27 TUỔI – CÓ NÊN THAY ĐỔI MÔI TRƯỜNG MỚI ???

Xin chào các bạn, mình viết lên đây để xin ý kiến mọi người vì mình cũng đang khó nghĩ quá. Bạn nào trong trường hợp của mình hoặc sắp giống như mình thì các bạn sẽ làm gì??? Năm nay mình 27 tuổi, mình đang đi làm ở 1 CTY tại Hà Nội. Mình đã lấy chồng và có 1 bé nhỏ rồi. Công việc của mình là làm content, mấy năm khi chưa có dịch thì công việc của mình rất ổn, lương và chế độ ở CTY mình không bàn cãi gì. 

Tuy nhiên, trải qua 2 năm dịch thì lương mình bắt đầu thấp đi, có tháng làm online chỉ bằng 1/3 số lương lúc chưa dịch. Mình đã suy nghĩ rất nhiều, bé nhà mình vẫn còn nhỏ mà lại còn dịch dã không biết sẽ như thế nào. Mình đã ở CTY này được 5 năm, và mình hiểu công việc của mình đến khi mình khoảng 30 tuổi chắc chắn sẽ phải thanh lọc. Mình nghĩ thế =)))

Mình thì là kiểu người làm việc theo cảm xúc, giống như là lúc mình tập trung thì mình làm rất sung sức, kiểu rất là tâm huyết nhưng khi mình buồn hoặc chán thì lại chẳng nghĩ ra cái gì để mà viết. Công ty của mình thì họ không cần dealine, không KPI, không cạnh tranh nên mình cũng thong thả. 

Công ty này đã gắn bó với mình từ khi mình ra trường cho đến nay. Mình chưa chuyển việc ở bất kì đâu nên nghĩ đến việc nghỉ việc mình suy nghĩ rất nhiều. Mình cũng đã từng đi phỏng vấn ở 1 số nơi nhưng lương và chế độ thì không bằng ở CTY cũ. Mình rất muốn thay đổi, chuyển sang 1 việc mới, 1 công việc mà mình chưa bao giờ làm, chưa có kinh nghiệm thì các bạn nghĩ mình có nên hay không?

Mình cũng đã đọc rất nhiều trang tuyển dụng ở các chỗ khác nhau, các công ty khác nhau về những công việc mới như chăm sóc khách hàng, làm nhân viên văn thư,… nhưng vì mình chưa có kinh nghiệm và mình đã 27 tuổi nên không biết có chỗ nào tuyển không? Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *