Vài sự thật đắng lòng về người yêu cũ của bạn

Họ ổn với quyết định của mình. Họ không đang chịu đựng hay đau khổ gì cả. Trên thực tế thì cuộc sống của họ đang tốt hơn nhiều. Họ không do dự.
Họ không muốn có bạn theo cách bạn muốn có họ. Bạn chiếm ít không gian hơn trong thế giới cá nhân của họ so với họ trong thế giới của bạn. Tui biết điều này rất đau đớn. Tui biết bạn nghĩ không gian dành cho BẠN trong thế giới của họ hẳn phải lớn hơn. Nhưng không phải đâu. Nó nhỏ nhoi, và họ HÀI LÒNG với điều đó.
Họ không nhớ bạn nhiều như bạn nhớ họ. Họ trải qua những ngày cuối tuần cảm thấy ổn và hạnh phúc. Họ không hề nhớ bạn.
Họ không cảm thấy buồn khi mất bạn. Trên thực tế thì, họ nghĩ rằng họ đã lựa chọn đúng và họ hài lòng với điều đó.
Họ đã quyết định. Họ nói với bạn rằng đấy là kết thúc. Và bạn không nên phản đối làm gì.
HÃY NHỚ vị trí của bạn trong cuộc sống của họ, đừng cho họ nhiều không gian hơn họ cho bạn.
Bất cứ khi nào bạn nghĩ về họ quá nhiều và rơi vào những vòng lặp ám ảnh tinh thần, hãy nghĩ về bản thân bạn. Tái tập trung là một hành động có chủ ý. Tập trung vào cuộc sống của bạn, sở thích của bạn và những điều thuộc về cá nhân bạn.
Đừng bao giờ nuôi dưỡng những ý nghĩ kiểu “Sẽ như thế nào nếu” bởi vì ngay cả khi vũ trụ song song tồn tại, chúng ta sẽ không bao giờ có thể nhìn thấy chúng. Khoảnh khắc duy nhất tồn tại là ngay bây giờ, ngay lúc này. Và trong kiếp sống này, cuộc đời này, không gian này, họ đã chọn không ở bên bạn.
Bạn không còn tồn tại trong tâm trí họ, cũng không còn ở trong trái tim họ. Họ đã buông tay để bạn ra đi. Bây giờ đến lượt bạn. Đừng cố chống lại lẽ tự nhiên. Chuyện gì tới sẽ tới. Và lúc này – không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đầu hàng và buông tay.
Tui cứ lặp đi lặp lại những điều này với bản thân, hết lần này tới lần khác, và đôi khi nó có tác dụng lấy lại sự tập trung, đôi khi lại không. Nhưng tui đang cố gắng, chậm rãi và đau đớn, mỗi ngày. Mong rằng nó cũng sẽ giúp ích được phần nào cho mọi người nha, những người bạn thất tình của tui ❤
CẬP NHẬT: Tui thấy rất nhiều người ở vị trí chủ động chia tay bình luận rằng chuyện tình cảm chẳng phải là chuyện trắng đen rõ ràng, và những người chủ động chia tay cũng có thể mang theo những tổn thương riêng. Tui hoàn toàn đồng ý. Xin lỗi nếu tui nghe có vẻ gay gắt. Cứ xem như tui là người cuối cùng trên thế giới nhìn mọi thứ chỉ với hai màu đen trắng và đưa ra những giả định rõ ràng đi. Tui viết những điều này cho bản thân để đối phó với những lẩn quẩn trong tinh thần mà tui gặp phải khi tui nghĩ rằng bản thân mình không đủ tốt hoặc tui không phải là “người ấy” của người kia. Tui vẫn còn rất yêu người yêu cũ của mình. Tui nghĩ về anh ấy hàng ngày. Tui luôn cầu nguyện cho anh ấy được mọi điều tốt đẹp. Chuyện tình cảm và tình huống của chúng tui thật sự cũng chẳng đơn giản hay rõ ràng gì. Tui chọn cách tin vào những sự thật phũ phàng này để ngừng ám ảnh về con người mình và tập trung hơn vào bản thân và cuộc sống cũng như giá trị của chính tui. Đó là toàn bộ mục đích của bài viết.


Bạn trai cũ của tui gần đây nói rằng anh ta chỉ nhớ tui khi anh ta chán hay nghĩ linh tinh thôi. Và tui nghĩ rằng điều đó làm tui tổn thương hơn hết


Vẫn đang cố gắng để vượt qua. Cảm ơn vì bài đăng nha. Thật khó để nghĩ về những điều này nhưng chúng thực sự cần được đọc đi đọc lại. Một số điều có thể không hoàn toàn đúng trong thực tế nhưng đối với thực tế của chúng ta, cũng chẳng còn cách nào khác ngoài phải đúng.


Tui sẽ in nó ra rồi dán lên tường phòng tắm.


Tùy thuộc vào hoàn cảnh mà rất nhiều điều trong số này không thực sự đúng đâu, và mọi cuộc chia tay đều khác nhau.
Nhiều người chủ động chia tay nhưng sau đó lại sống với sự hối tiếc và nhớ người yêu cũ, nhưng họ cảm thấy buộc phải chia tay vì nhiều lý do và những lý do này không phải lúc nào cũng hợp lý, thấu đáo hay là quyết định tốt nhất. Họ thậm chí có thể muốn sửa chữa mọi thứ với bạn nhưng lại sợ hãi/không chắc chắn về cách thực hiện.
Chuyện chia tay không bao giờ có thể được đóng khung vào 1 khuôn mẫu nhất định, và nó sẽ không phải lúc nào cũng rõ ràng trắng/đen đâu.


Tui nghĩ về điều này thường xuyên, không cụ thể như những điều được liệt kê ở đây nhưng tui luôn tự nhủ nếu cô ấy có quan tâm hay nhớ tui chút nào thì cô ấy sẽ liên hệ. Cái thực tế rằng cô ấy không hề liên lạc và không quan tâm chút nào khiến tui chán ghét và nó giúp tui ngắt bỏ mọi tình cảm mà tui dành cho cô ấy ngay lập tức.


Cảm ơn nha
Là người ở vị trí chủ động chia tay, với tui tất cả đều đúng. Ngắn gọn và vào trọng tâm.
Ngay cả những lúc tui nhớ nhung những kỷ niệm cũ, tui cũng không nhớ về anh ấy nữa, bạn có thể nhớ về kỷ niệm chứ không phải con người. Tui ước anh ấy sẽ bước tiếp và không bao giờ liên lạc với tui nữa.
Tốt nhất 100% là nếu bạn bị đá, bạn nên bước tiếp. Bất cứ điều gì khác chỉ đang kìm hãm bạn lại và khiến bạn lãng phí thời gian mà thôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *