Thích một người cần nhiều lý do vậy sao?

“Đừng ai hỏi lý do vì sao tôi lại động lòng với một người như thế. Tôi thật sự không tìm được lý do cho đến khi tôi hết yêu họ”

Người ta vẫn cứ truy vấn mãi lý do sao người khác thích mình từ lúc chưa quen cho đến lúc đã yêu đương nồng nhiệt, vẫn muốn biết.

Sao anh lại yêu em?

Sao em lại chọn anh giữa những người khác?

Nếu thích một người đàn ông giàu có, em sẽ rời khỏi họ lúc túng thiếu. Nếu em muốn quen một người tốt bụng và thiện lành, em sẽ bấn loạn nếu gặp người tốt hơn.

Còn thích một người con gái xinh đẹp, anh có ở cùng họ không nếu họ không có vẻ ngoài như thế. Anh muốn bên cạnh người giỏi giang, ngoài kia nhiều người còn giỏi hơn em.

Cậu biết không, tôi thật sự sợ khi biết lý do họ thích mình. Vì điều đó vô hình tạo áp lực cho tôi, không lẽ chúng ta cứ phải thể hiện điều tốt nhất mãi sao, lỡ một ngày nó không còn, thì anh ấy còn yêu tôi không?

Có phải là do chúng ta tự ti quá độ, sợ bản thân sẽ làm phật ý đi cái điều tốt mà đối phương đang yêu thương thì người ta sẽ hết lý do để thích mình? Tình yêu càng nhiều thì lý do càng ít. Đến một mức tự tin rằng tôi yêu họ vì là chính họ mà thôi.

Nếu như tôi thích một người tôi chỉ muốn con tim mình cứ rung động và thuần khiết tình cảm dành cho người ta. Thích là thích thôi, nghĩ chi hoài cho cực lòng. Một ngày yêu thích có lý do, thì sẽ ra đi vì lý do đó.

“Tình yêu là cảm xúc rộn ràng nơi trái tim, mà con tim thì làm gì biết suy nghĩ, thế đâu thể nào tìm được lý do từ tình yêu”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *