#30P_share

7 LÝ DO BẠN NÊN YÊU BẢN THÂN MÌNH HƠN

7 LÝ DO BẠN NÊN YÊU BẢN THÂN MÌNH HƠN.

1. Bạn là duy nhất.

Trên toàn bộ thế giới rộng lớn này, bạn là phiên bản duy nhất, bạn nên tự hào về điều đó. Không một ai khác giống y như bạn và sẽ chẳng có ai như vậy. Từ vẻ bề ngoài của bạn, đến những điều bạn cảm nhận, đến cách bạn nghĩ, bạn đều đặc biệt và độc đáo và đó là điều đáng để tôn vinh.
Đôi khi bạn lại cảm thấy lạc lõng vì mình khác biệt hay không thuộc về bất cứ đâu. Nhưng theo thời gian, bạn sẽ nhận ra rằng điều làm bạn khác biệt cũng là điều làm cho bạn trở nên tuyệt vời. Cuộc sống của bạn là một trải nghiệm có một không hai, vì vậy đừng phung phí nó!

2. Bạn đã cố gắng rất nhiều.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với thử thách và vượt qua các chướng ngại vật trên mỗi chặng đường chỉ để đến nơi chúng ta đang đứng ngay lúc này, với nhiều điều vẫn đang chờ đợi ta ở phía trước. Nhưng hãy thử nhìn lại, bạn đã đi rất xa và đã chiến đấu rất nhiều và đó là một bằng chứng thực sự cho sự can đảm, lòng dũng cảm và sự quyết tâm của bạn. Đối với tất cả những đau đớn và khổ sở trong quá khứ của bạn, bản thân bạn đã cảm nhận tất cả mà không bị phá hủy trước sức nặng của nó. Bạn đã cố gắng rất nhiều để trở nên mạnh mẽ hơn và tốt đẹp hơn. Bạn có quyền tự hào và lấy đó làm động lực cho chặng đường phía trước.

3. Bạn xinh đẹp.

Có thể bạn đang cảm thấy lí do thứ 3 này thật là sáo rỗng, nhưng đừng vội phán xét, hãy kiên nhẫn nghe tôi tâm sự một chút nhé! Có ai từng nói với bạn rằng bạn đẹp chưa? Bạn đã bao giờ nghĩ bản thân mình đẹp chưa? Bạn có thể không cảm thấy như vậy, nhưng bạn là một con người tốt đẹp. Không những thế, bên trong bạn còn ẩn chứa rất nhiều ánh sáng, rất nhiều đức tính, niềm vui và lòng trắc ẩn. Và bạn biết gì không, ngay trong lúc yếu đuối, việc bạn dễ bị tổn thương và trung thực với cảm xúc của chính mình như vậy là một trong những điều tốt đẹp đó. Việc bạn cho phép bản thân tan vỡ rồi vực dậy hi vọng và chữa lành chính là điều đẹp đẽ nhất!

4. Bạn tài năng.

Mọi người trên Trái đất này được sinh ra với một món quà đặc biệt, một tài năng mà không ai khác có thể lấy đi. Đối với một số người, tài năng đó là sự biểu diễn (như ca hát, diễn xuất, hay nhảy múa) và đối với những người khác, đó là sự sáng tác (như viết lách, vẽ vời và làm nhạc). Một số người trong chúng ta thực sự tuyệt vời về thể thao và điền kinh, trong khi những người khác có năng khiếu ở trường học và về mặt học thuật.

Bạn nghĩ bạn chẳng có tài năng gì? Hãy nghĩ lại! Có lẽ bạn thực sự tuyệt vời trong việc động viên mọi người hay cho họ lời khuyên. Có thể bạn là một người chơi cờ giỏi, một người thích máy tính hay một game thủ. Ngay cả những việc như làm bánh, may vá, tạo kiểu, xây dựng, giải quyết vấn đề, giao tiếp, đàm phán, đồng cảm với mọi người và kết bạn dễ dàng đều có thể được coi là những tài năng tuyệt vời, vì vậy đừng coi những điều đó là hiển nhiên. Hãy tự hào về điểm mạnh của bạn và tin tưởng vào bản thân nhiều hơn.

5. Bạn xứng đáng được hạnh phúc.

Bên cạnh tài năng, tất cả chúng ta đều đến với thế giới này với một định mệnh nào đó. Mọi người đều có thứ gì đó mà họ đam mê, mang lại mục đích và ý nghĩa cuộc sống cho họ. Và nhiều người đủ may mắn để khám phá ra nó rồi tạo dựng sự nghiệp từ đó. Bạn có đam mê giúp đỡ mọi người và cứu sống người khác? Bạn có muốn đi du lịch thế giới một ngày nào đó không? Hoặc bạn có muốn đạt được danh tiếng và tài sản đồ sộ như một nhạc sĩ hay diễn viên thành công nào đó không?

Bạn có ước mơ xuất bản cuốn sách, tạo ra một hãng thời trang hay mở một nhà hàng của riêng bạn một ngày nào đó? Bạn có muốn trở thành một luật sư, bác sĩ hay kỹ sư trong tương lai không? Ngay cả khi điều gì đó đơn giản như muốn tốt nghiệp đại học, mua nhà riêng, kết hôn hay bắt đầu gia đình của riêng bạn, có ước mơ và theo đuổi chúng là điều khiến cuộc sống trở nên đáng sống, vì vậy đừng bao giờ đánh mất chúng.

Và đã là ước mơ thì không ước mơ to lớn hay nhỏ bé, tầm thường hay cao sang, bản thân của ước mơ đã rất đẹp đẽ rồi, bạn nhé!

6. Bạn có giá trị.

Chúng ta đều được sinh ra với ý thức về giá trị và phẩm giá vốn có. Vì vậy, hãy luôn nhớ rằng, dù đôi khi mọi thứ trở nên tồi tệ hay bạn mắc phải bao nhiêu sai lầm, bạn vẫn có giá trị và bạn xứng đáng được hạnh phúc. Rất nhiều người trong chúng ta cảm thấy khó yêu bản thân mình vì chúng ta đấu tranh để cảm thấy bản thân mình đủ tốt. Chúng ta tập trung quá nhiều vào tất cả những điều ta không thích về bản thân mình mà bắt đầu mất tự tin và cảm thấy như ta không quan trọng.

Nhưng bạn có biết rằng, bạn đã tạo ra một sự khác biệt tích cực trên thế giới này! Mọi nụ cười, mọi tiếng nói, mọi hành động tử tế, mọi điều tuyệt vời nơi bạn – tất cả đều đã từng giúp đỡ ai đó và chạm đến trái tim họ, chỉ là bạn không để ý đấy thôi. Vì vậy, hãy nhanh chóng dập tắt những sự nghi ngờ về giá trị của mình rằng bạn không xứng đáng với tình yêu, lòng tốt, hạnh phúc và sự tôn trọng bởi vì bạn xứng đáng.

7. Bạn có một tương lai tươi sáng đang chờ phía trước.

Cuối cùng, nhưng có lẽ quan trọng nhất, đừng bao giờ quên rằng mọi thứ luôn có thể thay đổi để trở nên tốt hơn. Cho dù quá khứ của bạn có đau đớn đến mức nào hoặc mọi thứ khó khăn ra sao đối với bạn ngay lúc này, đừng bao giờ mất hy vọng về một tương lai tươi sáng phía trước. Điều duy nhất bất biến trong cuộc sống là sự thay đổi, và bạn luôn và có thể thay đổi, thậm chí là trong từng khoảnh khắc. Bạn được phép dựng nên bạn là ai, khám phá những lớp tính cách mới và học hỏi từ kinh nghiệm của bạn.

Bạn sẽ trở thành phiên bản tốt hơn khi bạn chấp nhận chính mình và trân trọng hành trình bạn đang đi.

Nguồn: Mintbooks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *