Vào giữa tháng 11/2005, Mike Tyson tới Buenos Aires tham gia talkshow “Đêm của số 10” do Diego Maradona làm “host”.

Cuộc trò chuyện giữa hai tên tuổi vĩ đại của làng thể thao thế giới đã thu hút hàng triệu khán giả truyền hình. Cuối buổi nói chuyện, Mike Tyson khoe sức mạnh hơn người khi nhấc bổng huyền thoại bóng đá người Argentina lên không trung. Đáp lại, Cậu bé vàng tặng Võ sĩ thép một chiếc áo số 10 của ĐT Argentina có chữ ký của Maradona.

Phần tiếp theo của chuyến công du Nam Mỹ của Mike Tyson lại không suôn sẻ như vậy. Trên đường về Mỹ, tay đấm khi đó 39 tuổi quyết định hạ cánh xuống Sao Paulo để tận hưởng một đêm tại thành phố ăn chơi bậc nhất Brazil. Sự hiện diện của nhà vô địch quyền Anh thế giới đã làm xôn xáo cánh truyền thông nước này bất chấp Mike Tyson đã yêu cầu báo giới tôn trọng quyền riêng tư của anh. Trong hộp đêm sang trọng Bahamas tại trung tâm Sao Paulo, Mike Tyson cùng đám tùy tùng đắm chìm trong men rượu tới nửa đêm.

Mọi chuyện vẫn bình thường cho tới khi nhà vô địch quyền Anh phát hiện có một máy quay hướng về phía mình. Võ sĩ thép người Mỹ lập tức rời ghế tới gần kẻ đang lén lút quay trộm. Dù đã tuyên bố treo găng vào tháng 6/2005 sau thất bại trước Kevin McBride (CH Ireland), Mike Tyson vẫn còn nguyên thân pháp lanh lẹ và cú ra đòn nhanh như chớp. Võ sĩ 39 tuổi quật ngã tay phóng viên, đẩy (hoặc đánh) anh này, đập máy quay phim xuống đất cho tới khi chiếc máy vỡ tanh bành. Mike Tyson mau chóng rời hộp đêm Bahamas nhằm tránh ồn ào. Carlos Da Silva Melo, tay phóng viên của kênh truyền hình SBT, nạn nhân của vụ việc liền gọi báo cảnh sát. Lực lượng an ninh sau đó tóm gọn Mike Tyson tại Love Story, một hộp đêm khác gần đó.

Tại đồn cảnh sát Sao Paulo, Mike Tyson bị tạm giam từ 4 đến 8 giờ sáng để lấy lời khai. Võ sĩ thép bị cáo buộc hành hung người khác theo đơn khiếu nại của Melo. Cảnh sát đã gửi đơn khiếu nại lên tòa án Sao Paulo và đề nghị Mike Tyson tới gặp thẩm phán trong phiên điều trần vào ngày hôm sau. Vụ việc đánh lộn ở hộp đêm của tay đấm lừng danh người Mỹ đã làm rúng động thành phố phía Đông Nam Brazil. Rất nhiều phóng viên tụ tập bên ngoài tòa án và sự xuất hiện của Mike Tyson làm tất cả ngỡ ngàng: tay đấm người Mỹ mặc áo đấu số 10 của Maradona với thái độ nghênh ngang.

Ở đất nước tôn thờ vua bóng đá Pele, mọi chỉ dấu liên quan tới Maradona đều tạo ra sự thù địch. Mike Tyson không thèm đếm xỉa tới điều đó hoặc cố tình chọc tức người Brazil. Rất may cho võ sĩ người Mỹ là vị thẩm phán không quan tâm ông mặc áo gì. Mike Tyson đã trải qua trót lọt phiên điều trần khi khẳng định không hề hành hung Melo mà chỉ đập vỡ cái máy quay phim. Cần biết trong đơn khiếu nại, tay phóng viên của đài SBT cho biết Mike Tyson đã cầm máy quay phim đập vào đầu anh. Phía tòa không có đủ bằng chứng trong khi cảnh sát nhận xét Mike Tyson “vô cùng thân thiện và hợp tác” khi lấy lời khai.

Tòa án Sao Paulo đã yêu cầu Mike Tyson phải có mặt ở phiên tòa tiếp theo tại Rio de Janeiro một tháng sau đó. Nhưng võ sĩ người Mỹ chẳng bao giờ trở lại Brazil. Luật sư của Mike Tyson lấy lý lẽ rằng Melo đã vi phạm quyền riêng tư của nhà vô địch quyền Anh. Vụ việc sau đó bị cất sâu vào trong ngăn kéo và tay phóng viên của đài SBT không có lấy một xu bồi thường như trong đơn khiếu nại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *