23 KÊNH PODCAST TIẾNG VIỆT DẠY BẠN MỌI THỨ TRÊN ĐỜI

Kiến thức

 1. Oddly normal
  Một podcast tiếng Việt mang đậm tính học thuật và tri thức. Oddly Normal đem đến những chủ đề và hiện tượng tưởng như vô cùng bình thường, nhưng khi thực sự đi sâu vào bản chất, những hiện tượng đó trở nên bất thường hơn bao giờ hết.
 2. Spiderum
  Viết bài trên Spiderum mà không nói về podcast của Spiderum thì quả thật là quá phí. Về cơ bản thì kênh podcast Spiderum là nơi những bài viết tiêu biểu trên web được chuyển sang dạng nghe, dành cho những ai mong muốn được tìm hiểu nội dung trên Spiderum khi không tiện đọc hay xem.
 3. Bốn Chấm Không
  Bốn Chấm Không là podcast dành cho những người đã, đang và sẽ theo đuổi ngành công nghệ. Kênh chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm, xu hướng trong ngành công nghệ dưới góc nhìn từ những người đang làm việc ở những công ty công nghệ lớn, có chức vụ cao, mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực và truyền cảm hứng cho cộng đồng công nghệ.
 4. Bí Ẩn Sử Việt
  Kênh này mang đến cho người nghe những giai thoại kỳ bí, những câu chuyện ít được biết đến trong lịch sử mà hiếm khi được dạy ở trường hay là nhắc đến bởi truyền thông.
 5. Amateur Psychology
  Amateur Psychology, hay như chủ kênh miêu tả, là “tay mơ nhìn đời bằng tâm lý học”. Đây là một podcast về tâm lý học, giải thích các hiện tượng tâm lý hàng ngày bằng cách trích dẫn và tổng hợp các nghiên cứu khoa học uy tín. Hiểu biết thêm về tâm lý học sẽ giúp các bạn hiểu bản thân và những người xung quanh nhiều hơn.
 6. Ha Chu works
  Chị Hà Chu là người đã có nhiều năm lăn lộn trong ngành marketing ẩm thực, và là người sáng lập Cooked F&B Business School, một nơi dạy về kinh doanh và marketing trong ngành F&B. Ha Chu works là kênh podcast chia sẻ những câu chuyện, chiêm nghiệm, quan sát và lời khuyên cho những ai đang theo đuổi ngành ẩm thực. Từ góc nhìn của một người không biết gì về marketing, những câu chuyện chị Hà chia sẻ vô cùng dễ hiểu và dễ liên hệ với đời sống thường ngày, mà không bị quá nặng về tính học thuật hay đi quá sâu vào chuyên ngành.
 7. Bít Tất
  Một sản phẩm của team Vietcetera, với motto là “nghe xong biết tuốt”. Host và khách mời sẽ trao đổi về những vấn đề chưa được nói tới nhiều trên truyền thông đại chúng, nhưng nhiều lúc lại làm chúng ta trăn trở: có con hay không có con, cúng hay không cúng, cãi nhau ngày tết, etc.
 8. SexEdu by Trang – Chăn Chuối Show
  Khởi đầu với cái tên Chăn Chuối Show, đây là một podcast hiếm hoi làm về chủ đề giáo dục giới tính, một chủ đề hiện vẫn đang nhạy cảm ở Việt Nam.

Trải nghiệm nghề nghiệp

 1. Những câu chuyện làm Ngành
  Một podcast về những con người, câu chuyện và tâm sự về ngành quảng cáo và sáng tạo ở Việt Nam.
 2. Ở Ngoài Hộp
  Mỗi tập sẽ có một khách mời đang làm việc trong một ngành nghề thú vị nào đó: standup comedian, chính trị, tài chính, bartender. Mỗi ngành nghề lại có những câu chuyện hay ho và độc đáo mà những người ngoại đạo sẽ khó mà thấy được hàng ngày.
 3. Lăng kính Vô Hường
  Đây là kênh podcast của Samurice, một người đã rất nổi ở Spiderum rồi. Host Samurice sẽ cho người nghe thấy được những khó khăn trong các ngành liên quan tới sáng tạo và nghệ thuật, như là tạo content, mẫu ảnh, điện ảnh, nhiếp ảnh, viết kịch bản.
 4. Unlock FM
  Vô số câu chuyện trên những lối đi muôn nẻo đường nghề của giới trẻ Việt Nam: kinh doanh nightlife, bác sĩ, khởi nghiệp, sáng tạo nghệ thuật, làm nhạc indie, công nghệ, etc.
 5. Vietnam Innovators
  Một sản phẩm của Vietcetera, nơi những lãnh đạo doanh nghiệp đàm đạo về kinh doanh, lãnh đạo, tầm nhìn chiến lược trong kinh doanh.
 6. M.A.D.
  M.A.D viết tắt cho Marketing, Art và Design, vậy nên khách mời sẽ là những lính mới và những lão làng trong lĩnh vực này.
 7. Ăn Bằng Mắt
  Đây là một góc nhìn hiếm có và mới mẻ vào ngành nhiếp ảnh ẩm thực nói riêng và sáng tạo nói chung.
  Chia sẻ & Phát triển bản thân
 8. Have A Sip
  Tiếp tục là một sản phẩm của Vietcetera. Host và khách sẽ vừa nhâm nhi cafe vừa tâm sự về công việc, cuộc sống và đam mê.
 9. meomeorants
  Cùng chung người sở hữu với kênh “Những câu chuyện làm Ngành”, đây là nơi chị host tâm sự về đủ thứ trong cuộc sống. Nội dung là những chủ đề đời thường nhưng chứa đầy sự mâu thuẫn và bất an.
 10. The Present Writer
  Host Chi Nguyễn là tiến sĩ giáo dục tại Mỹ. Chị làm kênh này để chia sẻ những bài học cuộc sống, những cách phát triển bản thân và phong cách sống tối giản.
 11. The Finding Audio
  Đây là nơi host và khách mời sẽ tâm sự về những thất bại và bất an trong cuộc sống, để rồi mong muốn bình thường hóa những vấn đề này, những thứ mà chúng ta ít dám nói và động chạm tới trong cuộc sống hàng ngày.
 12. The BeerTalk Podcast
  Bia vào – lời ra. Podcast này giống như một nhóm bạn cùng đi nhậu và tâm sự thả ga với nhau đủ điều trong cuộc sống.
 13. Humans Of Vietnam
  Podcast này mang đến những câu chuyện thường nhật, giản đơn đến từ những con người, những mảnh đời ở mọi miền đất nước Việt Nam.

Du học

 1. Du và học
 2. Ta đi tây
  Hai kênh này là những câu chuyện của du học sinh, cho người nghe biết thêm được những góc nhìn mới và chân thật của cuộc sống du học.

Nguồn: Người Trong Muôn Nghề

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *