Yêu nhau 9 năm, chia tay vì…”Xin lỗi em, giữa em và gia đình thì anh xin phép chọn gia đình!”

Ko biết giờ nên cười hay nên khóc, mình và bạn trai chia tay cách đây 1 tuần sau 9 năm yêu nhau. Từ lớp 12, 1 năm cấp 3, 4 năm đại học và 4 năm sau khi ra trường, là 9 năm, mình đang ở ngưỡng tuổi 26…

Chúng mình yêu nhau hết những năm tháng sinh viên, hồi đó giấu vì anh bảo bố mẹ anh ko muốn anh yêu đương, tập trung học tập ra trường yêu chưa muộn rồi thì học xong ra trường, mình ko hề thấy anh dẫn mình về ra mắt gia đình hay đề cập đến việc là đưa mình về gặp gia đình mặc dù cùng quê, mình chủ động hỏi thì hoá ra anh bảo là bố mẹ anh ko thích mình.

Ngay từ lúc ra trường là cách đây hơn 3 năm, mình đã chủ động nói:

– Em cho anh thời gian, anh thuyết phục gia đình anh đi, chứ em với bố mẹ em thì như nào cũng được.

– Được rồi, em cho anh thời gian, vì anh ko muốn yêu mà gia đình ngăn cấm…sau này phức tạp.

Gia đình nhà anh có điều kiện, đợt đó ko đồng ý vì bố mẹ muốn con dâu phải kiểu môn đăng hộ đối, tốt cho việc làm ăn, sau này còn con cháu các thứ chứ ko muốn lấy 1 đứa con gái về để nó “Ăn bám” gia đình. Mình hồi đó nhịn lắm vì nghĩ yêu 5,6 năm rồi, chỉ là chưa hiểu nhau thôi…đến sau đó mình cũng được về nhà anh, 1 năm mình qua nhà anh có 2 lần…và lần nào bố mẹ anh cũng khó chịu, có lần còn nói thì thầm chắc ý để mình nghe thấy là “Thiếu *éo gì con gái mà phải lấy con này”. :))))

Nghe bức xúc ko nhưng thôi mình vẫn nhịn…nhịn nhiều lắm, vì n.y, sau này là chồng mình, và con cái nữa…

Và sau 3 năm, là năm nay, mình bước sang tuổi 26…mình hỏi anh 1 lần nữa thì anh bảo vẫn suy nghĩ, mình nói là suy nghĩ gì nữa, 3 năm rồi, người ta quyết định cũng chỉ 1 thời gian ngắn, đây 3 năm thì anh bảo cho anh suy nghĩ nốt tuần và rồi anh trả lời mình là:

– Vậy thôi, 2 đứa chia tay đi.

– Vì?

– Xin lỗi em, giữa em và gia đình thì anh xin phép chọn gia đình! Chỉ vậy thôi, chứ ko vì lý do gì, chứ ko phải vì người thứ 3, ko phải vì gì hết. Em cũng quan trọng nhưng anh ko thể vì em mà bỏ gia đình, ko nghe lời người đã nuôi dạy mình, bậc sinh thành được.

– OK anh nói thế em hiểu rồi, dù sao em cũng cho anh 3 năm để suy nghĩ.

– Em thông cảm cho anh.

Đấy 9 năm yêu nhau, đổi lại là “Xin lỗi” và “Em thông cảm cho anh”…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *