5 PODCAST SINH VIÊN LUẬT PHẢI BIẾT

1/ I am the Law

I Am The Law, được sản xuất bởi tổ chức phi chính phủ Law School Transparency và thông tin chia sẻ bởi những cử nhân ngành luật giàu chuyên môn sẽ mang đến cho bạn những thông tin sát sườn về công việc của họ. Theo dõi kênh này, bạn sẽ hiểu được vai trò, công việc thực tế và dễ dàng hơn trong khâu tìm kiếm việc làm cũng như chuẩn bị tốt hơn cho các vòng phỏng vấn xin việc.

2/ Thinking Like A Lawyer

Như tên gọi, podcast này sẽ phân tích một chủ đề bất kỳ dưới góc nhìn pháp lý. Trong thời lượng 30 phút, podcast sẽ mang đến cho bạn những cuộc thảo luận sôi nổi. Bạn có thể chọn một vài hội thoại đơn giản hay những đề tài mà bạn quan tâm. Những nội dung thảo luận ở kênh này rất đa dạng, có khi vĩ mô, nhưng đôi lúc cũng rất gần gũi với đời sống.

3/ Law in Action

Chuỗi chương trình Law in Action của BBC Radio ra đời số đầu tiên vào năm 1984 và vẫn được kéo dài cho đến hiện tại. Chương trình mang đến những phân tích chuyên sâu về các vấn đề pháp lý trong từng vụ án được dư luận đưa tin. Dưới sự dẫn dắt bởi Joshua Rozenberg, bạn sẽ được trò chuyện với những nhân vật hàng đầu trong ngành luật, và hiểu hơn về sức ảnh hưởng của ngành luật tới cuộc sống của họ.

4/ Sword and Scale
Sword and Scale là chương trình về thế giới tội phạm đen tối và hệ thống tư pháp hình sự. Thông qua việc phỏng vấn các nạn nhân và thủ phạm cũng như sử dụng các bản ghi âm gốc bao gồm cả băng của cảnh sát và những mẩu tin, podcast này sẽ kể bạn nghe chuyện về những vụ mất tích, giết người và cả các âm mưu đằng sau.

Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ nói về những vấn nạn gay gắt hơn của luật pháp như lạm dụng tình dục, tra tấn, giết người. Với những bạn đang muốn theo học luật hình sự, đây chính là chương trình phát thanh giúp bạn có cái nhìn cận cảnh hơn với thực tế.

5/ Up and Vanished

Mỗi một mùa, chuỗi phát thanh này tập trung vào một vụ án trọng điểm, giúp người nghe nhìn nhận rõ nét về trường hợp này một cách tổng thể.
Bạn có thể theo dõi vụ án này với những bằng chứng và bản đồ tương tác cụ thể trên website của bản tin, điều này sẽ giúp bạn hình dung quá trình theo sát một vụ án và những bước chính trong vụ điều tra.

Theo The Guardian

Leave a Reply

Your email address will not be published.