TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT SIÊU LỚN TẠI SHOUGANG PARK

Shougang Park (Công viên Thủ Cương) là khu nhà máy duy nhất với lịch sử hàng trăm ở Bắc Kinh, mang theo phong cách punk có chút mạnh mẽ, trông giống như một khối thép khổng lồ đang ngủ yên. Triển lãm nghệ thuật môi trường “Universal Invisible” của nghệ sĩ Cao Tam Thạch hiện đang được trưng bày tại đây, nó phóng đại vô hạn các đặc điểm của tòa nhà và biến đây thành một vũ trụ tận thế đáng kinh ngạc.
Toàn bộ triển lãm được phân bố trong không gian dưới ngầm và trong ngoài của Tam Cao Lò, tổng cộng có 7 phần. Nó mang một ý nghĩa triết học mạnh mẽ và tư duy của người nghệ sĩ về môi trường, vũ trụ, nền văn minh và thiên nhiên. Khối lượng của mỗi tác phẩm đều rất lớn, nặng hàng chục tấn mỗi lượt và phải mất hàng nghìn giờ đồng hồ mới hoàn thành, việc sắp xếp triển lãm phải vượt qua vô số khó khăn về kỹ thuật. Vì vậy, khi đứng trước từng bộ phận của vật trưng bày, khách tham quan không có cảm giác nào khác ngoài sự bàng hoàng và ngưỡng mộ.
Điều đặc biệt nhất, đây là lần đầu tiên công chúng được vào bên trong của tòa nhà Tam Cao Lò huyền thoại. Có 11 quả cầu bọc giấy kim loại có đường kính từ 4 đến 10m, mỗi quả nặng 2 tấn. Ý định ban đầu của họa sĩ là thể hiện nhân tế bào, nhưng tôi cảm thấy chúng giống như những ngôi sao trong không gian, vĩnh viễn tồn tại, khiến con người càng ngày càng trở nên tầm thường.
Mỗi tác phẩm được thể hiện dưới một hình thức hoàn toàn khác nhau nhưng đều mang đến cho người xem tính đồng bộ cao và có thể đắm chìm trong nó. Shougang chưa từng tổ chức một cuộc triển lãm nào tương tự, và có lẽ sẽ không có cuộc triển lãm nào có sự kết hợp phong cách hoàn hảo hơn trong tương lai. “Universal Invisible” có thể được mô tả là độc đáo hơn bao giờ hết. Đây là triển lãm độc đáo và đáng xem nhất ở Bắc Kinh trong mùa hè này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.