VÀO TÙ OAN TẬN 3 LẦN VÌ TRÙNG TÊN VỚI TRÙM MAI THÚY QUỐC TẾ

Quý danh lừng lẫy này thuộc về René Martínez Gutiérrez, 46 tuổi đến từ Colombia, một thanh niên nghiêm túc chưa hề có một tiền án nào trong đời. Trái lại bản copy kia của anh lại là một tên trùm chất cấm khét tiếng người Peru.

Lần đầu René gặp rắc rối là vào năm 2010 khi anh gặp chính quyền địa phương nhằm xin giấy phép kinh doanh cá nhân, xui thay có lẽ viên cảnh sát trong lúc kiểm tra hồ sơ của anh lại phát hiện René Martínez Gutiérrez là cái tên sáng chói trong danh sách truy nã quốc tế. Thế là René được cấp luôn giấy nghỉ phép 8 ngày trong trại. Sau sự việc đó cảnh sát đã cho anh một lời xin lỗi vì sự nhầm lẫn.

Lần hai sau đó 1 năm là khi René bị triệu tập nhằm lấy lời khai về việc chỗ làm việc của anh bị c ư ớ p. Thế quái nào cảnh sát lại nhầm anh với tên trùm kia, và lần này René được cấp hẳn chuyến trải nghiệm 8 tháng trong nhà tù La Picota – nơi dành cho những tên tội phạm nguy hiểm nhất xứ Colombia.

Sau sự cố đó, René và gia đình đã di cư sang Mỹ để lánh nạn, tuy nhiên vào đầu năm 2023, khi cha anh sắp mất, anh bay về nước thăm ông lần cuối. Dù trước khi đi anh đã ngầm đoán là sẽ có rắc rối, y như rằng René bị bắt tại trận khi vừa xuống máy bay. Đáng buồn thay, cha René đã qua đời trong khoảng thời gian anh bị giam giữ. Câu chuyện của René đã trở thành tiêu điểm quốc gia khi cảnh sát bắt nhầm tận 3 lần. Cuối cùng thì gã “hàng real” vẫn chả thấy tăm hơi đâu cả!

Cre: Odditycentral via Lost Bird

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *