“Yêu thôi là chưa đủ! Đến 1 ngày…anh sẽ hiểu những gì em nói, khi ấy, anh sẽ biết em cần gì lúc này!”

Chúng mình yêu nhau 9 năm rồi chia tay…Yêu nhau từ khi chúng mình mới 15 tuổi đến đúng năm 24 tuổi thì mình chia tay. Sau 9 năm yêu nhau, mình có hỏi n.y mình:

 • Giờ em cần gì? Yêu em, bên em 9 năm, chưa đủ hiểu nhau sao? Em cần 1 người như thế nào nữa? 9 năm giờ em nói chia tay 1 cái là xong?
 • Anh biết ko. Yêu thôi là chưa đủ! Đến 1 ngày…anh sẽ hiểu những gì em nói, khi ấy, anh sẽ biết em cần gì?
 • Em chê anh đi làm lương thấp hay gì? Em đừng tưởng em đi làm lương 15-20tr là em hơn anh. Anh đã cố gắng cân bằng, dành thời gian cho em, cơ hội chưa tới thôi.
 • Em ko chê nhưng em nghĩ anh nên tự nhìn nhận ra vấn đề của bản thân, em đã cố gắng rồi.
  Lúc ấy chia tay, mình cố níu kéo nhưng n.y mình nói “Anh níu kéo làm gì 1 người đã hết tình cảm với anh!”…và kết cục vẫn là chia tay. Hồi ấy mình đi làm lương quanh mức 10tr, còn n.y mình là con gái nhưng lại giỏi hơn, mới ra trường 2 năm lương đã 15-20tr nhờ sắc đẹp, nhờ biết 2 thứ tiếng, nhờ bằng giỏi…mình cứ nghĩ yêu 9 năm có thể giữ cô ấy bên mình vì hết tình còn nghĩa…nhưng cô ấy nhất quyết rời xa mình, gần như chúng mình ko liên lạc lại.
  Cho đến 1 ngày, mình biết cô ấy lấy chồng và có 1 đứa con với chồng…vì chồng cô ấy là khách hàng của công ty mình (chuyên gạch ốp lát)…chồng cô ấy xây 1 căn nhà 120m2, nhà ống nhưng rất đẹp, chi phí xây phải lên tới 8-9 tỷ, tiền đất thì ko tới nhưng cũng ở vị trí đẹp thoáng mát…
  Đến lúc này, mình mới rủ 1 đứa bạn thân đi uống bia, và tâm sự với nó, cũng hiểu ra câu chuyện…thằng bạn chỉ cười rồi bảo:
 • Đúng rồi, nó nói thế là đúng, yêu thôi là chưa đủ! Còn phải có tiền lo cho cuộc sống 2 đứa, lo cho con cái, gia đình đôi bên. Nói chung là nếu xác định lấy nhau thì còn rất nhiều vấn đề. Chứ ko phải 9 năm bên nhau yêu nhau là quyết định đc mọi việc. Mày cứ cưới đi thì biết.
 • Ai yêu mà cưới.
 • Thế, giờ kiếm em nào yêu, xác định cưới, tao đảm bảo với mày có rất nhiều vấn đề. Nó nói câu ấy chứng tỏ nó đã cố gắng bên mày, có thể do mày lúc ấy chưa cố gắng, ko chứng minh được mày là chỗ dựa vững chắc cho nó! Thế Thôi. Mà giờ khi mày biết chồng nó như vậy thì lại càng khẳng định việc tao nói là đúng…khi nào có 10-15 tỷ xây nhà như chồng nó thì hẵng đòi hỏi nó ở bên mày hay chia tay mày là sai…chứ giờ ông vẫn đi làm thuê, nhà ở nhà bố mẹ, ô tô chẳng có…ăn thùa gì mà thắc mắc. Đó là thực tế đó!
  Thực tế này thật phũ phàng…giờ mình cũng hiểu ra phần nào…do bản thân mình chưa cố gắng thôi đúng ko mọi người…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *