Tuổi Trẻ!!

HÃY ĐỌC MỘT LẦN TRONG ĐỜI !
Chúc các bạn trẻ tự tin trở thành công dân toàn cầu. Làm việc ở Nước Ngoài, giá cả sức lao động là công bằng cho mọi quốc tịch. Họ không quan tâm bằng cấp, tốt nghiệp trường lớn nào của bạn ở nước ta, chỉ cần bạn có nhân cách tốt và giỏi tiếng đất nước họ là đủ. Nhưng phải thể dục thể thao để khoẻ mạnh, chịu đựng được cường độ làm việc với “con nhà người ta”. Con nhà người ta bây giờ là Mary, Zhu xiao Bin, Sasaki, Peter,…. Nên mình phải coa lớn, khoẻ mạnh ngang hàng với họ. Từ bỏ thói quen dặt dẹo với Ipad, Laptop mà đầu tư cho thể lực và trí lực đi mới cạnh tranh quốc tế được. Lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp không phải 4-5 triệu nữa mà phải là 2000-3000 USD. Hàng đạt chuẩn xuất khẩu nó khác hàng bán ở chợ quê.
Ở Trung Đông bây giờ, họ đầu tư con người kinh khủng. Điển hình là Ả Rập Sau Di, quốc gia dẫn đầu khố Ả Rập về lượng sinh viên du học tại Mỹ, Nhật và Châu Âu. Đặc trưng của các nhóm sinh viên này là học xong họ về nước ngay chứ không ở lại. Họ đi chỉ để học cái tốt của người ta rồi về chính đất nước mình lập nghiệp, mở cơ ngơi làm ăn để xây dựng đất nước mình lớn mạnh hơn. HỌ HỌC KHÔNG VÌ BẰNG CẤP MÀ HỌ HỌC ĐỂ BIẾT CÁCH LÀM.
Nói nhiều vậy chứ, câu khuyên thật là các bạn trẻ nên đầu tư vào tài sản của mình đi. Chỉ có bốn loại tài sản là vốn sống, nhân cách, thể lực và trí lực. Còn lại điều là phương tiện. Bằng cấp chỉ là miếng giấy chứng nhận trong một thời gian nào đó có vượt qua một kỳ sát hạch. Làm ông chủ thì nhiều lúc chẳng nhớ bằng cấp mình vứt ở đâu rồi đấy. chỉ có đi xin việc là móc ra móc vô công chứng miết. Biệt thự, chung cư cũng chỉ là phương tiện trú ngụ ( giống cái hang lúc xưa ), siêu xe ( xe hơi xe máy cũng chỉ là con ngựa cách đây vài trăm năm ), hay tiền bạc ( đô la vàng bạc cũng chỉ là phương tiện trao đổi hàng hoá như vỏ sò cách đây 2000 năm ). Ấy thế mà nhiều ngươi ngây ngô đầu tư vào hang đá thiệt đẹp, xe ngựa thiệt to, vỏ sò thiệt nhiều… rồi mang đi khoe khoang này nọ ? Bây giờ có dùng nữa đâu ? Nên là đầu tư vào mấy thứ đó sau này tụi nhỏ nó tư duy tốt hơn nó cười mình chết. Ông cha ta đã luôn khuyên bảo rồi. để lại một nhân cách và bài học lấp lánh nó giá trị hơn nhiều so với một đống vỏ sò chết rồi cũng không mang đi được.
————————————————————————————
nội dung có chủ kiến và coppy, sửa đổi từ tác phẩm tony-chào buổi sáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *