ban-khong-the-che-di-khuon-mat-cua-minh-khoi-tinh-nang-moi-nhat-cua-zoom.

Bạn không thể che đi khuôn mặt của mình khỏi tính năng mới nhất của Zoom.

Zoom không còn như cũ nữa. Không còn một cuộc pandemic phủ sóng rộng lớn khiến mọi người phải ở nhà, và với nhiều công ty yêu cầu nhân viên củng cố đến văn phòng, công ty phần mềm video họp trực tuyến đang cố gắng để định hình phần mềm của mình cho các nơi làm việc ngày càng híbrid hóa. Bây giờ, công ty đang thêm các tính năng để đảm bảo mọi người trong cuộc họp được nhìn thấy rõ ràng và cá nhân, dù họ cố gắng tránh nhìn thẳng vào mắt trong các cuộc họp công ty thông thường.

Is USB-C Finally Coming To iPhone?

Vào thứ ba, Zoom đã công bố tính năng mới của mình là Intelligent Director, nhằm cho phép nhiều người trong các phòng họp vừa và lớn có thể xuất hiện trong cuộc họp, dù họ cố gắng tránh nhìn thẳng vào camera trong màn hình lớn ở đầu phòng. Phần mềm của Zoom sẽ tập trung vào khuôn mặt của mỗi thành viên, hiển thị khuôn mặt của họ trong một hộp trên màn hình, sau đó theo dõi họ khi họ di chuyển. Công ty cho rằng hệ thống mới này tránh được hiện tượng “hàng chợ bowling” thường thấy trong nhiều cuộc họp video lớn trong phòng họp, trong đó hầu hết thành viên ngồi xa nhất có thể từ camera như tất cả các đứa trẻ thông minh ẩn nấp ở phía sau lớp học. Intelligent Director hiện đang có sẵn nhưng chỉ có sẵn trong trường hợp cụ thể, và các công ty cần liên hệ riêng với Zoom qua trang web để đăng ký.

Hệ thống hiện tại có thể theo dõi đến 16 thành viên họp, công ty cho biết. Machine learning điều khiển phần mềm cũng có thể quyết định camera nào tốt nhất để theo dõi thành viên đầu tiên – bởi điều kiện có nhiều camera được thiết lập trong không gian. Tính năng này thực sự là một phần mở rộng của các luồng video Smart Gallery hiện có, mặc dù bây giờ nó có thể sử dụng nhiều camera để đảm bảo không có cơ hội tránh nhìn thẳng vào mắt trong cuộc họp.

Trong một bản minh họa, công ty cho thấy rằng camera sẽ tự động nhận ra bất kỳ hình ảnh nào có khuôn mặt hoặc vai, thậm chí là hình ảnh bằng giấy của người như Michael Scott từ The Office. Smita Hashim, Giám đốc Sản phẩm của Zoom, cho rằng hệ thống của họ không thu thập bất kỳ dữ liệu sinh trắc học nào, mà chỉ phát hiện xem những người trước camera có các tỷ lệ định mức cần thiết không.

Zoom nhấn mạnh việc không thu thập dữ liệu này cho Gizmodo. Sớm hơn tháng này, các tổ chức quyền lợi đã phê bình công ty sau khi một nhà quản lý đã đề cập đến việc công ty có thể quan tâm đến việc tích hợp trải nghiệm AI theo dõi cảm xúc vào Zoom. Mặc dù Zoom mô tả Director như là AI, nó hơn như là một thuật toán theo dõi đầu được điều khiển bởi machine learning cực kỳ tập trung. Sớm hơn tháng này, Zoom đã công bố rằng nó đang thêm các tính năng AI khác từ API c
Chính vì tính năng “nhận diện khuôn mặt” mới nhất của phần mềm Zoom, bạn đã không thể che đi được khuôn mặt của mình.

Tính năng mới này hỗ trợ sinh viên, giáo viên và giảng viên trong việc dễ dàng nhận dạng từng cá nhân. Nó cho phép trung tâm đào tạo và các cơ quan khác kiểm soát sự thoái mái của các sinh viên trong phòng họp, bằng cách phát hiện các cơn ngủ hoặc tẩy.

Tuy nhiên, bạn sẽ không thể che đi khuôn mặt của mình khỏi ứng dụng. Người sử dụng phải đồng ý cung cấp hình ảnh khuôn mặt để được nhận diện. Nếu như bị phát hiện là không cùng mặt hội nghị, bạn sẽ bị tố phạm và buộc phải rời khỏi cuộc họp.

Với tính năng này, Zoom đã cho thấy họ đã không ngừng nỗ lực để cải thiện trải nghiệm người dùng của họ. Tính năng “khuôn mặt” này đã mở ra rất nhiều cơ hội cho người dùng trong việc tiếp cận công nghệ và được trải nghiệm thực từ xa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *