7-chien-luoc-mot-nguoi-tot-nghiep-dai-hoc-moi-nen-su-dung-de-co-duoc-mot-cong-viec-tot

7 Chiến Lược Một Người Tốt Nghiệp Đại Học Mới Nên Sử Dụng Để Có Được Một Công Việc Tốt

Biết đường đi nghề nghiệp và lựa chọn công việc có thể là một thử thách lớn cho nhiều người. Họ vẫn đang xác định cách hoạt động của quá trình tìm kiếm việc làm. Biết đường đi nghề nghiệp và lựa chọn công việc có thể là một thử thách lớn cho nhiều người. Sau đó, khi họ bắt đầu nộp đơn, một số không có kết quả. Điều này làm cho ước mơ của họ để được tuyển dụng sớm biến mất.

Sau nhiều năm giúp khách hàng tư vấn nghề nghiệp khởi đầu sự nghiệp của họ, tôi đã nhận thấy một số vấn đề cụ thể mà một số người tốt nghiệp mới gặp phải.

Dylan có một bằng kinh doanh cung cấp nhiều đường đi nghề nghiệp và các lựa chọn công việc khác nhau. Anh ta phát hiện ra rằng sử dụng một phương pháp rộng, không có mục tiêu không hoạt động. Cuộc trò chuyện với một quản lý tuyển dụng tìm kiếm một nhân viên bán hàng không kéo dài lâu. Dylan không có kinh nghiệm bán hàng và không thể bán bản thân mình hiệu quả để đối phó với sự lo ngại đó, vì vậy nhà tuyển dụng đã chuyển sang.

Jen tốt nghiệp với một bằng nghề nghiệp tự do nhưng không biết loại công việc nào mà cô muốn. Cô ấy bị mất lối trong việc tìm ra cách để xác định điều đó. Cô nhận được lời khuyên khác nhau, nhưng vẫn bị lạc lõng, không thể quyết định nghề nghiệp vì sợ làm sai lựa chọn.

Cameron là một sinh viên khoa công nghệ máy tính và muốn một vị trí là kỹ sư phần mềm. Mọi người đều ngạc nhiên vì anh ta chưa được tuyển dụng trước khi tốt nghiệp. Sự thật đó có tác dụng làm cho anh ta bị choáng váng vì anh ta không thể xác định điều gì mà anh ta đang làm sai.

Madison là một sinh viên truyền thông đã tận dụng cơ hội để gặp một người bạn của cha mình. Anh ta là một Phó Giám đốc tại một công ty dịch vụ tài chính uy tín. Cô ấy không nhận ra rằng Phó Giám đốc này quá xa với các vị trí đầu vào mà cô ấy đang tìm kiếm. Cuộc trò chuyện của cô ấy không đến đâu vì cô ấy không rõ anh ta có thể giúp được cô ấy như thế nào.

“Người tốt nghiệp mới không hiểu cách điều hướng quá trình tìm kiếm việc làm”, Ben Grant, Trưởng phòng Phát triển của công ty khởi nghiệp Ramped, nói. “Họ bị áp lực khi nhìn thấy tất cả các vị trí mở trên Indeed hoặc LinkedIn và làm một lỗi quan trọng. Họ chỉ cần nộp đơn hàng loạt, nghĩa là họ chỉ cần gửi hồ sơ của mình vào bất kỳ vị trí mở nào mà họ thấy. Nhưng phương pháp này không hoạt động”, anh ta nói. “Chỉ nộp đơn trực tuyến 100 lần thường không có kết quả, không có cuộc gọi từ nhà tuyển dụng, không có phỏng vấn. Điều này làm cho người tốt nghiệp bị thất vọng hơn vì nó dẫn đến nhiều từ chối hơn. Những người tốt nghiệp này cần phải thay đổi và thay đổi phương pháp của họ để có kết quả tốt hơn”.

Grant nhấn mạnh rằng việc tuyển dụng là một quá trình khó khăn. “Đó là một quá trình rắc rối, phức tạp và cũ
Khi bạn tốt nghiệp Đại học, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Nhưng không lo , chúng tôi có 7 chiến lược quan trọng bạn có thể sử dụng nhằm có được một công việc tốt.

1. Cố gắng tìm hiểu giai đoạn cuối cùng của học tập. Bạn nên chuẩn bị và học hỏi bản thân bằng cách học tập học thuật và tham gia các lớp học ngoại khóa.

2. Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn công việc. Hãy cố gắng tạo ra những câu trả lời tốt nhất của bạn trong vòng hai tuần trước khi phỏng vấn.

3. Tìm kiếm kỹ năng cá nhân của bạn. Đừng quên tập trung nhất vào những kỹ năng cơ bản như văn bản, kỹ năng máy tính, quản lý thời gian và làm việc với các nhóm khác.

4. Chia sẻ tốt, học hỏi về ngành. Học công tác trong ngành của bạn, kiểm tra các trang web liên quan tới ngành và tham gia các hoạt động cộng đồng.

5. Khám phá những cơ hội về công việc. Khám phá những công việc có thể phù hợp với bạn, bạn có thể xem xét các cơ hội về việc làm trực tuyến hoặc tìm kiếm cơ hội trực tiếp từ trường học của mình.

6. Tạo một bộ sưu tập về bản thân. Bạn nên tạo một bộ sưu tập các bài báo, bài báo, dự án,… để thể hiện những thành tựu của mình.

7. Liên lạc, mở rộng mạng lưới của bạn. Hãy liên lạc và mời các bạn bè, học trường và cộng đồng trên mạng và các cuộc họp ngoại khóa, giao lưu công ty, hội thảo,… để tìm kiếm cơ hội về công việc.

Chúng tôi hy vọng chiến lược này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và tổng hợp những bước thực hiện để tìm kiếm một công việc tốt sau khi tốt nghiệp đại học. Hãy cố gắng và chinh phục mọi thách thức!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *