viec-trien-khai-nhanh-chong-cua-cac-may-bay-an-du-va-tau-chien-chung-minh-rang-hoa-ky-van-co-the-ngan-chan-doi-thu-o-trung-dong.

Việc triển khai nhanh chóng của các máy bay ẩn dụ và tàu chiến chứng minh rằng Hoa Kỳ vẫn có thể ngăn chặn đối thủ ở Trung Đông.

Vào đầu năm nay, Hoa Kỳ đã thông báo rằng sẽ chuyển các máy bay chiến đấu tiên tiến từ Trung Đông sang Châu Âu và Thái Bình Dương. Bây giờ, Washington đang chuyển các máy bay F-35 Lightning II và F-22 Raptor cùng với F-16s đến khu vực nguy hiểm đó cùng với các tàu ngầm. Ngày 20 tháng 7, Bộ Quốc phòng đã thông báo rằng tàu sân bay USS Bataan (LHD 5) và tàu đỗ cảng Carter Hall (LSD 50) đang được chuyển đến khu vực đó. Việc chuyển đến này nhằm đối phó với những cố gắng của Iran để đe dọa dòng lưu thông tự do trên đường hầm Hormuz và các nước láng giềng xung quanh. Thông báo này được đăng sau vài ngày kể từ khi Bộ Quốc phòng thông báo sẽ tăng cường sự hiện diện trong khu vực trái phép của Trung tâm Điều khiển, là khu vực Trung Đông rộng hơn, với sự triển khai của tàu ngầm USS Thomas Hudner (DDG-116) cùng với máy bay F-35 và F-16. Việc triển khai này là phản ứng đối với những cố gắng của lực lượng hải quân Iran để bắt giữ hai tàu thương mại vào đầu tháng 7. Iran cũng đã thử nghiệm một máy bay không người lái đầy đủ chất nổ trên một tàu thử trong Vịnh Oman vào giữa tháng 7.
Nhận biết được một đối thủ mắc đích đáng khẩn cấp tại Trung Đông, Hoa Kỳ lại triển khai nhanh chống các máy bay và tàu chiến ám dụ. Điều này chứng minh rằng Hoa Kỳ vẫn có khả năng để ngăn chặn đối thủ của mình ở khu vực này.

Hoa Kỳ vừa triển khai những chiến trường F-15E Strike Eagle và một số tàu chiến để đáp ứng các nỗ lực chiến tranh của đối thủ. Đây là một thử thách lớn đối với Hoa Kỳ và ngay lập tức họ đã đi vào cột trận để bảo vệ quyền lực của họ. Đột nhiên, không thể chối từ rằng việc triển khai nhanh chóng của chiến trường F-15E Strike Eagle và các tàu chiến cũng chứng minh rằng Hoa Kỳ có thể ngăn chặn bất kỳ đối thủ nào của họ ở Trung Đông.

Thực sự, triển khai nhanh chóng của Mỹ ở Trung Đông là một thành công lớn. Điều này chứng tỏ các đội quân Mỹ vẫn luôn năng động và sẵn sàng trả lời mọi cuộc tấn công của đối thủ. Nên, triển khai nhanh chóng của Hoa Kỳ chỉ mang lĩnh cho việc bố cả ngăn chấn đối thủ và chứng minh sức mạnh của Hoa Kỳ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *