xu-phat-quan-com-binh-dan-bi-to-“chat-chem”-suat-com-160.000-dong-gan-cong-benh-vien-bach-mai

Xử phạt quán cơm bình dân bị tố “chặt chém” suất cơm 160.000 đồng gần cổng Bệnh viện Bạch Mai

Chiều 17/7, trao đổi với PV Dân Việt, bà Bùi Thị Hằng Nga, Chủ tịch UBND phường Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, UBND quận Đống Đa vừa ra quyết định xử phạt hành chính quán cơm bình dân bị tố “chặt chém” suất cơm 160.000 đồng gần cổng Bệnh viện Bạch Mai gây xôn xao dư luận.

Xử phạt quán cơm bình dân bị tố

Hình ảnh suất cơm 160.000 đồng gây xôn xao dư luận. Ảnh: Le Kieu Anh

Theo bà Nga, quyết định xử phạt được ban hành ngày 14/7. Cụ thể, xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Xuân Cường (SN 1977, kinh doanh quán cơm ở số 2, ngõ 4, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội) về lỗi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng đã hết hiệu lực. Mức xử phạt 12.500.000 đồng. Bên cạnh đó, cơ sở này cũng bị xử phạt lỗi không niêm yết giá hàng hoá 750.000 đồng. Tổng 2 lỗi trên là 13 triệu 250 nghìn đồng.

“Hiện tại, chủ quán đã đóng đủ số tiền vi phạm hành chính. Bên cạnh đó, UBND phường cũng yêu cầu chủ quán cơm phải niêm yết giá, không chặt chém khách, nếu cố tình vi phạm chúng tôi sẽ xử lý nghiêm minh, tăng nặng xử phạt”, bà Nga thông tin.

Xử phạt quán cơm bình dân bị tố

Chủ quán cơm nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Gia Khiêm

Trước đó, thông tin đăng tải cụ thể như sau: “Đĩa cơm 160k Cổng Bệnh viện Bạch Mai chỉ bán mỗi khách 1 lần. Quán cơm bụi ở cổng sau Bệnh viện Bạch Mai (ngõ 4 Phương Mai), bên ngoài giăng bạt “cơm bình dân” nhưng 1 đĩa cơm như ảnh dưới đây có giá 160k. Lúc đầu nghe giá còn tưởng tính nhầm, hỏi lại thì chủ quán kêu ‘cơm anh bình thường đã là 100k/suất rồi, của em anh cắt thêm sườn là 160k (mặc dù mình không có yêu cầu)’.

Lúc ăn còn bảo sao nhà này bán cho nhiều sườn thế. Quanh khu này thì toàn người đi chăm bệnh mà bán được cái giá này thì cũng đến chịu, ngậm ngùi trả tiền cho xong. Về tới nhà kể với người quen thì được nghe câu nhà hàng này tuyên bố chỉ cần bán mỗi khách 1 lần thôi, bó tay”. Kèm với đó là hình ảnh đĩa cơm sườn cùng chả cuốn và một ít rau.

Thông tin được đăng tải ngay sau đó đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng nếu nhìn hình ảnh trên thì suất cơm 160 nghìn đồng là quá đắt. Có không ít người lên tiếng quán cơm này từng nhiều lần bị phản ánh “chặt chém” khách. Cụ thể, năm 2019 quán cơm bình dân trên cũng bị phản ánh khi suất cơm có miếng sườn, rau xào, hai miếng đậu rán có giá 70 nghìn đồng.

Trước sự việc trên, UBND phường đã có văn bản đề nghị đóng cửa quán cơm bình dân bị tố “chặt chém” trên. Quyết định được thực hiện kể từ ngày 8/7 để chủ quán hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, thủ tục, thiếu gì phải bổ sung hoàn thiện.

Theo lãnh đạo UBND phường Phương Mai, thời điểm kiểm tra cuối tháng 6 vừa qua, quán cơm xuất trình được giấy phép kinh doanh do quận cấp nhưng chưa trình được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *