100 CÁCH TRỊ LIỆU “THẤT TÌNH” – CHỨNG KIẾN HẠNH PHÚC CỦA NGƯỜI KHÁC

Mình vì sao luôn nói rằng mình là một người đặc biệt thực tế bởi vì mình từ trước tới nay đều không tin tưởng vào chuyện tình cảm. Mình cảm thấy rằng kết hôn rồi cũng sẽ li hôn hơn nữa kết hôn với ai cũng như nhau cả thôi. Rất nhiều người vì tình yêu mà kết hôn, kết hôn xong đều sẽ vì những chuyện vụn vặt lông gà vỏ tỏi trong cuộc sống thường ngày mà chia tay. Rồi còn có bạo lực gia đình, ngoại tình, rồi rất nhiều những lý do nguyên nhân khác nữa mà chia tay nhau. Những điều này rất ám ảnh đối với mình, mình rất sợ kết hôn. Thế cho nên quan niệm trong tình yêu của mình ấy đối với đàn ông con trai đều vô cùng thờ ơ. Mình  cảm thấy yêu ai, ai yêu đều chẳng sao cả nên mình không cảm thấy buồn phiền một chút nào vì điều đó đâu. Cho tới khi gặp anh ấy, anh ấy nói với mình rằng anh đã xem hết những đoạn văn mà em viết, nghe hết những bản nhạc mà em từng nghe, anh rất muốn tới yêu em! Rồi anh ấy nói với mình rằng anh hy vọng em có thể cảm nhận được rằng trên thế giới này thực ra có tồn tại tình yêu đấy, sẽ vẫn có rất nhiều người tốt xuất hiện. Anh sẽ làm em tin tưởng vào tình yêu!

Đúng không? Là anh nói với em rằng em phải tin tưởng anh, em lúc mới bắt đầu ấy không tin anh thì anh cảm thấy rằng em không đủ yêu anh. Bây giờ, em tin anh rồi đấy, thế mà má nó người chịu tổn thương lại là em, người khóc lại là em. Là chính anh nói với em những điều đó thế mà giờ anh bảo mang hộ túi cho em mệt, lái xe mệt, đưa đón em mệt, làm việc gì cũng than mệt! Thế thì lúc bắt đầu anh không cần đồng ý với em làm gì! Thế thì anh lúc ban đầu đừng xuất hiện trong cuộc sống của em làm gì! Lúc trước anh không cần thêm bạn bè wechat với em, cũng không cần bắt chuyện với em! (Đúng thật là không thể hiểu nổi những lời hứa hẹn của nhân loại mà!) Thật là kỳ cục mà cái người này! Thế nên em vô cùng hoài nghi, nếu anh không thể mãi mãi đối xử tốt với em thì anh không nên khoe khoang hứa suông làm gì!

Mình vì sao đột nhiên lại muốn nói những điều này à? Vì hôm qua bạn thân của mình tới lôi mình ra ngoài đi uống rượu, mình nhìn thấy dáng vẻ vô cùng hạnh phúc vì được yêu thương của cô ấy, mình lại tin tưởng tình yêu rồi! Nhìn người khác hạnh phúc bạn đột nhiên sẽ cảm thấy rơm rớm nước mắt ấy! Lúc đó bạn sẽ tin có tình yêu tồn tại! Mình nói với người yêu của bạn mình rằng “Anh nhất định phải làm cho bạn học Tiểu Giang của em trở nên thật xinh đẹp, anh không cần mỗi ngày đều khiến cô ấy vui vẻ nhưng anh phải khiến cô ấy mỗi ngày đều thật xinh đẹp nhé”! Bởi vì một người con trai có thể khiến bạn gái của mình trở nên xinh đẹp hơn thì cần phải trả giá rất nhiều (成本 ở đây mình dịch là trả giá ý là không phải chỉ có vật chất mà thứ bỏ ra còn nhiều hơn cả vật chất tiền bạc nữa nhé)! Em hy vọng anh có thể đối xử tốt với cô ấy, mình hy vọng trên thế giới này mỗi người con trai đều có thể đối xử tốt với bạn gái của họ! Mình mãi mãi cảm động trước sự chân thành và sự nồng nàn trong tình cảm của nhân loại! Nếu như mình không có được thứ tình cảm đó thì mình ước mình sẽ mãi rơi lệ vì nó. (Ý là chị ấy sẽ vì nhìn người khác hạnh phúc mà cảm động phát khóc ấy nha mọi người)

 “Cùng người mình yêu mua rượu, chứ không phải đi yêu người mua rượu”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *