100K/BUỔI????

Bố mẹ mình không cho mình đi làm thêm vì tính mình hơi trẻ con và bố mẹ cũng sợ mình đi tìm việc dễ bị lừa hay gặp phải người xấu,…

Nhưng hồi năm nhất mình vẫn đi tìm việc, không cho bố mẹ biết là được.

Và mình đã chọn làm gia sư môn Tiếng Anh, nghe thì có vẻ ngon ăn đó. Nhưng mọi chuyện đâu có đơn giản như vậy.

Mình làm gia sư Tiếng Anh cho một bạn bằng tuổi và bạn ấy mất gốc, không biết gì về Tiếng Anh. Mình sẽ kể về chuyện dạy Tiếng Anh cho bạn đó

Về phía mẹ của bạn ấy, một lần mình cmt vào 1 bài tìm classmate trên nhóm trường thì cô này thấy cmt của mình và thấy lớp mình giống lớp con cô nên vào rep xong ib cho mình các thứ, cô ấy muốn tìm bạn trước để hỏi tình hình học tập của con cô nên rất hay nhắn tin với mình. Được một thời gian cô ấy nhờ mình kèm TA cho con của cô vì mình trước cũng thi HSG TA. Mình cũng không định nhận vì sợ không có thời gian, nhưng cô ấy cứ nài nỉ nên mình đồng ý vì TA cũng là sở trường của mình. Ban đầu là 100k/ 1 buổi vì mình dạy onl, nhưng sau đó thì mình chuyển qua dạy off 1 buổi 2 tiếng và mình cảm thấy công sức mình bỏ ra nhiều mà 100k quá ít nên mình đã bảo cô đấy là xin phép tăng lên 130k/1 buổi. Và cô đấy nói với mình: “Bây giờ tìm được lớp đã là khó rồi, có nhiều người đến trung tâm tìm được lớp còn không được dạy”; “Cô không tiếc tiền gì đâu nhưng cô quan trọng cái chất lượng dạy”;… Mình còn cap màn hình mấy giá của các trung tâm gia sư dạy cấp 3 mất gốc toàn từ 180k – 200k thì cô bảo “tùy từng chỗ giá thì có nhiều giá”

Mọi người nghĩ sao, dạy một bạn mất gốc TA, nửa chữ cũng không biết đâu có dễ, mình cảm thấy như kiến thức của mình bị coi thường vậy.

Còn về phía bạn mà mình kèm, mình cảm thấy bạn đó không có sự cố gắng, bạn học chỉ để qua môn, không nhớ những kiến thức mình đã dạy và còn nói là mình chưa dạy. Những lúc mình dạy, xong cho ví dụ thì bạn đó có thể làm luôn nhưng chỉ buổi hôm sau là chẳng nhớ gì cả. Mình cảm thấy khó chịu vì người ta đang coi thường cái ngôn ngữ mà mình yêu thích, coi thường cả năng lực của mình.

Đó là lần đi làm thêm không mấy vui vẻ của mình

Hỏi mình có hối hận vì không nghe bố mẹ lén đi làm thêm? Câu trả lời là không, mình hầu như không hối hận điều gì cả.

Đi gia sư đó mình rút ra được nhiều thứ, không nên tốt bụng với người ta quá, đến lúc mình vừa không nhận được công xứng đáng vừa không được tôn trọng. Nó cũng giống như trải nghiệm cho mình mở mắt ra nhìn thế giới, có những con người mình không hề nghĩ họ tồn tại. Và điều tốt nữa là mình có chuyện để kể lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *