3 ĐỐI THỦ LỚN NHẤT TRONG CUỘC ĐỜI BẠN

Trong truyện ngụ ngôn “Rùa và Thỏ”, Thỏ thất bại trong cuộc đua không phải vì kém cỏi hơn Rùa mà bởi sự chủ quan và kiêu ngạo của nó. Ở một truyện ngụ ngôn khác là “Ếch ngồi đáy giếng”, vì không chịu thay đổi thế giới quan nên ếch cảm thấy bực bội và thất vọng với cuộc sống bên ngoài giếng. 

Có rất nhiều người giống Thỏ và Ếch, cho rằng bản thân mình đã đạt đến giới hạn rồi nên chẳng cần thay đổi nữa. Đến lúc thất bại, họ lập tức đổ lỗi cho hoàn cảnh. Những người như vậy thật khó có thể thành công hay giành lấy một chiến thắng, bởi, họ còn chưa thắng nổi chính mình. 

Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất, vì khi ấy, ta “hạ gục” được 3 đối thủ lớn nhất của cuộc đời là: MÌNH, MÌNH VÀ CHÍNH MÌNH. Để làm được điều đó, chúng ta cần không ít sự dũng cảm. 

Ngày hôm nay, Bloom xin tiếp thêm cho bạn nhiều “liều” vitamin dũng cảm để đối mặt, nhìn nhận và vượt qua “đối thủ” đáng gờm nhất là chính bản thân mình qua những câu nói dưới đây:

1. Ý nghĩa của sự cố gắng không chỉ nằm ở việc ta kiếm được bao nhiêu tiền, địa vị xã hội ra sao mà quan trọng hơn là nó khiến chúng ta nhìn thấu được chính mình, nhận ra bản thân mình còn có một mặt khác như vậy: có thể mạnh mẽ vượt qua bao chông gai, có thể bùng nổ một sức mạnh tiềm tàng to lớn, có thể chối từ sự an bài của số phận để tự mình quyết định theo cách mình muốn… Cuối cùng ta vẫn có thể trở thành một con người tốt đẹp như thế.  

2. Kể từ giây phút tôi bắt đầu con đường cố gắng, kiên trì của mình, tôi đã được sống những ngày tháng vô cùng thoải mái và vui vẻ, tâm hồn thanh thản, chẳng cần bất cứ lời an ủi nào vì trong lòng tôi vốn đã đầy ắp cảm giác an toàn rồi.

3. Người có suy nghĩ lạc quan, tích cực thì dù gặp khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, họ vẫn sẽ tìm được hạnh phúc. Ví dụ như cùng gặp phải khó khăn trong sự nghiệp, người bi quan có thể sẽ thất bại, còn người tích cực lại có thể tìm thấy cơ hội mới tốt hơn để khắc phục khó khăn, thậm chí là đạt được những thành tựu mà trước nay mình chưa từng nghĩ tới.  

4. Những người khiến chúng ta phải cúi đầu khâm phục hoặc ghi nhớ mãi, dù ít dù nhiều đều đã từng trải qua những thăng trầm biến động. Người có thể chịu đựng và vượt qua trở ngại lớn mới có thể đạt được thành công vang dội. Về điểm này, ông trời luôn công bằng với tất cả!  

5. Bất kể trong lĩnh vực nào, chỉ cần kiên trì cố gắng năm đến mười năm, bạn nhất định sẽ trở thành chuyên gia của lĩnh vực đó.

6. Nếu lúc nào bạn cũng chỉ biết chăm chăm vào những điều không như ý muốn thì sẽ chẳng bao giờ nhận ra những thứ tốt đẹp khác ở xung quanh. 

Bạn càng cố gắng khiến cho những điều tồi tệ này biến mất thì đến cuối cùng sẽ lại bị những điều tồi tệ khác chiếm ngự.

7. Điều cuối cùng có thể quyết định được tất cả, chính là bạn!  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *