Vào tháng 10 năm 2004, một người phụ nữ nhảy lầu tự tử. Cho dù trên người có một tấm vé xe buýt và một bức tranh sơn dầu, nhiều năm sau vẫn chưa thể xác định được danh tính của cô ấy. Người phụ nữ Wembley point là ai?

Bối cảnh

Cô ấy cao tầm 1m55 – 1m60, người gốc Phi – Caribe. Trang phục của cô lịch sự và có trang sức đặc trưng. Trong số các đồ vật cô mang theo người có một bức tranh sơn dầu và một tấm vé xe buýt. Vậy mà hơn 17 năm sau, người phụ nữ vẫn vô danh.

Thứ 6, ngày 29 tháng 10 năm 2004, người phụ nữ được nhìn thấy nhảy từ một nhà hàng trên tầng thượng một tòa nhà ở khu bắc London. Lúc có người đến giúp thì đã quá muộn và người phụ nữa đã được tuyên bố qua đời.

Lúc đó cảnh sát cho rằng danh tính của người phụ nữ sẽ sớm được xác minh. Cô ấy nhảy xuống từ nóc tòa nhà Wembley Point nơi có nhiều văn phòng làm việc. Có thể cô ấy là một nhân viên văn phòng? Trên người cô cũng có nhiều vật dụng khác bao gồm:

1. 5,2 bảng Anh

2. Một tờ báo Guardian ngày hôm đó

3. Một cái bật lửa rẻ tiền (TN: loại hết xăng thì vứt) và một hộp thuốc lá Marlborough 10 điếu đã qua sử dụng

4. Một túi xách màu đen với 4 chữ CPNY trong suốt ở trên mặt

5. Một vé xe buýt có giá trị từ 26 tháng 10 đến 1 tháng 11, phát hành bởi trạm Seven Sisters ở Tottenham, London vào lúc 7:07

6. Một bức tranh sơn dầu, mỉa mai thay, miêu tả một người phụ nữ đang nhìn một một hình bóng vô diện

Cái túi xách

Cảnh sát cuối cùng xác định được những chữ in trên mặt túi xác là viết tắt của cụm Công viên Trung tâm New York (Central Park New York). Họ cũng đã tìm hiểu về khả năng người phụ nữ Wembley Point có thể là một khách du lịch từ Mỹ nhưng giả thuyết này không đem lại manh mối gì. Các nhà điều tra giờ tin rằng khả năng cao người phụ nữ là người địa phương, thậm chí là ngay ở Tottenham (bắc London) gần với nơi cô mua tấm vé xe buýt. Lưu ý nhỏ: các nguồn tin có vẻ khả tự tin rằng CPNY viết tắt cho Công viên Trung tâm New York. Tôi không rõ liệu các phương án khác đã được loại bỏ hoàn toàn chưa.

Tấm vé xe buýt

Theo như các nhà điều tra, khả năng cao là người phụ nữ Wembley Point sống ở khu vực nơi mà chiếc vé được bán ra và cô thường xuyên đi tuyến xe buýt đó. Chúng ta cũng biết rằng cô mua tấm vé vào sáng sớm; điều đó cùng với trang phục lịch sự cho thấy cô ấy có thể làm một công việc văn phòng chuyên nghiệp.  Theo ý kiến của tôi, điều này chỉ khiến vụ việc càng thêm khó hiểu do nếu cô ấy có một thói quen nhất định thì người xung quanh hẳn sẽ để ý nếu có sự thay đổi bất thường. Một yếu tố đi ngược lại với giả thuyết thói quen là người phụ nữ đã mua một tấm vé tuần – khá là ngắn hạn đối với một người thường xuyên đi xe buýt.

Bức tranh sơn dầu

Vật khó hiểu nhất trong số tư trang của người phụ nữ Wembley Point là một bức tranh sơn dầu 60 x 30 cm, điều này quả thật đặc biệt khi 17 năm trôi qua mà chưa ai nhận ra nó. Vẫn chưa có ý kiến nào về nội dung của bức tranh hay tác giả của nó. Đây hoàn toàn có thể là tác phẩm của chính người phụ nữ Wembley Point.

Tôi không phải chuyên gia nghệ thuật nhưng bức tranh có vẻ chịu ảnh hưởng của văn hóa Châu Phi – Caribe, vì vậy tôi nghĩ bức tranh có thể có một ý nghĩa đặc biệt với người phụ nữ Wembley. Đây hoàn toàn là suy diễn từ phía tôi nhưng bức tranh có vẻ tập trung về chủ đề danh tính. Nếu thực là vậy thì đây quả là một tình huống tàn nhẫn và mỉa mai khi chủ nhận bức tranh đến ngày nay vẫn chưa được nhận dạng.

Tình trạng điều tra

Hợp tác với cơ quan hành pháp, vụ án đang được điều tra bởi một công ty vì lợi ích cộng đồng bao gồm các điều tra viên, chuyên gia và tình nguyện viên. Với sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là tầm với của mạng xã hội, hy vọng đang được thắp lên rằng người phụ nữ Wembley Point sẽ sớm được xác định danh tính và được tưởng nhớ bằng tên thật của cô:

Nguồn: 

https://missingpersons.police.uk/en-gb/case/04-011369#

https://www.themissingpodcast.org/ – mùa 3, tập 7 (tập này hiện chỉ có trên Amazon music)

_____________________

Link Reddit: https://redd.it/s5txqh

_____________________

u/fuzzer (466 points – x1 take my energy)

Tôi làm việc ở tòa nhà đó và một người đồng nghiệp của tôi đã chứng kiến sự việc. Thực sự rất buồn. Một người khác làm cùng công ty với tôi cũng nhảy lầu vài tháng sau đó và từ đó họ đã có một số biện pháp phòng tránh. Cảm ơn vì đã đăng, tôi chưa thấy những thông tin về vụ này ở đâu cả.

>u/justveryslightlymad (104 points)

Quả thật là kỳ diệu. Lúc nào tôi cũng ngạc nhiên khi thấy thế giới nhỏ bé như thế nào

>u/Momster0615 (87 points)

Wow, hai vụ nhảy lầu tự tự tạo cùng một địa điểm cách nhau có mấy tháng đúng là rất hiếm mà đúng không? 

Tôi tò mò không biết anh có nhớ gì về cái mọi người (làm việc trong công ty và trong tòa nhà) nói lúc đó về 2 vụ việc không?

>>u/fuzzer (281 points – x2 helpful – x2 wholesome)

Tôi có nhớ đôi điều.

Công ty tôi tên là Loot, chúng tôi là tờ báo không có quảng cáo và tôi làm biên tập viên ở đó. Chúng tôi làm việc ở tầng 6 và tầng 8 tòa nhà. Tôi ở tầng 6, bộ phận sales ở tầng 8. Có một bàn an ninh ở cửa ra vào tòa nhà và chúng tôi có thẻ an ninh nhưng tôi không nhớ liệu cổng có mở không và liệu họ có check thẻ ID không nữa.

Về người phụ nữ, tôi nhớ nó xảy ra vào tầm 10 đến 11 giờ sáng khi mà đồng nghiệp tôi đang ở trên tầng uống cafe giữa ca sáng. Có thể nó xảy ra sớm hơn 1 chút nhưng tôi nhớ rằng nó xảy ra sau khi chúng tôi đã bắt đầu làm việc. Cô bạn đồng nghiệp của tôi thấy người phụ nữ đó đang ngồi ở bàn gần cửa sổ thì đứng lên nhảy ra ngoài không chút do dự. Tôi nhớ đồng nghiệp của tôi và người ở quán cafe đã rất sốc, dĩ nhiên rồi, nhưng không có sự bàn tán nào về sự kiện này, đồng nghiệp của tôi thì từ chối nói về việc này, cũng dễ hiểu thôi. 

Vụ thứ 2 là một người đàn ông làm ở bộ phận Sales trên tầng 8. Tôi nhớ rằng anh ấy chưa làm ở công ty được lâu và tôi không biết gì về anh ấy. Theo như một người bạn của tôi làm việc ở tầng đó, anh ấy vào làm lúc 8h30, để bữa trưa trên bàn rồi đi thẳng lên tầng trên và nhảy xuống. Tôi không biết ai thấy anh ấy nhảy xuống ở tầng trên nhưng tôi có nhớ rõ ràng việc hôm đó tôi đi làm và thấy một thi thể được che bằng vải trắng và nằm bên bờ con sông chảy cạnh tòa nhà. Một đồng nghiệp khác của tôi tình cờ ở bên cạnh lúc nạn nhân rơi xuống và phải về nhà tắm rửa do bị máu bắn lên người.

Sau vụ thứ 2, họ đã có một biện pháp ngăn chặn gì đó trên cửa sổ của quán cafe làm cho chúng không thể mở to quá 5 cm. Tôi không biết nạn nhân thứ 2 nhảy khỏi tòa nhà từ cửa sổ nào nhưng tôi biết nó nằm ở mặt khác so với vụ đầu và tòa nhà có 3 mặt.

>>>u/investigamunga (79 points)

Cảm ơn bồ đã chia sẻ nhiều chi tiết về bối cảnh như vậy. Nghe có vẻ như người phụ nữ có quen với địa điểm đó.

>>>u/turquoise_amethyst (40 points)

Hmm, tôi không biết liệu có phải người phụ nữ mặc đồ văn phòng để có thể lẻn qua an ninh mà không bị phát hiện không nhỉ?

Ngoài ra, nếu cô ấy có vé tuần xe buýt, có thể là cô ấy đã thăm dò khu này trước (do an ninh lỏng lẻo) một vài lần tuần đó rồi. 

Tôi tin rằng điểm mấu chốt của câu chuyện này là bức tranh, tôi rất muốn xem bức tranh đó nếu ai đó có link.

Leave a Reply

Your email address will not be published.