VÌ LÝ TRÍ CỦA EM ĐÃ CHỌN ĐÚNG…

Chào mọi người, em muốn chia sẻ 1 câu chuyện tình yêu tích cực, hy vọng những năng lượng và tình cảm chân thành này sẽ giúp mọi người tin vào tình yêu.
Em quê Xứ Thanh lên Hà Nội học tập và làm việc đã được 8 năm. Năm 2019, em quen mối tình đầu, yêu được 11 tháng đến tháng 9/2020 thì chia tay vì bị người ta cắm sừng. Em buồn nhiều, lao vào làm việc, nghĩ cay đắng, yêu người ta hết lòng rồi bị phản bội trong đau đớn. Thời điểm đó, bạn thân của em cũng bị cắm sừng, bạn ý cũng buồn nhiều. Nên em đã cố gắng thật mạnh mẽ để không khóc, em lao vào làm việc miệt mài, nghĩ tới bố mẹ không thể chùn bước được, phải cố gắng để động viên cả bạn mình nữa. Em ráng lạc quan, vui vẻ và nghĩ rằng, mình cứ chân thành rồi sẽ gặp quý nhân thôi. Tháng 12/2020, em về đám cưới chị gái nhà bác, được chị đưa thẳng bó hoa cưới vào tay: chị không tung nữa, mà đưa thẳng vào tay dì, hy vọng dì sẽ là người tiếp theo trong gia đình ta lấy chồng.
Em cũng hơi hoang mang, vì lúc đó em mới chia tay ng cũ 3 tháng, cũng có quen ai đâu mà lấy ? Tối, em và bạn thân đi uống cà phê, mới chụp được chiếc ảnh cười tươi lắm, đăng lên mạng. Thì có 1 người vào bình luận: Em cười xinh nhờ, cho anh làm quen được không? Anh này thì kết bạn lâu rồi, nhưng em có biết ai đâu, thấy nhiều bạn chung thì kết bạn fb thui. Trước đó, cũng có vài người vào làm quen, mà em chưa mở lòng nên từ chối thôi ạ! Đến anh này, em cũng định từ chối mà anh ý cứ cố nhắn qua nhắn lại, nên cũng nhắn. 2 ngày sau mới nhắn tin chính thức cho em, ông chốt 1 câu thế này: Em mà gặp anh ngoài đời, đảm bảo em không có cơ hội gặp người khác luôn. Á chà, ghê thật, em nghĩ bụng, ông nghĩ ông là ai mà dám thách thức tôi. Được rồi, em quyết định hẹn đi cà phê luôn. Sau này, ông ý bảo, anh định nhắn với em tầm 1 tuần rồi mời em đi uống nước, ai ngờ em dạn dĩ ghê, nhắn 1 ngày đã mời anh đi cà phê rồi, không sợ anh lừa à. Ngày đầu gặp nhau, 2 đứa ấn tượng xấu về nhau luôn.
Đi gặp con gái nhà ng ta mà râu không cạo, đội 1 mũ như thằng tù + thêm anh bị đau dạ dày không gọi đồ uống, chắc ki bo hay gì. Còn phía anh ý thì: con gái gì mà như bách khoa toàn thư, nói gì cũng biết, giọng thì sắc lẹm, đanh đanh nữa chứ; tính về nói 1 vài bữa thì thôi dừng luôn. NHƯNG duyên mình đâu dễ dừng thế, phút cuối đi về, 2 đứa nán lại đi dạo 1 vòng quanh khu IPH, em hạ tông giọng nghe nhẹ nhàng và ngọt ngào luôn.
Rồi cứ mỗi tuần, ông lại xuống chỗ em dẫn em đi chơi, 2 đứa cách nhau 20 cây số, hẹn hò giữa mùa đông lạnh luôn! Tháng đầu em vẫn chưa chấp nhận được việc em đang quen anh này. Liệu mình có yêu người ta không hay mình đang lừa dối chính mình. Xong em nghĩ tới việc, giá rét thế này, anh ý xuống thăm em rồi về nhà lúc 12h đêm, nếu họ không thương mình, họ sẽ không làm thế! Em dùng lý trí của mình phân tích, hãy cho người này cơ hội. Rồi chúng em cứ quen nhau, thương nhau khi nào không rõ nữa. 2 tháng sau là Tết, anh mang em về ra mắt cả đại gia đình nhà anh ấy, bạn bè, người thân của anh. 2 đứa ở bên nhau rất vui, mỗi lần gặp nhau là tấu hài xuyên lục địa. Năm 2021 cũng là năm thử thách với cả 2 đứa, thử thách sự chờ đợi và lòng chân thành. Tháng 3, anh bị sỏi thận, 1 hôm anh nhắn cho em, anh đau lắm.
Hôm đó, 21h30 em tan ca, 1 mình phóng xe máy 20 cây giữa mưa xuống chỗ anh ấy, em phóng như bay, trên đường vắng tanh lại tối nữa, mà em không sợ. Nước mắt em hòa theo mưa, lúc đó em nghĩ, chỉ cần anh cần em, em sẽ đến. Giờ nghĩ lại, liều thật, 22h30 phút xuống tới nơi, ướt như chuột lột. Rồi 2 đứa đi công tác, xa nhau; rồi giãn cách xã hội 2 tháng. Đặc biệt 3 tháng cuối năm, chờ anh trong vô vọng, anh đi công tác bên Lào, bảo với em 1 tháng xong gần 3 tháng mới về. Em ngoại hình thì hơi mập nên 1 vài người thân bạn bè anh cũng chê, buông cho em vài lời tổn thương.
Sau tất cả, thì luôn bên cạnh em! Chưa bao giờ nói yêu em, thương em cơ mà xuống phòng em là mua đồ nấu cho em ăn. Em dụ đi ăn chân gà, uống trà sữa cũng nghiện theo em luôn. Ngày lễ, chúc em 1 câu vui vẻ, xong chuyển cho em 1 triệu, 2 triệu gì đó cho đi mua đồ. Bảo với em là anh không lấy hoa hậu về để ngắm, anh lấy vợ về để thương.
Rồi năm nay, chúng em cũng kết hôn và về chung 1 nhà! Hôm nay, tròn 1 tuần chúng ta kết hôn đúng không chồng. Cảm ơn chồng đã bước đến trong cuộc sống của vợ. Cảm ơn vì đã luôn yêu thương sự thẳng tính của vợ. Cảm ơn vì lời hứa, vợ chồng mình kết hôn rồi có em bé, vì em muốn thế! Cảm ơn vì lời hứa năm nay ra tết sẽ cưới em, cảm ơn vì chồng đã làm việc thật chăm chỉ, miệt mài để chuẩn bị cho lễ cưới. Khi vợ bước vào phòng cưới, vợ xúc động lắm vì chồng đã cho người trang trí phòng tân hôn thật đẹp. Và vợ cảm ơn lý trí của mình đã chọn đúng, cho mình cơ hội chọn anh là chồng em. Cảm ơn chồng đã đối xử thật tốt với bố mẹ em, em gái em.
Và em biết rằng, sự chân thành và yêu thương sau cùng sẽ kết quả tốt đẹp. Con xin cảm ơn bố mẹ 2 bên đã sinh ra chúng con, đã yêu thương, che chở chúng con ạ! Hành trình tới đây, vợ biết sẽ thật nhiều thử thách, với đôi vợ chồng trẻ. Nhưng vợ tin lý trí của mình sẽ đúng vì có chồng ở đây vợ sẽ luôn mạnh mẽ . Chồng béo ơi, vợ yêu chồng ❤ nhiều lém. 2 vợ chồng mình cùng cố gắng nhoa!
Em cảm ơn mọi người đã đọc ạ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *