vu-chay-chung-cu-mini-o-ha-noi:-tinh-hinh-19-nan-nhan-vao-benh-vien-bach-mai

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Tình hình 19 nạn nhân vào Bệnh viện Bạch Mai

Theo PGS Đào Xuân Cơ cho biết, sau vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội trong đêm ở phố Khương Hạ, có 19 trường hợp được đưa đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, trong đó 2 nạn nhân đã tử vong ngoại viện. 

Trong số 17 nạn nhân còn lại có 8 trường hợp là bệnh nhi, 12 người là người lớn. Có 1 nạn nhân thở máy nguy kịch là nữ bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai, sống tại chung cư mi ni này. Những người khác trong gia đình nữ bác sĩ này đều thoát nạn. 

Giám Đốc Trung tâm Cấp Cứu A9, bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn cho biết, đến rạng sáng ngày 13/9, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận gần 30 bệnh nhân trong vụ cháy, trong đó 2 bệnh nhân tử vong ngoại viện. Các bệnh nhân được đưa vào 3 khoa, khoa cấp cứu A9, trung tâm nhi khoa và khoa chống độc.

Ca bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương ở các mức độ khác nhau. Các bệnh nhân chủ yếu ngạt khói, bị chấn thương, không có trường hợp bệnh nhân bị bỏng.

Hơn 20 chuyên khoa và hàng chục bác sĩ đã hội chẩn, các bệnh nhân nằm ở khoa cấp cứu được di tản để tập trung nhân lực cấp cứu cho các nạn nhân. “Các xét nghiệm, chụp chiếu nhanh chóng được thực hiện. Cứu sống tính mạng của bệnh nhân được đặt lên hàng đầu”, bác sĩ Tuấn nói.

Vụ cháy chung cư mi ni ở Hà Nội: Tình hình 19 nạn nhân vào Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

Nạn nhân mắc kẹt trong trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu. Ảnh: Xuân Huy

Đại diện khoa hồi sức tích cực cho biết hiện đang điều trị cho một bệnh nhân nữ. Bệnh nhân vào viện lúc 3h sáng, trong tình trạng hơi thở gắt, huyết áp cao, không có cơ chế chấn thương. phải đặt nội khí quản. 

Đại diện trung tâm nhi khoa cho biết tiếp nhận 7 bệnh nhân nhỏ nhất 8 tháng, lớn nhất là 10 tuổi. Về mặt lâm sàng các bệnh nhân ổn định, hiện bệnh nhân đang thở ôxy dòng cao. Tuy nhiên tinh thần các bé không được ổn định, hoảng sợ. Trong số 7 cháu, có 1 cháu 2 tuổi ngoài bị ngạt khí, có tổn thương phần mềm tại chân. 

Đại diện trung tâm chống độc cho biết tiếp nhận 7 nạn nhân. Trong đó có 1 ca nặng chẩn đoán ngộ độc Co2, tổn thương đường hô hấp nghi ngờ tổn thương phổi. Sau cấp cứu tình trạng ổn định hơn, tuy nhiên tiên lượng nặng. 6 ca còn lại đang được điều trị tích cực, các xét nghiệm ngộ độc CO không quá cao, tiếp tục theo dõi tại viện. 

“Bệnh nhân đen toàn bộ mặt mũi tay chân tổn thương phổi chưa nhiều, tuy nhiên không loại trừ diễn biến nặng hơn”, đại diện khoa chống độc cho biết. Số bệnh nhân nặng còn lại hiện cấp cứu tại trung tâm cấp cứu A9 trong tình trạng đa chấn thương, hôn mê, ngạt khí, sau cấp cứu đã ổn định đang tiếp tục được theo dõi. 

PGS Đào Xuân Cơ cho biết các nạn nhân đến viện đều trong tình trạng hoảng loạn, nhiều người thân gia đình đều nhập viện, không có người chăm sóc. Các bác sĩ phải coi bệnh nhân như người nhà để chăm sóc. có bênh nhân sốc, thở máy, hết sức nặng nền.

Còn theo đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết ngành y tế đã huy động 15 xe cấp cứu với khoảng 50 nhân viên y tế đến hỗ trợ công tác cấp cứu, vận chuyển các nạn nhân trong vụ cháy chung cư trên. 

Các nạn nhân được vận chuyển đến 10 bệnh viện trên địa bàn, trong đó đông nhất là Bệnh viện Bạch Mai, với 19 người, có 2 người tử vong. Các bệnh viện khác có từ 1-2 bệnh nhân. Hiện con số thương vong tiếp tục được thống kê.

Trước đó, khoảng hơn 23h ngày 12/9, một chung cư mini 9 tầng ở ngõ 29 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội, bất ngờ xảy ra cháy. 

Khói bốc lên từ đám cháy cao hàng trăm mét. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường sau khi nhận được tin báo cháy. 

Theo ghi nhận, khoảng gần 5h sáng 13/9, thi thể một số nạn nhân đã được đưa ra khỏi hiện trường, trong đó có cả trẻ em. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *