5 NGUYÊN TẮC ĐỂ BẠN SỐNG HẠNH PHÚC HƠN

———–———–

1. Yêu bản thân nhiều hơn
Chỉn chu lại “nhan sắc” của bản thân, ăn uống đầy đủ và đúng giờ, luôn mỉm cười với bản thân (khi soi gương),.. là những cách để yêu bản thân nhiều hơn đấy. Khi bạn thấy thực sự yêu bản thân, mọi thứ xung quanh tự nhiên sẽ trở nên tốt đẹp đến “lạ thường” – đó là lúc bạn yêu thương và được yêu thương.

2. Làm việc tốt
Đó là khi bạn giúp đỡ một đứa bé/một cụ già qua đường và nhận được nụ cười/lời cảm ơn từ họ. Hay là lúc bạn giúp đỡ người nghèo vài nghìn lẻ (có thể bạn sẽ bị lừa) nhưng cảm giác, nụ cười bạn có được là THẬT…

3. Luôn luôn tha thứ
Nếu bạn bị hại/bị lừa và bạn tìm cách trả thù, bạn sẽ bị lừa mãi (luật nhân quả). Còn nếu bạn sẵn sàng tha thứ đúng lúc, đó sẽ là điều tuyệt vời dành cho cả bạn và người khác.

Bạn gửi xe ở trường, và bị lấy mất mũ bảo hiểm. Bạn tức giận và tìm cách lấy lại mũ bảo hiểm của người khác để “trả thù”. Cứ như vậy, thói quen “lấy mũ bảo hiểm” nhiều hơn bao giờ hết. Nhưng nếu bạn bình tĩnh, thông cảm và tha thứ cho người lấy mũ bảo hiểm của bạn một lần (có thể họ có việc gấp, hay vì bất đắc dĩ chuyện nào đó…) và cẩn thận hơn cho những lần sau, đó là lúc bạn đem lại sự thoải mái cho chính mình.

4. Không làm tổn thương ai
Bạn phát hiện có người nói xấu bạn/chơi không đẹp với bạn, bạn ra sức nói lời lẽ cay độc – tìm mọi cách trả đũa. Nhưng khi bạn làm như vậy, cũng có nghĩa là bạn đang chứng minh những điều họ nói là đúng?

Hãy mỉm cười cho một cuộc tình đã qua mà chẳng thể níu kéo – đó có thể sẽ là một tình bạn tuyệt vời, tại sao KHÔNG nhỉ?

5. Hãy TÍCH CỰC
Sống tích cực, mỉm cười nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn, luôn nghĩ đến CƠ HỘI trong khó khăn bạn gặp phải… Tự nhiên bạn sẽ hút những người tích cực về phía bạn, có thể họ sẽ trở thành những người bạn chí cốt của bạn sau này đấy .

Và đừng quên chia sẻ bài này như một lời nhắc nhở bản thân và bạn bè luôn luôn SỐNG HẠNH PHÚC nhé!

#ealge_acdemyVN
#vinasystem_eagle
#trainghiemsong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *