Vào ngày 17, công ty lớn về sản xuất bánh kẹo Lotte (có trụ sở tại quận Shinjuku, thủ đô Tokyo), đã thông báo mua lại toàn bộ 100% cổ phần và trở thành công ty mẹ của “Dari K” (thành phố Kyoto) – cửa hàng nổi tiếng với việc sản xuất sô cô la chú trọng đến tính bền vững cho người sản xuất và môi trường toàn cầu. Giữa bối cảnh các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc trở nên phổ biến rộng rãi và ngày càng nhiều người tiêu dùng nhạy cảm không chỉ để ý về mùi vị mà còn quan tâm đến cả phương thức sản xuất, công ty hướng tới mục tiêu tăng cường các biện pháp bảo vệ môi trường và nhân quyền trong hoạt động kinh doanh sô cô la.
Xoay quanh việc trồng hạt cacao làm nguyên liệu sản xuất sô cô la, nhiệm vụ cấp bách hiện giờ là cần đưa ra các biện pháp xử lí đối với vấn đề thu nhập thấp của người nông dân sản xuất, cũng như các hệ lụy kéo theo từ việc trồng trọt để cung ứng như nạn sử dụng lao động trẻ em và vấn đề về môi trường do chặt phá rừng. “Dari K” được thành lập vào năm 2011 với mục tiêu giải quyết những vấn đề như thế. Tại đảo Sulawesi, Indonesia, Dari K vừa hướng dẫn phương pháp lên men vừa hỗ trợ sản xuất hạt cacao chất lượng cao, đồng thời cũng thu mua nguyên liệu với giá cả tương xứng chất lượng hạt, nhờ thế thu nhập của người nông dân sản xuất được tăng cao. Họ cũng thúc đẩy các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu bằng cách trồng xen kẽ nhiều loại cây như xoài và chuối trên đất nông nghiệp.
Do sô cô la được sản xuất theo một công nghệ độc đáo, trong quá trình lên men hạt các loại hoa quả sẽ được thêm vào để tạo mùi hương đa dạng, cũng chính vì thế mà hãng nhận được đánh giá rất cao tại các buổi thẩm định sản phẩm quốc tế. Dari K đã mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm tới các trung tâm thương mại lớn và cửa hàng tiện lợi, đồng thời họ cũng tìm kiếm các phương pháp mở rộng kinh doanh dưới hình thức phân phối với quy mô lớn hơn.
Trách nhiệm xã hội của các nhà sản xuất lớn trong việc thu mua nguồn nguyên liệu cũng là một mối quan tâm của xã hội. Lotte đang đưa ra các mục tiêu trung hạn là tới năm 2023 lượng hạt ca cao được cung ứng không sử dụng dụng lao động trẻ em đạt mức 20% trở lên, và tới năm 2028 sẽ đạt trên mức 50%. Từ tháng này, họ sẽ bắt đầu bán các sản phẩm sử dụng hạt cacao được trồng từ vùng Papua New Guinea. Thông qua hoạt động sáp nhập “Dari K” lần này, họ mong muốn có thể đẩy mạnh nỗ lực hơn nữa trong tương lai.