến vậy.

Tôi nắm chặt tập thư tình dày cộp này, cuối cùng cũng mở miệng hỏi câu mà khi ấy mình cố tình tránh né: “Sau khi anh về nước, tại sao lại muốn đi tìm em?”

Lục Cố Chi rất thành thật: “Muốn xem em còn độc thân không.”

“Rồi sao nữa?”

“Đinh Đinh, tôi thích em từ lâu lắm rồi.”

Lục Cố Chi đột nhiên nghiêm túc lạ thường: “Hồi Cấp ba, mỗi ngày tan học tôi đều sẽ cố ý ở lại để là người cuối cùng đi về, bởi tôi không muốn khi đi cùng em lại bị quá nhiều người khác làm phiền. Sau khi chia lớp lại, bài tập của lớp tôi và lớp em không giống nhau, mỗi tối tôi đều sẽ ôn lại một lượt các dạng bài tập của lớp em, để có thể tiếp tục giảng bài cho em. Mỗi sáng, đồ ăn sáng mà bố mẹ chuẩn bị, tôi cũng sẽ đem cho người khác, sau đó nói với em rằng tôi vẫn chưa ăn sáng để được ăn cùng với em.”

“Hôm đó em hôn tôi, ngay ngày hôm sau tôi đã định tỏ tình luôn với em. Nhưng thầy chủ nhiệm lại gọi tôi đến, nói rằng chuyện yêu sớm này, con gái sẽ luôn phải chịu thiệt, nhất là thành tích học tập của em còn không tốt bằng tôi.”

Tim tôi bắt đầu đập liên hồi.

“Tập thư này, không phải bây giờ tôi mới vừa viết. Hồi ấy, mỗi một bức thư tình em gửi cho tôi, tôi đều viết một bức để hồi đáp.”

Lục Cố Chi hít một hơi thật sâu: “Cho tôi thêm một cơ hội đi, tôi không muốn lại bỏ lỡ em nữa. Ít nhất tôi có thể đảm bảo, nếu hai chúng ta ở bên nhau, tôi sẽ không làm em giận đến mức lại mọc u ở ngực nữa.

Ai lại tỏ tình kiểu này hả?

Tôi thở dài, những giọt nước mắt chầm chậm lăn xuống dọc theo gò má: “Lục Cố Chi, anh đáng ghét lắm.”

“Tôi biết mà.”

“Tại vì anh mà thầy chủ nhiệm năm lớp 12 dữ với em lắm đấy.”

“Tôi xin lỗi.”

“Lục Cố Chi, hai chúng ta… ở bên nhau đi.”

Xa cách bao nhiêu năm, bờ môi của người con trai năm ấy một lần nữa đặt lên môi tôi. Tôi cảm thấy tim mình đập nhanh đến mức sắp bay ra khỏi lồng ngực.

Thì ra, từ trước đến giờ, giữa hai chúng tôi không phải là yêu đơn phương, mà là tình yêu đến từ cả hai phía…

(Hết)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *