uong-sua-cua-nha-tai-tro,-hon-50-em-hoc-sinh-ngo-doc

Uống sữa của nhà tài trợ, hơn 50 em học sinh ngộ độc

Theo đại diện Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hậu Giang, qua theo dõi sức khỏe từ tối qua (20/12) đến sáng nay, sức khỏe các em đã ổn, không còn biểu hiện đau bụng, nôn ói, nhiều em đã khỏe và chạy nhảy, vui đùa bình thường.

Trong hôm nay (21/12), bệnh viện sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra sức khỏe cho các em; những em nào khỏe hẳn sẽ cho xuất viện.

Uống sữa của nhà tài trợ, hơn 50 em học sinh ngộ độc- Ảnh 1.

Ngành chức năng đã đến tại trường tìm hiểu nguyên nhân.

Cũng trong sáng nay, lãnh đạo Sở Y tế Hậu Giang đã đến thăm hỏi tình hình các học sinh và gia đình. Đây là những học sinh tại điểm lẻ (điểm Chùa khu vực 4, phường III) của Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi.

Được biết, trước đó có một nhà tài trợ vào tặng 30 thùng sữa cho học sinh ở điểm lẻ của trường này. Sau khi uống sữa , một số em có biểu hiện đau bụng, nôn ói. Ngay sau đó, trường đã đưa các em này đến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh cấp cứu. Theo đại diện bệnh viện, các học sinh này bị ngộ độc thoáng qua.

Uống sữa của nhà tài trợ, hơn 50 em học sinh ngộ độc- Ảnh 2.

Một trong các lốc sữa còn lại.

Điểm trường có 5 lớp với tổng số 123 học sinh, hôm xảy ra sự việc vắng 3 em, còn 120 em đều nhận sữa, có em uống nhiều hơn 1 hộp.

Thông tin in trên hộp sữa cho thấy có loại ghi ngày sản xuất là 27/4/2023, hạn sử dụng đến 27/12/2023; một loại khác ghi ngày sản xuất 15/4/2023, hạn sử dụng đến 15/1/2024…

Vụ việc đang được các ngành chức năng tỉnh Hậu Giang cùng nhà trường kiểm tra, làm rõ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *