vu-chay-chung-cu-mini-o-ha-noi:-“cung-may-di-choi-ma-em-va-ban-cung-phong-thoat-nan”

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: “Cũng may đi chơi mà em và bạn cùng phòng thoát nạn”

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Thoát chết nhờ sang nhà bạn chơi 

Sáng ngày 13/8, vài giờ sau vụ cháy lớn chung cư mini ở ngõ 29 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, lực lượng chức năng tạm phong toả bên ngoài hiện trường để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân. 

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội:

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang có mặt tại hiện trường vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội sáng 13/9. Ảnh: Gia Khiêm

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, lực lượng công nhân vệ sinh môi trường được huy động để dọn dẹp, bảo vệ tài sản cho những người dân sinh sống tại toà nhà. Vụ hoả hoạn khiến 54 người được đưa đi cấp cứu trong đó có người đã tử vong. 

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội:

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội:

Hiện trường tan hoang sau hoả hoạn. Ảnh: Gia Khiêm

Đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, các cơ quan của quận Thanh Xuân đang phối hợp chặt chẽ với Công an Thành phố và các lực lượng chức năng khẩn trương xử lí tại hiện trường, tiến hành hỗ trợ người bị nạn và có các phương án khắc phục hậu quả vụ cháy, đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Cùng bạn chung phòng may mắn thoát nạn trong đêm xảy ra hoả hoạn, bạn Nguyễn Đình Dũng, sinh viên năm cuối Trường đại học Thuỷ Lợi vẫn chưa hết ngỡ ngàng. Cho đến thời điểm hơn 8h sáng nay, Dũng không biết các căn hộ cạnh phòng mình tình hình thương vong ra sao. Dũng kể rằng đêm qua anh cùng bạn không về nhà.

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội:

Bạn Nguyễn Đình Dũng nhờ sang nhà bạn ở phố Khâm Thiên chơi nên may mắn thoát nạn. Ảnh: Gia Khiêm

“Đêm qua em sang phố Khâm Thiên, quận Đống Đa chơi với bạn định về nhưng thấy mưa nên lại thôi không về nữa. Đứa bạn cùng phòng em cũng đi chơi với bạn gái không về. Đến 5h sáng nay em dậy lướt facebook thì mới giật mình biết tin chung cư nơi mình ở bị cháy. Không biết tình hình mọi người thế nào. Qua em mang chiếc xe SH đi nếu không để ở nhà chắc cũng đã bị thiêu rụi. Nghe tin có người tử vong đau xót quá. Cũng may đi chơi mà em và bạn cùng phòng thoát nạn”, Dũng chia sẻ.

Cả gia đình thoát nạn nhờ thang dây

Là người may mắn thoát khỏi vụ cháy, anh Nguyễn Công Huy (41 tuổi, sống tầng 3 trong căn chung cư mini) bàng hoàng kể, thời điểm xảy ra vụ cháy, gia đình anh chuẩn bị đi ngủ thì thấy khói đen bốc lên, kèm theo tiếng tri hô thất thanh của mọi người xung quanh nên vội chạy ra ngoài.

“Gia đình tôi có 4 người, gồm vợ chồng và 2 con nhỏ. Khi phát hiện cháy, tôi đã thả thang dây từ ban công tầng 3 xuống đưa các thành viên trong gia đình ra ngoài an toàn”, anh Huy kể lại.

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội:

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội:

Nhiều ô cửa sổ căn chung cư mini ám khói đen. Ảnh: Gia Khiêm

Theo anh Huy, chiếc thang dây này đã được anh chuẩn bị từ trước phòng khi có cháy nổ. Lúc đó, mọi người đều hoảng loạn và kêu cứu. “Gia đình tôi may mắn thoát ra ngoài, nhưng còn nhiều người đang mắc kẹt phía trong. Chỉ chậm khoảng 5 phút thôi là gia đình tôi chết ngạt”, anh Huy nói và cho biết, căn chung cư mini có 9 tầng và 1 tum.

Chưa hết ám ảnh khi nghe tiếng kêu cứu, một người dân gần hiện trường cho biết: “Thời điểm xảy ra vụ cháy khói rất lớn. Tôi đứng ở tầng thượng nhìn sang vẫn thấy tiếng hô lớn kêu cứu ‘nhà tôi ở phòng 712, nhiều trẻ con, cứu với…’ Có người thì hô ‘Nhà tôi ở phòng 312…”, tiếng kêu rõ lắm. Mọi người khi ấy còn dùng đèn điện thoại ra hiệu nhưng ngõ nhỏ, cơ quan chức năng tiếp cận hiện trường gặp khó khăn”.

Trước đó, khoảng 23 giờ 50 phút ngày 12/9, trên địa bàn phường Khương Đình quận Thanh Xuân xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ có diện tích khoảng trên 200m2 với khoảng 150 người dân sinh sống. 

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lãnh đạo Thành phố Hà Nội, lực lượng công an Thành phố, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và thực hiện các phương án cứu chữa.

Đến 5h ngày 13/9, thống kê sơ bộ: đã thực hiện cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong. 

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *