/Yêu chính mình là cách để yêu thế giới xung quanh/

Louise Hay từng nói: “Tình yêu thương là sức mạnh chữa lành lớn nhất mà tôi biết. Tình yêu thương thậm chí có thể chữa lành những ký ức sâu sắc và đau đớn nhất vì tình yêu thương mang đến ánh sáng của sự thấu hiểu tới những góc tăm tối nhất trong trái tim và tâm hồn ta.”

Có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng: bí quyết để duy trì sức khỏe và tuổi thọ cực kỳ đơn giản – đó chính là tình yêu! Khi chúng ta tiếp xúc thân mật hoặc qua lại với người khác, khi cảm thông hoặc giúp đỡ người khác thì đại não sẽ tiết ra một chất kích thích là oxytocin. Loại hormone này có tác dụng giữ mạch máu ở trạng thái thả lỏng khi cảm nhận được căng thẳng, tái sinh tế bào tim mạch và khôi phục những tổn thương có thể xảy ra.

Thế nhưng việc yêu người khác, đặc biệt là yêu vô điều kiện, không phải là chuyện dễ dàng. Trước hết bạn cần phải học cách yêu chính bản thân mình. Đây là một câu chuyện tưởng dễ mà lại không hề dễ chút nào. Bởi lẽ không chỉ đơn thuần là yêu thương – đó còn là sự ý thức về giá trị của bản thân, sự trân trọng dành cho cơ thể, sự lắng nghe những lời thầm thì của tâm hồn và sự chăm sóc dành cho chính bản thân mình.

Trên con đường học cách yêu bản thân, chúng ta có thể nuôi dưỡng hai khả năng khác nhau: lòng trắc ẩn và lòng biết ơn. Dũng cảm chấp nhận và yêu lấy những điều không hoàn hảo, học cách nói lời cảm ơn với từng điều nhỏ nhặt trong cuộc sống… Khi khu vườn tâm hồn bạn ngập tràn ánh sáng và tiếng ca, bạn mới có thể sưởi ấm trái tim và đem đến hạnh phúc cho những người khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *