Từ làng Iseltwald, ngoại ô Interlake nơi ta như vẫn còn nghe được tiếng Dương Cầm lã…

Từ làng Iseltwald, ngoại ô Interlake

Từ làng Iseltwald, ngoại ô Interlake nơi ta như vẫn còn nghe được tiếng Dương Cầm lãng đãng ở đâu đây trên mặt hồ, từ trong phim “Crash Landing on You”- Hồ Brienz mang một màu xanh ngọc lam huyền bí có từ thuở hồng hoang, đến Lauterbrunnen không xa lắm.

Trên con dốc cao nhìn xuống, người ta thấy những mái nhà truyền thống, những tháp chuông nhà thờ trong làng Lauterbrunnen, vẽ một hình ảnh đẹp đẽ, sắc nét, như đang cố vươn lên, để vượt thoát khỏi sự vây bọc, giam hãm của làn sương huyền ảo.

Chỉ còn lại tiếng chuông nhà thờ xa xăm, mênh mông buồn, vẳng xuyên qua một không gian tĩnh lặng, thanh khiết, quá đỗi dịu dàng.

Những tia nắng ấm đầu tiên đã phải vật lộn lắm mới vượt qua được dãy núi cao, để đến được dải đất xinh đẹp này, rồi một lát sau đó chúng làm tan đi màn sương bạc. Sương tan đi, bức màn huyền bí của địa đàng Lauterbrunnen đã được hé mở ra. Bức tranh toàn cảnh của thung lũng tuyệt đẹp này đã bừng lên trước mắt, đưa ta vào một thế giới tràn đầy màu sắc kiều mị của cỏ hoa, của những đường nét biểu cảm miên man đầy ấn tượng.

Lớp lớp sóng cuồng mê của đá, từ trên đỉnh núi cao Jungfrau tràn xuống đến đây, đã bất ngờ đứng sững lại. Chắc vì quá kinh ngạc trước vẻ đẹp diệu kỳ của thung lũng Lauterbrunen, nên đã sụp xuống dữ dội thành nhiều vực thẳm.

Tiếng ì ầm của thác Staubbachfall, với làn nước trong vắt từ băng tan ra trên dãy Alps, rót thẳng từ lưng chừng trời xuống tận đáy vực sâu vài trăm mét. Cả một khối nước khổng lồ tinh khiết ấy đã bị gió cuốn đi, biến thành một màn mây bụi nước ảo mờ, được ánh mặt trời chiếu xuyên qua tạo thành những cầu vồng bẩy sắc vô cùng lộng lẫy. Hình ảnh ấn tượng ấy khắc họa mãi trong tâm trí người thăm, cho người ta một ảo giác lâng lâng, hoang tưởng về nơi ta có thể gặp gỡ những thiên thần.

Phía xa kia là những thảo nguyên xanh êm, những nhịp điệu nôn nao, dồn dập, uốn lượn dưới chân của khối núi khổng lồ trên dãy núi Bernese Alps. Sóng núi phiêu linh, làm nghiêng cả bầu trời xanh lấp lánh…

Phong cảnh tuyệt đẹp khiến ta ngỡ ngàng. Có phải ta đang chiêm ngưỡng một vẻ đẹp chỉ có trong thế giới giả tưởng ở một tinh cầu xa xôi nào đó trong phim Avatar, hay Lord of the Rings?

Trước mắt ta là cả một khung trời lạ lẫm với 72 ngọn thác ầm vang. Những địa danh nổi tiếng như Wengen, Jungfraujoch, Grindelwald của vùng này ta vẫn còn chưa kịp tới. Cho dù chúng có thể còn đẹp đẽ hơn ở nơi đây. Nhưng ấn tượng đầu tiên về vẻ đẹp tinh khôi của địa đàng Lauterbrunnen, sẽ vẫn còn đọng mãi trong ký ức.

Lái xe từ Berlin, qua những con đèo ngoạn mục nhất để đến được Interlake. Cung đường đẹp đẽ ấy cho ta một cảm giác được phiêu lưu, bay bổng. Những ngọn đồi thoai thoải của vùng đất trung tâm của Thụy Sĩ này đã dâng cao hơn, những đỉnh núi nhọn sắc bốn mùa phủ tuyết vây quanh, những ngôi làng nhỏ bên hồ xinh đẹp với màn sương mịn màng, kỳ ảo.

Một thế giới huyền diệu và sảng khoái. Nơi sự tinh tế của cảnh quan, đa dạng trong trải nghiệm các loại hình du lịch với những tương tác đầy ấn tượng của núi cao, rừng thẳm và hồ nước trong veo.

Đó là một giấc mơ chạm ngưỡng thiên đường cho kỳ nghỉ ở Interlaken- Thụy Sĩ.

(Chia sẻ với mọi người cảm xúc và vài hình ảnh về chuyến đi Interlake-Thụy Sĩ của mình. Kinh nghiệm đi cung đường này, mọi người chia sẻ nhiều ở đây rồi, nên ai muốn đến đây có thể tìm kiếm trên trang)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *