Trời ạ, tôi ghét những cậu trai ki bo dẫu cho họ có tài chính ổn định đi nữa

Cậu này rủ tôi hẹn hò đi ăn tối và nói với tôi hãy chọn lấy 1 chỗ. Tôi chọn 1 nơi cũng tử tế, không quá đắt đỏ để tụi này không phải chi nhiều tiền. Tụi này ăn và uống rồi cười đùa và có 1 quãng thời gian vui vẻ. Đến lúc nhận hoá đơn, tôi lấy thẻ atm của mình ra và hy vọng rằng cậu ấy cũng sẽ làm vậy để tụi này có thể chia đôi hoá đơn những gì mà tụi này đã gọi, nhưng cậu ta cứ chỉ nhìn chằm chằm tôi và không đưa thẻ ra. Tôi chờ suốt 10s để xem cậu ta có nhận ra rằng bản thân cũng cần trả tiền không, nhưng không gì cả. Tôi chỉ nói “ok để tớ trả” cậu ta đáp “cảm ơn”. Mà cậu ta rõ ràng là tài chính cũng ổn định với 1 công việc tử tế lẫn có nơi ở riêng và 1 chiếc xe đẹp nữa đó.

_________

u/ a11424 (1k points)

Bồ bị lừa rồi.

Chờ khoảng 10s rồi hỏi cậu ta “thế là có trả hay không đây?”

Đờ mờ cái kiểu phải trả hết nhá.

_________

u/According_Quarter_17 (84 points)

Sao bồ không nhờ bồi bàn chia đôi hoá đơn ý?

Fun fact này: Ở miền nam nước Ý, tụi này đều hành xử ngược lại ý. Tụi này sẽ thường tranh nhau để giành trả hoá đơn. Dẫu cho bạn rõ ràng là muốn làm dù có phải đánh nhau đi nữa. Không thì trông sẽ thật thô lỗ lắm

 _________

u/WildCard211 (159 points)

Ông à, dẫu cho tôi có là đứa kẹt sỉ đi nữa, thì tôi cũng sẽ chả bao giờ để 1 cậu trai khác trả tiền bữa ăn của buổi hẹn đầu tiên như thế này luôn. Những cái người này đúng là…

>u/Kottent (26 points)

Là người kẹt sỉ cũng ổn thôi, tôi thích những người khiêm tốn và không để tâm tới vật chất. Và đây đúng là hành xử kiểu người rẻ tiền mà. Luật duy nhất của tôi có chính là mọi người nên trả tiền cho bữa ăn của chính mình.

_________

u/somnicrain (46 points)

Bồ không thể nói rằng “ta nên chia đôi hoá đơn” ư?

>u/TisJokar (22 points)

Đú má, đọc đống comment này đổ lỗi cho người kia trong khi OP rõ ràng có thể giải quyết chỉ bằng cách hỏi cậu đó.

Tôi thề 95% số bài đăng trên subreddit này có thể giải quyết bằng cách giao tiếp với nhau là xong. Nhưng khôngggg, phải lên đây đăng bài về BẠN HẸN HÒ CỦA TÔI ĐÚNG LÀ ĐỊA NGỤC MÀ

_________

u/Mindweird (292 points)

Ở Canada hầu hết các nhà hàng sẽ hỏi bạn trước khi đưa bill ra nếu như bạn muốn chia đôi hoá đơn thật. Như vậy sẽ tránh được rắc rối như này, và rồi họ sẽ quay lại với hoá đơn đã chia đôi cho mỗi người. 

_________

u/VeitPogner (273 points)

Cậu ta rủ bồ đi hẹn hò nhưng lại bắt bồ trả tiền bữa ăn. Đó chính là luật rằng sẽ không có buổi hẹn thứ 2 đó

_________

Người dịch Nguyễn Anh

Hơi lệch chủ đề 1 tí nhưng ko biết có ai có quan điểm giống mình là nên chia công bằng trên 1 bàn ăn ko.

Vd đi 5 người mà 1 người ko ăn 2 3 món thì trừ khoảng đó ra rồi mới chia í ( ko biết mn hiểu ko nữa )

Bạn thân thì ksao chứ vd ko thân lắm t thấy cái kiểu tự dưng ngta ko dùng cái đấy mà vẫn chia cho ngta nó cứ trối trối như thế nào í.

Có đứa bảo t là sống vậy ko biết điều cơ mà đ có thân thiết gì mà tn bắt t phải chịu luôn phần ăn của chúng mài là sao?? 

Mn có thể chia sẻ suy nghĩ của mn về vấn đề đó khumm 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *