trung-quoc-hua-hen-“boi-thu”-nho-tuan-le-vang-du-lich

Trung Quốc hứa hẹn “bội thu” nhờ tuần lễ vàng du lịch

Trung Quốc hiện đang hướng tới một mùa du lịch bội thu trong kỳ nghỉ Quốc khánh sau khi các cơ quan giao thông và vận tải báo cáo một tăng trưởng đáng kể trong doanh số bán vé tàu và máy bay.

Theo báo cáo của cơ quan đường sắt Trung Quốc, vé tàu cho “tuần lễ vàng” đã được bán vào cuối tuần qua, thu hút sự chú ý kỷ lục trên nền tảng đặt vé chính thức. Trong một ngày duy nhất, họ đã bán được 22,9 triệu vé, lập kỷ lục mới về doanh số bán vé trong một ngày.

Dự kiến trong khoảng 12 ngày kỳ nghỉ kéo dài từ ngày 27/9 đến 8/10, đường sắt Trung Quốc sẽ thực hiện khoảng 190 triệu chuyến đi bằng đường sắt, con số gần gấp đôi so với kỳ nghỉ năm trước và cao hơn nhiều so với năm 2019 trước đại dịch Covid-19.

Trung Quốc hứa hẹn “bội thu” nhờ tuần lễ vàng du lịch

Trung Quốc hứa hẹn

Trung Quốc sắp sửa đón tuần lễ vàng du lịch. Ảnh: IT.

Nhằm đáp ứng với giai đoạn vận tải cao điểm này, đường sắt Trung Quốc đã tăng thêm 320 chuyến và tăng cường đội ngũ kỹ thuật tại 12306 (trang web và ứng dụng chính thức của công ty đường sắt Trung Quốc) đã chuẩn bị để xử lý lưu lượng truy cập lớn.

Trong kỳ nghỉ này, các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Nam Kinh, Tô Châu, Thiên Tân, Quảng Châu, Thâm Quyến, Thành Đô và Tây An dự kiến sẽ là những trung tâm giao thông bận rộn hơn bình thường, mang lại cơ hội du lịch nhiều hơn cho mọi người.

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc cũng thông báo về tình trạng bán vé máy bay sôi động, với hơn 21 triệu người dự kiến sẽ sử dụng đường hàng không trong kỳ nghỉ này. Số lượng chuyến bay nội địa và hành khách trung bình hàng ngày cũng tăng đáng kể so với năm 2019.

Nền tảng mua sắm Meituan cũng báo cáo về các điểm đến hàng đầu cho du khách đi tàu và điểm nóng trong kỳ nghỉ này, bao gồm Vũ Hán, Trùng Khánh, Trịnh Châu, Trường Sa và Thành Đô. Hàng Châu, nơi chuẩn bị đăng cai Đại hội thể thao châu Á, cũng được liệt kê là một điểm nóng.

Không chỉ những điểm đến nổi tiếng, mà cả những thị trấn nhỏ như Hàm Đan, Lạc Dương, Liễu Châu, Hoài An và Nghi Xuân cũng thu hút sự quan tâm của giới trẻ với tiện ích giao thông, cơ sở vật chất và dịch vụ toàn diện.

Cuối cùng, sau khi các hạn chế ra nước ngoài được nới lỏng, sự quan tâm đến du lịch nước ngoài cũng đã tăng lên. Theo Qunar, Bangkok, Hong Kong, Seoul, Tokyo, Kuala Lumpur và Singapore đang là những điểm đến nước ngoài được tìm kiếm nhiều nhất trong tuần qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *