Trong hôn nhân và tình yêu, khi người phụ nữ im lặng cũng là lúc trái tim họ bị tổn thương quá nhiều

Trong hôn nhân và tình yêu, khi người phụ nữ im lặng cũng là lúc trái tim họ bị tổn thương quá nhiều và muốn từ bỏ người đàn ông bên cạnh mình với sự kiêu hãnh nhất…

Tôi năm nay 35 tuổi, tôi viết những dòng này như lời tự sự, hy vọng không làm phiền và không làm mất niềm tin của các bạn trẻ về đời sống hôn nhân. 

 Cuộc sống hôn nhân của tôi bên ngoài nhìn vào là một màu hồng đẹp đẽ, chồng tôi ko đẹp trai nhưng a có thể làm đổ gục rất nhiều cô gái bới chất giọng ấm áp, sự ga lăng, hiểu biết và sự nghiệp rất thành công trong một ngân hàng có tiếng. Tôi bẳng tuổi chồng nhưng nhìn bên ngoài trông tôi trẻ hơn anh nhiều tuổi, da trắng, dáng xinh, nấu ăn ngon, tự chủ tài chính với thu nhập rủng rỉnh mà nếu không có chồng, tôi cũng đủ khả năng để nuôi bản thân và các con khôn lớn, trưởng  thành. Người ngoài nhìn vào chúng tôi quả là một cặp trời sinh, chồng thành đạt, vợ đảm đang tháo vát, con cái học hành giỏi giang với rất nhiều học bổng và các thành tích nổi trội, họ hàng hai bên đặc biệt yêu thương…

Nhưng..đời là vậy, khi hôn nhân khoác lên mình tấm áo đẹp đẽ thì cũng là lúc có rất nhiều người thứ 3 xen vào. Tôi phát hiện chồng mình ngoại tình lần thứ nhất khi con gái lớn tôi tròn 6 tuổi. Người thứ 3 là  một cô gái kém 5 tuổi, chưa chồng, cùng cơ quan. Nét mới mẻ trẻ trung đã khiến anh bị chìm đắm, những dòng tin nhắn nhớ nhung, yêu thương xé nát tâm can của người vợ là tôi. Tôi chọn tha thứ vì sự thành khẩn của a, vì tin tưởng rằng a chỉ là cảm nắng. 

Lần 2 là khi con trai thứ 2 của tôi được 2 tuổi. Khác với trước, lần này là 1 cô gái đã có chồng – đối tác bên ngân hàng khác anh thường làm việc. Cô gái đó là người chủ động tiếp cận chồng tôi, bằng những luận điệu về một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, bị chồng bạo hành đánh đập…họ tâm sự qua lại thường xuyên, lâu dần nảy sinh tình cảm. Chồng tôi 1 bên thì thương xót người phụ nữ lận đận tình duyên, 1 bên lại đau đáu vì tổn thương vợ con lần nữa. Nghe đến nực cười. Khi tôi phát hiện ra những tin nhắn của bọn họ, 2 người họ đã chia tay được 6 tháng, chồng tôi là người chủ động chia tay, chủ động khuyên cô ấy về với gia đình hàn gắn hôn nhân, bản thân a cũng nói rằng a còn rất yêu vợ, cảm thấy có lỗi nên ko thể tiếp tục..Vì quá yêu anh và thương các con còn nhỏ, tôi lại chọn tha thứ cho a. 

Cuộc hôn nhân đã đôi lần sứt mẻ khiến tôi mất rất nhiều niềm tin ở chồng, nhưng tình yêu của người phụ nữ đôi khi mù quáng đến khó giải thích, họ không hiểu rằng đàn ông nếu đã có bản tính trăng hoa thì đâu chỉ 1 đến 2 lần. Anh ta có thể vẫn yêu bạn, có trách nhiệm với bạn, nhưng lại tham lam có thêm những tình cảm bên ngoài. Chồng tôi đúng là kiểu người như vậy. Lần 3 là cách đây 5 tháng, tôi lại vô tình phát hiện ra anh và 1 cô gái khác, tình yêu day dứt, nồng đượm với những dòng tin nhắn tràn ngập yêu thương. Họ nhớ nhung, trách móc, giận hờn, tội lỗi, đau khổ vì ko thể gặp nhau sớm hơn, mối tình vụng trộm kéo dài hơn 1 năm, sau đó im lặng không dấu vết. Đến thời điểm này tôi cũng ko biết nó đã kết thúc hay chưa. Nhưng tôi cũng chẳng còn quan tâm nữa..Điều đáng buồn là tôi lại đang mang trong mình sinh linh bé nhỏ tội nghiệp, em bé đến nay đã được 30 tuần tuổi nhưng lại sớm bị thiệt thòi và tổn thương.. Tôi thương các con, thương phận mình đã hy sinh qua nhiều thứ vì anh, đánh đổi lại chỉ là những lọc lừa, dối trá. 

Những ngày qua tôi im lặng xử lý mọi việc, không to tiếng, ko giận hờn, không đánh ghen, không tìm hiểu thêm cũng không nghe lời giải thích. Trái tim thật sự chết rồi. Đơn cũng đã viết xong, pháp luật Việt Nam ko cho phép những người phụ nữ đang mang bầu được ly hôn. Không sao. Tôi lựa chọn im lặng và chờ đợi để ra đi. Còn người đàn ông tôi đã mất 15 năm để yêu và lấy làm chồng, tôi không còn gì nuối tiếc. Anh vẫn xin cho tôi 1 cơ hội, xin tôi tha thứ để 3 đứa trẻ có đầy đủ tình yêu thương của bố mẹ, rằng anh đã chấm dứt từ lâu, rằng a không thể thiếu tôi và các con được. Đáng tiếc, dù còn yêu a nhưng tôi đã không còn ngu ngốc nữa..

Tạm biệt a, tạm biệt cuộc hôn nhân với màu hồng loang lổ..

Chị giỏi việc xã hội , đảm đang việc nhà, tự chủ kinh tế , da trắng dáng xinh nhưng chồng vẫn đi ngoại tình .suy cho cùng ngoại tình cũng là sự lựa chọn bởi một thứ mới mẻ.mạnh mẽ lên và bước tiếp c nhé mặc dù biết là rất đau???.

Đàn ông nếu đã ngoại tình thì 1 lần cũng không được tha thứ.

Ngoại tình và vũ phu thì k bao giờ được tha thứ , tốt nhất nên trả dép ta về vì tỉ lệ tái phạm 2 cái kia là cực kì cao luôn đó:)))

Đàn ông cũng thế một khi đã im lặng là họ không nói gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *