Vì sao nhân vật hoạt hình thường màu vàng?

Nhắc đến màu vàng, bạn thường sẽ nghĩ về điều gì? Một chiếc lá vàng, hay là một thứ gì đó trừu tượng hơn như cảm giác vui vẻ hoặc lạc quan? Không biết bạn có nhận ra điều này không, nhưng có rất nhiều nhân vật hoạt hình mang sắc vàng đó 😉 Pikachu, SquarePants hay Gia đình Simpsons chính là những ví dụ điển hình!

Ủa vì sao vậy?

  1. Liên quan đến sự tương phản ??

Cùng với xanh lam và đỏ, màu vàng thuộc những gam màu cơ bản nhất. Không chỉ vậy, 3 gam màu này khi ở cạnh nhau đem lại độ tương phản rất mạnh. Màu đỏ hay màu xanh được ứng dụng phổ biến trong nhiều nền, ví dụ như màu biển hoặc bầu trời. Do đó, khi lên TV, sử dụng màu vàng cho các chủ thể chính sẽ đem lại sự khác biệt, gây ấn tượng mạnh cho người xem hơn.

  1. Ứng dụng tâm lý học ?

Theo các nhà khoa học, màu vàng được liên kết với sự hạnh phúc và vui vẻ. Một nghiên cứu cho thấy 72% người tham gia khảo sát đề cập đến việc màu vàng là tích cực và chỉ 0,5% số lượng người được hỏi cho rằng đó là màu tiêu cực.

Đặc tính này của màu vàng khiến nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhân vật vui vẻ và hoạt bát trong phim hoạt hình, ví dụ nhân vật Joy trong Inside Out chẳng hạn.

  1. Thu hút sự chú ý ⚠️⚠️⚠️

Vàng là sắc màu đáng chú ý nhất trong bảng màu, bởi đó là màu dễ nhìn thấy nhất trong cả điều kiện ánh sáng yếu. Nó thậm chí còn được dễ dàng nhận ra đối với những người bị mắc các bệnh mù màu.

Có thể thấy rõ màu vàng được ứng dụng nhiều trong các biển báo chỉ sự nguy hiểm, bởi sắc màu này thu hút rất nhiều sự chú ý của chúng ta! Các loài động vật nguy hiểm như ong vò vẽ hay rắn độc cũng có sắc vàng trên người.

  1. Gây ấn tượng với trẻ em ???

Màu vàng thường được sử dụng trong quảng cáo dành cho trẻ em vì chúng cũng liên kết với những cảm xúc tích cực, đó là lý do tại sao bạn có thể thấy sắc màu này trong logo của Legos, Hot Wheels, Crayola,..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *