Yêu nhau 4 năm, đến lúc nói đến việc cưới xin thì n.y nói 1 câu “Chúng mình chỉ yêu nhau thôi, còn em sẽ cưới người khác!”

Đau lòng thật, yêu nhau 4 năm, từ lúc vừa ra trường đến giờ, công việc cũng ổn định…vậy mà đến lúc nói chuyện cưới xin thì n.y mình phũ phàng nói:

 • Có nhiều yếu tố…Có cái anh có thể làm đc, có cái lại ko…
 • Yếu tố gì?
 • Đầu tiên em cần 1 người đàn ông ổn định hơn, giúp em ko phải lo nghĩ quá nhiều về kinh tế chứ kiểu nay ăn gì mai ăn gì, sao cho tiết kiệm rồi mở mắt ra xem làm gì, làm như nào để có tiền đóng tiền nhà, xong nắng mưa ko có ô tô đi hoặc cứ phải bắt taxi đi, em rất ngại. Thứ 2, bố mẹ anh cũng đã có tuổi, sắp về hưu, bố mẹ lại hay ốm nữa. Em nói thật em sợ nhất chăm người già ốm, bản thân em lo còn chưa xong…còn phải lo cho gia đình, xong lo cho bố mẹ chồng…Thứ 3, em cũng sợ chị anh.
 • Sợ gì?
 • Chị anh rất hay nhắc em ăn mặc, ăn nói rồi chỉnh em rất nhiều mặc dù em mới chỉ là n.y của anh, chưa xác định gì cả…
  Mình im lặng, n.y nói tiếp:
 • Em xin lỗi, anh nhìn vào sự thật rằng gia đình em đối xử với em như nào, điều kiện kinh tế gia đình em ra sao…nếu anh là bố mẹ em chắc chắn sẽ ko đồng ý cho em đi lấy chồng với gia đình chồng như vậy. Em lấy chồng, em còn phải chọn gia đình chồng nữa…nên em nghĩ chúng mình chỉ yêu nhau thôi, còn em sẽ cưới người khác!
 • Vậy tại sao đến giờ em vẫn yêu anh.
 • Em ko nỡ dứt bỏ anh, vì em chưa có ý định lấy chồng nên chúng ta cứ như này cũng đc, đến 1 thời điểm, anh thích người khác rồi cứ nói với em, chúng mình chia tay, anh cứ việc đến với người mới, còn em lúc ấy tính sau. Với lại cũng là khoảng thời gian để anh cố gắng, chứng minh cho em xem, biết đâu lúc ấy anh lại thay đổi, em có cái nhìn khác về anh, về gia đình anh thì sao?
  Những lời nói in sâu vào trong tâm trí mình, mình cũng hiểu giờ mình là gì với cô ấy nữa, n.y gọi là có cho đến khi mình tìm được người mới vì đằng nào cô ấy cũng chưa yêu ai, hay chỉ là sự thương hại ko nỡ chia tay…Đúng, nhà cô ấy có điều kiện, bố mẹ cũng rất chiều cô ấy nhưng ngay từ đầu, mình đến với cô ấy ko vì vật chất hay gì cả, chỉ là tình cảm mà đến thôi…mình cũng chưa lấy của nhà người ta 1 cái gì hay xin cô ấy cái gì, mọi cuộc vui mình đều bỏ tiền ra…tất nhiên cô ấy cũng thi thoảng tặng lại đồ cho mình, gọi là có qua có lại…
  Đến giờ mình cứ ngồi suy nghĩ mãi, vậy 4 năm qua là gì, chúng mình là gì của nhau…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *