Ha do young yêu đương trong tiềm thức

Mọi ý kiến đều đáng được tôn trọng, mọi luận điểm trong bài viết đều mang tính chất là ý kiến cá nhân, chúng ta tôn trọng và bảo vệ quan điểm trong hoà bình nhé.

Phải nói rằng lâu lắm rồi phim Hàn mới xây dựng một nhân vật nam mà để lại trong mình một dấu ấn đậm nét như thế (còn lại là Eugene Choi trong Mr Sunshine). Chắc chắn không chỉ riêng mình mà rất nhiều các bạn khác sẽ đồng ý với mình nhân vật Ha Do Yeong đã ghi dấu ấn mạnh mẽ góp phần tô điểm thêm màu sắc độc đáo cho tác phẩm này. Đặc biệt là cảnh ấn tượng khó phai trước khi Ha Do Yeong cùng Ye Sol đi Thuỵ Sĩ (hay Anh gì đấy, lúc thì anh nhờ trợ lý đặt vé Thuỵ Sĩ lúc anh nói với Yeon Jin thì là đi Anh vì con thích đá bóng)

Là một tài phiệt, có lẽ sai lầm lớn nhất trong cuộc đời của Ha Do Yeong đó chính là Park Yeon Jin. Mọi người cứ tranh cãi là Do Yeong có tình cảm, có thương yêu Yeon Jin hay không? Hay chỉ quan tâm đến cổ phiếu thì dựa trên quan điểm cá nhân ( với kinh nghiệm hơn 32 năm cuộc đời ) thì mình thấy là có mọi người nhé. Sang đến phần 2 phim sau khi biết rõ ràng Yeon Jin là thủ lĩnh hội “bón hành” Dong Eun, HDY biểu hiện shock rõ ràng nhưng không hề có ý định ly dị vợ, mà vẫn “ân cần” hỏi han (mọi người xem các phim tài phiệt HQ sẽ hiểu cách giao tiếp giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là vợ chồng, cha mẹ- con cái), ánh mắt HDY dành cho YJ là sự ngỡ ngàng không ngờ đây là bộ mặt thật của người vợ mẫu mực, người mẹ giỏi giang của con mình. Và đặc biệt, đặc biệt nhé mọi người, HDY không hề có mối quan hệ ngoài luồng, hoàn toàn là một người đàn ông của công việc và gia đình ( bận rộn đến đâu vẫn dành thời gian đi xem các trận bóng của con, biết sở thích của con …)
Và điều đọng lại trong mình nhiều nhất, HDY là một người đàn ông tinh tế, lịch thiệp qua phân đoạn để giầy ngay ngắn trước cửa nhà DE (và nó đã phát huy tác dụng đến mức DE đã suy nghĩ về một cơ hội cho Yj thông qua hành động đấy). Thật sự là một người đàn ông vừa tốt gỗ vừa tốt nước sơn. DE đã đúng, HDY chính là vinh quang của YJ.

Dù có kinh hồn bạt vía khi liên tục phát hiện ra mớ hỗn độn và những mảng đen quá khứ ghê tởm của vợ rồi đến sự phản bội của Yj và đỉnh điểm là sự thật thân phận của Ye Sol bị bại lộ thì người đàn ông này vẫn luôn giữ một thái độ điềm tĩnh đáng kinh ngạc, lời thoại tĩnh lặng ngắn gọn nhưng gây bão lòng, có độ sát thương khủng khiếp… HDY vẫn cho Yj một cơ hội (Yj đi tự thú thì vẫn sẽ ngồi tù, vẫn ảnh hưởng đến cổ phiếu cuối năm nhưng vẫn anh sẽ không li dị, điều đó cho thấy sự yêu thương mà HDY dành cho vợ), dù trong bối cảnh nào vẫn thấy anh trong trạng thái tỉnh táo,lý trí, kiểm soát mọi thứ cực kỳ tốt. Hành xử rất chuẩn mực, chưa bao giờ trách khứ Yj về quá khứ cô ta hay chưa tròn nghĩa vụ làm mẹ, và đây, những người đàn ông không hay nói, nhưng một khi đã lên tiếng thì vợ hay DE chỉ có thể im lặng.

Anh chỉ duy nhất một lần nộ khí xung thiên khi nghĩa vụ làm cha bị xâm phạm (mặc dù lúc đấy đã biết Ys không phải là con gái ruột), cũng duy nhất một lần bộc lộ khuôn mặt tràn đầy yêu thương khi con gái xin lỗi và duy nhất một lần khuôn mặt rạng rỡ như ánh bình mình khi nắm tay Ys ở phi trường. Một người đàn ông rất mực bảo vệ mọi thứ thuộc về mình bằng mọi giá, nhưng cũng rất cương quyết trong các quyết định ( tắt máy mẹ ruột, đưa Ys sang nước ngoài, nhất định ko bỏ rơi Yj đến khi không thể cứu vãn) – điển hình là cú thôi sơn tiễn Jae Jun bay màu.

“Dù có trở thành người xa lạ với Yeon Jin thì Ye Sol vẫn sẽ là con gái anh”. Ys nhất định sẽ ko phải là đứa trẻ bất hạnh, và nếu không có HDY, số phận của Ys không biết sẽ đến mức nào. Theo mọi người, hành động này là cao cả, hay rất cao cả ạ?

Mình rất ấn tượng về nhân vật này, về sự rộng lượng, lý trí, lịch thiệp của người đàn ông trưởng thành này. Kể cả có mưu sâu kế hiểm, lặng lẽ không ồn ào “diệt cỏ tận gốc” đối thủ để không tranh giành con gái của mình, mình vẫn không hề thay đổi cách nhìn về nhân vật này.
Nếu không phải là Yeon Jin thì Ha Do Yeong nhất định là người đàn ông hoàn hảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *