Vụ án gây rúng động xảy ra vào tháng 8/2021 tại sông Dotonbori, Osaka Nhật Bản, khiến một du học sinh Việt Nam không qua khỏi đang được đưa ra xét xử. 

Và thanh niên có đôi mắt chứa chan này chính là hung thủ Cruz Cabrera Brian Alberto (quốc tịch Dominica)
Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 16/5, Alberto khăng khăng bác bỏ cáo buộc và cho rằng mình “chỉ hành động tự vệ”, luật sư bào chữa cũng khẳng định thân chủ của mình không có tội, vì nạn nhân cũng hành động nên bị cáo đã đáp trả.

Với lập luận này của luật sư bào chữa, cơ quan công tố bác bỏ và nhấn mạnh người này đã hành động đến cùng dù biết nạn nhân có dấu hiệu kiệt sức.
Bên cạnh đó cũng có nhân chứng khai trước tòa rằng cả hai đã ẩu đả với nhau nhưng khi nạn nhân dừng lại thì bị cáo vẫn tiếp tục hành vi.

Còn nhớ vào thời điểm sau khi vụ án xảy ra, ai cũng đau lòng khi người thân của em xem được sự việc và hỏi “Người Việt mình à, khổ thân quá cháu có biết ai đây không”, và quá trình đưa em về quê hương cũng gặp vô vàn những khó khăn khi hung thủ không chịu nhận tội, dẫn đến việc bạn bè đã phải khẩn thiết kêu gọi những người có mặt tại đó tới đồn cảnh sát để làm chứng, để còn nhanh chóng đưa em về đất mẹ.

Tại thời điểm này, Alberto vẫn khăng khăng chối bỏ hành vi phạm tội của mình, không một chút ân hận và hối lỗi khi tước đoạt cuộc sống của một du học sinh còn đang rộng mở.
Hi vọng tòa án Nhật Bản xử lí nghiêm minh vụ việc, đúng người đúng tội để những người bôn ba nơi đất khách yên tâm học và làm.

Theo: NLD
Ảnh: #BeatVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *