Yêu 10 năm bị bố mẹ ngăn cấm thì

Chị gái mình, năm nay 26 tuổi, anh người yêu chị cũng 26 tuổi. 2 anh chị yêu nhau từ cấp 3…đến tận bây giờ.

Có điều bố mẹ mình ko thích vì nhà anh ấy hơi phức tạp, anh là con út, bố mẹ thì cũng có tuổi rồi ko lao động gì nữa, hàng tháng chỉ hưởng lương hưu để sống, chị gái anh thì đi làm xa rồi lấy chồng, chả mấy khi về, tính chị ấy thế, gia đình anh còn có chú ruột mới đi t,ù về. Còn nhà mình thì bố mẹ mình đều là công chức nhà nước nhưng cũng làm ăn ở ngoài, chứ nói thật là mấy đồng lương công chức làm sao đủ sống, chỉ để tạo mối quan hệ làm ăn cho dễ dàng thôi, bây giờ cũng có cơ ngơi, của ăn của để. 2 gia đình cũng trái ngược nhau nhưng tình cảm của anh chị là thật, ko màng danh lợi gì cả vì 2 người đã yêu nhau tận 10 năm, 10 năm là quá đủ hiểu nhau, đã đủ để đưa ra quyết định là có chọn đối phương làm vợ/làm chồng của mình hay ko…

Nhưng bố mẹ mình ra sức ngăn cản vì sợ chị mình sẽ khổ, nhà anh ấy hơi phức tạp, sau này lấy về nhỡ phải phục vụ thì sao thì chị bảo là chị lớn rồi, chị yêu cũng lâu rồi, chị biết mình nên làm gì, nên yêu ai và lấy ai…v…v…nhưng bố mẹ ko đồng ý, bố mẹ bảo:

– Mày quyết định lấy nó thì tao từ mặt mày.

Chị cứng đầu:

– Ủa bố mẹ buồn cười, tại sao yêu 1 người có chí, cố gắng làm ăn, ngoan ngoãn, biết phụng dưỡng bố mẹ…thật thà tốt bụng mà lại từ mặt con?

Và rồi từ lúc ấy chị cũng chẳng về nữa, chị bảo:

– Nếu bố mẹ nhớ con, muốn con về thì cứ nhắn tin với con, bây giờ bố mẹ ko thích con, con về cũng làm bố mẹ khó chịu.

2 anh chị cứ thế ở Hà Nội, ở thuê, xong đi làm kiếm tiền, tất nhiên anh chị cũng tự lo được cho bản thân ko phụ thuộc ai, nghe đâu thu nhập của 2 anh chị 1 tháng cũng 70-80tr (tổng 2 người) còn sắp mua nhà trả góp nữa cơ…cho đến hôm nay chị gọi:

– Khi nào bố mẹ về thì bảo chị.

– Vâng, có chuyện gì thế chị?

– Lúc ấy rồi biết.

Và khi bố mẹ ở nhà, đang ngồi với nhau thì mình nhắn tin chị, chị gọi bố mẹ nói đúng 1 câu:

– Con bầu rồi.

– Gì?

– Con bầu rồi! 

– Sao lại có bầu được.

– Thì giãn cách, dịch ở nhà chán quá, thế là có bầu. Ai biết gì đâu.

– Ô thế mày ko nghe lời mẹ à?

– Ai biết được, tự dưng bầu thôi, nghe lời chi đâu mẹ.

Xong bố mẹ và chị nói chuyện 1 lúc, mình đi chuẩn bị cơm nước, lúc xong đi lên nhìn bố mẹ, bố mẹ lúc đấy cũng gọi điện xong rồi, bố chỉ lắc đầu rồi cười:

– Con bé này cứng đầu thật, nói mãi ko nghe, thôi thì bà đồng ý đi chứ còn gì nữa, giờ nó bầu rồi chả nhẽ cứ để con bé như vậy.

Hoá ra là bố đồng ý lâu rồi, chỉ có mẹ thôi, là do bố sợ mẹ nên ko dám nói nhiều…mẹ quay sang:

– Đấy chiều nó lắm nên nó hư đấy.

– Ô hay, bà cứ bảo con yêu bà hơn tôi, mà giờ bảo tôi chiều, thôi ko lằng nhằng nữa, xem như nào chưa cưới đc thì đăng ký kết hôn trước cũng đc….

Và thế là anh chị…lại đc cưới nhau, bố mẹ còn gọi bảo “Đỡ giãn cách thì bảo nó về nói chuyện”. :)))

Giống bố mẹ t, ko thích thì ko thích nhưng vì thương con nên cũng chấp nhận hết. Mà t thấy đa số là nếu bố mẹ nhà gái phản đối, đứa con gái sẽ vấn cố chấp lấy, sau cùng thì bố mẹ vì thương con sẽ chấp nhận, còn nếu bố mẹ nhà trai phản đối, thì đứa con trai sẽ nghe theo bố mẹ kể cả là có bầu, hoặc miễn cưỡng lấy về xong coi khinh và đối xử k ra gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *