Ẩm thực Việt Nam: Vịt trời hấp lá mướp
Lá mướp chín có màu xanh rất đẹp mắt, bên trong lá mướp chả vịt chín trông rất ngon lành. Thịt vịt thơm bùi quyện với mùi gừng, lá mướp sau khi hấp chín có vị ngọt khó cưỡng.
Món chả vịt quấn lá mướp được chấm với nước chấm chua ngọt hoặc nước mắm gừng. Vị béo bùi của vịt quyện với vị mặn ngọt của nước mắm, mùi thơm của lá mướp quyện vào nhau rất ngon, lạ miệng.
Ẩm thực Việt Nam: Tiết canh vịt trời
Những chén tiết canh với sắc đỏ sẫm bắt mắt, bên trên là đậu phộng rang vàng cùng mùi thơm của rau húng quế mới kích thích vị giác làm sao.
Khi ăn, du khách sẽ cảm nhận được phần tiết đông đặc sánh, vị vừa ăn, đan xen cùng phần nhân giòn giòn, đậu phộng beo béo, nhâm nhi nhậu cùng rượu thì vô cùng hợp vị.
Ẩm thực Việt Nam: Vịt trời nướng
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản như vịt trời, sả, riềng, tỏi, ớt, ngũ vị hương,… là du khách được thưởng thức món vịt trời nướng thơm ngon, đúng điệu.
Thịt vịt được tẩm ướp gia vị kỹ càng rồi nướng chín trên bếp than đến khi cháy xém dậy mùi thơm. Món ăn khi hoàn thành thơm nức mùi riềng và sả. Thịt vịt vẫn giữ được độ mềm, ngọt nước, thấm đẫm gia vị đậm đà cùng chút cay cay của ớt. Thưởng thức cùng rau sống và muối tiêu chanh thì ngon lắm đó.
Ẩm thực Việt Nam: Vịt trời hấp sả
Khác với cách hấp thông thường, vịt hấp sả không cần dùng nước mà sẽ được làm chín với lửa nhỏ bằng nhiệt của nồi và hơi nóng bốc lên từ sả. Nhờ vậy mà món ăn khi hoàn thành cực kỳ thơm.
Từng miếng thịt mềm dai mọng nước, thơm nhẹ hương sả, khi ăn có vị bùi ngọt, beo béo hấp dẫn. Món ăn sẽ không thể trọn vị nếu thiếu đi chén nước mắm gừng đặc biệt. Độ mặn ngọt vừa nêm, hoà cùng mùi thơm nồng của gừng, cay xè của ớt đem đến cho bạn một hương vị khó quên.
Ẩm thực Việt Nam: Vịt trời nấu chao
Các món nấu từ chao được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, lôi cuốn, trong đó, vịt trời nấu chao là món tiêu biểu. Món ăn được chế biến từ các nguyên liệu như: thịt vịt trời, chao trắng, chao đỏ, khoai môn,… cùng các gia vị như tỏi, gừng, đường phèn,…
Để món ăn ngon hơn, thịt vịt sẽ được xào thơm cùng hành tỏi để khử mùi hôi. Sau đó hầm liu riu với lửa nhỏ cùng khoai môn đến khi cả hai nguyên liệu chín mềm là hoàn tất.
Vịt nấu chao nóng hổi dậy mùi thơm, thịt vịt thì vàng ươm hấp dẫn. Từng thớ thịt mềm ngọt tự nhiên quyện cùng nước chao đậm đà, beo béo, khoai môn thì dẻo bùi, dùng cùng bún tươi phải nói là ngon hết sẩy.
Ẩm thực Việt Nam: Vịt trời om măng
Giữa tiết trời oi bức được thưởng thức món vịt om măng thì còn gì tuyệt vời hơn. Món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại giải nhiệt hiệu quả cho cơ thể.
Công thức thực hiện rất đơn giản trong 2 bước. Đầu tiên xào săn thịt, sau đó là om cùng măng chua trên lửa nhỏ.
Món ăn có nước dùng ngọt thanh, đậm đà vừa ăn. Thịt vịt mềm thơm, bùi bùi, beo béo kết hợp cùng măng chua giòn giòn, chua nhẹ. Các nguyên liệu chan ngập vào chén cơm trắng nóng hổi khiến thực khách ăn vào nhớ mãi.