1306 CHÂN! PHÁT HIỆN SINH VẬT CÓ NHIỀU CHÂN NHẤT TRÊN HÀNH TINH – MỘT LOÀI CUỐN CHIẾU MỚI

Một loài cuốn chiếu mới có 1306 chân đã được tìm thấy ở Úc, nhóm nghiên cứu cho rằng nó là “sinh vật có nhiều chân nhất trên hành tinh”.

Sự việc này đã được công bố bởi nhóm nghiên cứu từ Đại học Bách khoa Virginia – Hoa Kỳ trên tạp chí khoa học “Scientific Reports” vào ngày 16/12.

Theo đó, từ năm ngoái đến nay, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra 8 loài cuốn chiếu mới dài như sợi dây, trong một lỗ khoan để thăm dò khoáng sản ở miền Tây nước Úc.

Trong số đó, con cái lớn nhất được tìm thấy ở độ sâu gần 60 mét dưới lòng đất dài khoảng 9,5cm và dày chưa đến 1mm, toàn bộ cơ thể được chia thành 330 đốt và có 1306 chân.

Mặt khác, con đực nhỏ hơn và có nhiều nhất là 818 chân.

Loài cuốn chiếu được gọi là “millipede” trong tiếng Anh, có nghĩa là “1000 chân”. Nhưng theo nhóm nghiên cứu, loài cuốn chiếu nhiều chân nhất được biết đến cho đến nay là 750 chân.

Đây là lần đầu tiên người ta thực sự phát hiện ra một loài cuốn chiếu có hơn 1000 chân, tên khoa học được đặt là “Eumilipes Persephone” có nghĩa là “1000 chân thật sự”.

Nhóm nghiên cứu cho rằng loài cuốn chiếu mới này có thể được coi là “sinh vật có nhiều chân nhất hành tinh” và họ phân tích rằng nó có thể di chuyển sâu dưới lòng đất và các khe hẹp bằng cách sử dụng nhiều chân nhỏ của mình.

Bruno Buzzat, một nhà sinh vật học trong nhóm nghiên cứu, cho biết: “Nó nhỏ đến mức phải mất rất nhiều thời gian để đếm chính xác số lượng chân”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.