#30P_shareHôm qua mình thấy có bạn chia sẻ những cuốn sách “nhất” của bạn. Nên hôm n…

#30P_share
Hôm qua mình thấy có bạn chia sẻ những cuốn sách “nhất” của bạn. Nên hôm nay mình cũng xin phép chia sẻ một vài cuốn sách “nhất” đối với mình.
1.Cuốn bìa đẹp nhất: Vô thường
Đây là một trong số ít ỏi những cuốn mà mình mua vì thích bìa. Cách trình bày bằng một bức ảnh với tông trắng được sử dụng khá lâu trước đây, bây giờ bìa chủ yếu là vẽ nhiều hơn. Nhưng với mình bằng sự “vô thường” mà chiếc bìa này đã hoàn toàn chinh phục mình. Không chỉ bìa mà “Vô thường” còn là cuốn sách rất nhẹ nhàng sâu sắc nữa. Bạn nào muốn tìm sự an yên đọc cuốn này sẽ rất hợp đấy.
2, Cuốn tranh đẹp nhất: Cuộc sống thượng lưu của hoàng đế mèo.
Cuốn này có 3 tập tất cả, là một cuốn truyện tranh siêu dễ thương về quàng thượng và những người bạn cùng nhà. Là một người mê muội bởi các quàng thượng nên mình đặc biệt thích cuốn này. Mình không có nhiều chuyên môn về vẽ vời lắm, vì thích nên thích thôi ạ.
3,Cuốn dịch hay nhất: Người trong gương
Mình cho rằng đây là một bản dịch rất xuất sắc đó ạ. Đọc tới độc thấm nhuần được văn phong tới đó, cảm nhận rõ được cả nỗi cô độc, tuyệt vọng của Alan Turing thông qua bản dịch này. Dịch giả còn chú thích rất đầy đủ và dễ hiểu các nhân vật hoặc thuật ngữ chuyên ngành. Nếu ai thích đọc thể loại sách buồn một chút và tình một chút thì mình nghĩ đọc cuốn này bạn sẽ yêu ngay từ những trang đầu tiên.
4,Cuốn đọc lại nhiều nhất: Đồi gió hú
Mình đọc đi đọc lại cuốn này ba lần, (một phần lý do là từng làm nghiên cứu về cuốn này). Với mình “Đối gió hú” không có gì để bàn luận bởi nó đã là tác phẩm kinh điển rồi. Mình rất thích cách tác giả mô tả các tuyến nhân vật trong cuốn này, rất tài tình và sâu sắc.
5,Cuốn hack não nhất: Trò chuyện với ác quỷ
Cuốn này mình mới mua thôi vì thấy các bạn giới thiệu. Nhưng là nó hack não thật. với các tư tưởng lạ, đan xen cả triết học lẫn tôn giáo. Tuy nhiên đọc xong, khi hiểu được thì lại vỡ ra rất nhiều cái thú vị. Bạn nào muốn đọc mấy quyển có tư tưởng chống lại đám đông thì mình thấy hợp quyển này
6,Cuốn sách buồn nhất: Thằng gù nhà thờ Đức Bà Paris
Cứ nghĩ về Esmerald và Quasimodo là mình thường rất buồn – một tình yêu mãnh liệt và vỡ tan. Mình bị cái kết làm cho bản thân bị ám ảnh. Bởi ngay khi đã chết Quasimodo vẫn cố bảo vệ đến cùng Esmerald, bảo vệ đến cùng tình yêu dành cho nàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *