Tui không muốn kết bạn với mấy cha hàng xóm của tui

Tui thân thiện với láng giềng nhưng mà tui không muốn làm bạn với mấy chả rồi nói chuyện tầm phào với nhau mỗi khi tui đứng ngoài sân. Theo tui thì một cha hàng xóm hoàn cmn hảo là cái người mà tui chưa bao giờ nói chuyện một cách đúng nghĩa. Mấy người đó kiểu vẫy tay xã giao với tui xong rồi lượn. Tui không có ý thù ghét gì ai đâu nhưng mà là một đứa hướng nội làm việc trong ngành dịch vụ và bán lẻ là quá đủ để khiến tôi kiệt sức về mặt xã hội. Khi về nhà thì tui chỉ muốn có mấy cuộc ghé thăm và tán gẫu đôi ba phút khi tui đã sẵn sàng bật cái đèn mờ lên và thư giãn. Nhà của tui chính là nơi tui nghỉ dưỡng và tui cũng biết là tui đã làm mất lòng một vài cha hàng xóm vì từ chối lời mời ăn tối của mấy ổng hoặc chỉ nói mấy câu ngắn gọn rùi bỏ đi khi mấy chả ghé qua mà chẳng báo trước chỉ để trò chuyện (hoặc là tọc mạch). Tui chỉ cần biết là tui phải đặt ra giới hạn sớm nếu không mấy cha hàng xóm hướng ngoại sẽ khiến tui phát điên chỉ vì muốn làm quen với tui. Ước chi nhà tui nằm trên một con đường cụt và tất nhiên là cũng không có hàng xóm nào luôn.

(Edit: ngạc nhiên là có khối người nói sẽ không có ai giúp tui nếu tui không chịu làm bạn với mấy cha mấy mẹ hàng xóm. Trời ơi thứ nhà thổ nào lại giúp người ta chỉ khi nào người ta là “bạn bè” zay??? ?? Tui có thể giúp ông lạ hoắc thay lốp nhưng điều đó không có nghĩa là tui phải mời ổng tới nhà để hốc cơm tối … Nó chỉ thêm lí do để tui không muốn làm bạn với kiểu người như mấy ông hàng xóm thui)

Mà tui cũng chưa bao giờ nói tui là một con nhà thổ quạ mổ diều hâu tha hết á. Tui vẫn vẫy tay và chào nói xã giao một cách hòa đồng hết mức có thể với mọi người. Tui chỉ đặt ra ranh giới tại nhà của mình và không để mấy người tọc mạch đó ảnh hưởng tới thời gian và không gian riêng của tui thôi. Tui đã từng phải giải quyết đống công chiện đó trong suốt 8 giờ một ngày lol. Nên là nếu ông liên tục không báo trước xong rủ tui đi ăn tối và lúc đó tui vẫn lịch sự nói với ông lúc là tui hong có quan tâm thì thay vì coi thử trời hôm nay có mưa không làm ơn hãy hiểu cho tiếng lòng của tui và để tui yên trong cái ổ của tui giùm pls.

_____________________

u/Humptythe21st (32 points)

Láng giềng là nghĩa cáp đôi,

Khó khăn, thuận lợi ân cần có nhau.

>u/Geberpte (43 points)

Kiểu nằm trong cốp xe phòng khi cần á hả?

>u/Ibnwalid (7 points)

Và lúc cần nhất thì chẳng bao giờ thấy?

>u/OlFezziwig (1 point)

Và hẳn là nằm trong gara nhà bạn trong khi bạn thì ở bãi đỗ xe của cửa hàng tạp hóa huh?

_____________________

u/-castle-bravo- (60 points – x1 silver)

Ê phòng khi tui không gặp ông thì! CHÀO BUỔI CHIỀU, CHÀO BUỔI TỐI VÀ CHÚC NGỦ NGON LUÔN!

_____________________

u/Asog9999 (65 points)

Tui ở nhà phố nên mọi thứ có vẻ khá là mật thiết với hàng xóm của tui. Bọn tui có khi làm việc cùng nhau luôn vì bọn tui rất dễ vô tình đi vào sân nhau khi mà cắt cỏ hay tưới vườn á. Chỉ cần một câu chào hay cái vẫy tay là đủ để bọn tui giữ mối quan hệ rồi. Và cả mấy cuộc chè chén nữa

_____________________

u/Bad_wit_Usernames (27 points)

Quen biết với hàng xóm cũng có lợi mà nhỉ. Có thể không đến mức là bạn nhưng nếu hàng xóm biết một ít về bạn, họ sẽ là những người đầu tiên nhận ra nếu có gì đó bất thường ở quanh nhà. Nếu bạn làm ca đêm và hàng xóm biết điều này, nhưng họ đột nhiên thấy một chiếc ô tô đỗ trước nhà, họ có thể hỏi bạn về điều đó hoặc là báo với bạn. Tôi đã làm việc này suốt 20 năm trong quân ngũ. Ừ thì tôi cũng chuyển nhà 10 lần nên thật sự hiểu rõ về hàng xóm hẳn là vô ích. Nhưng tôi đã dựa vào họ để có thể trong nom gia đình lúc tôi ở trong quân đội. Chỉ một lời hỏi thăm là đủ để biết rằng gia đình tôi đã được chăm sóc trong lúc tôi xa nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *