vu-dot-phong-tro-o-dong-nai:-ba-nguoi-da-tu-vong,-mot-truong-hop-xin-ve

Vụ đốt phòng trọ ở Đồng Nai: Ba người đã tử vong, một trường hợp xin về

Chú thích ảnh
Các y bác sĩ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh tích cực cấp cứu cho các nạn nhân bị bỏng nặng. Ảnh; TTXVN phát

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh, sau 10 ngày điều trị tích cực, em V.M.K (nam, 13 tuổi) – nạn nhân trong vụ phóng hỏa đốt phòng trọ người yêu tại Đồng Nai đã tử vong. Em K. được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 ngày 3/6 trong tình trạng sốc bỏng, bỏng độ 3 – 4, diện tích bỏng 90%, sau đó được điều trị tích cực với thở máy, chống sốc, kháng sinh, nội soi rửa phế quản.

Mặc dù được các bác sĩ Khoa Phỏng và phẫu thuật tạo hình nỗ lực hết sức để cứu chữa nhưng em đã không qua khỏi. Em V.N.A (nữ, 13 tuổi) được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1, đang trong tình trạng rất nặng. Em được chẩn đoán sốc bỏng, bỏng độ 3 – 4, diện tích 80%, thở máy, chống sốc, kháng sinh, nội soi rửa phế quản. Tiên lượng của trường hợp này rất nặng. Các bác sĩ vẫn theo dõi sát diễn biến của trẻ.

Bệnh viện Nhi đồng 2, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận hai nạn nhân (15 và 13 tuổi) trong vụ đốt phòng trọ tại Đồng Nai, bị bỏng 60% và 80% diện tích cơ thể, bỏng độ 2 – 3 do lửa, chủ yếu vùng đầu – mặt – cổ. Bác sĩ ghi nhận có rất nhiều bụi than ở đường hô hấp. Tuy nhiên, trong ngày 12/6, gia đình bệnh nhi 15 tuổi đã xin được đưa em về nhà do tình trạng quá nặng. Trường hợp còn lại vẫn đang trong tình trạng nặng, tiếp tục điều trị tích cực.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh, 2/3 bệnh nhân là người lớn trong vụ cháy đã tử vong. Đó là trường hợp của người đàn ông 46 tuổi (là nghi phạm gây ra vụ phóng hỏa) và một thanh niên 18 tuổi. Người phụ nữ 33 tuổi bị bỏng 10% kèm bỏng hô hấp vẫn đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Như vậy, tính đến ngày 13/6, trong số 7 nạn nhân của vụ cháy phòng trọ tại Đồng Nai đã có 3 trường hợp tử vong, một trường hợp quá nặng xin về và ba trường hợp đang tiếp tục điều trị, theo dõi trong tình trạng nặng.

Trước đó, sáng 3/6, một dãy phòng trọ tại ấp 2, xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai bốc cháy. Vụ cháy khiến cho 7 người bị bỏng nặng và được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). Các nạn nhân sau đó được chuyển lên các bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục điều trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *