Trevor Kjeldal, một lính bắn tỉa khét tiếng người Úc có biệt danh là “Ninja” vừa bị giết trong trận chiến ác liệt với lực lượng Nga ở Ukraine.

Theo tờ LBC của Anh, lính bắn tỉa tự do Kjeldal đã thiệt mạng trong “cuộc giao tranh dữ dội” trên chiến tuyến chống lại quân đội Nga. Kjeldal bị giết khi đang chiến đấu cùng quân đội Ukraine để giành lại quyền kiểm soát một ngôi làng do Nga kiểm soát.

Sau đó, ngôi làng Nevske của Ukraine ở khu vực Lugansk đã được các lực lượng Ukraine giải phóng cùng ngày Kjeldal tử trận.

Trevor được người thân mô tả là “một người rất đáng trân trọng và được yêu mến trong gia đình chúng tôi”.

“Nỗi đau buồn sâu sắc của chúng tôi trước sự ra đi của Kjeldal là không thể bày tỏ được”, gia đình cho biết.

Kjeldal đã đến Ukraine vào năm ngoái và sau đó tham gia chiến đấu cùng các lực lượng Ukraine khi chiến tranh nổ ra. Người lính bắn tỉa từng bị thương vào tháng Bảy, anh bị một vết thương chí mạng do đạn bắn và mảnh đạn ở đầu nhưng đã bình phục và trở lại tiền tuyến vào tháng 9..

Kjeldal từng tuyên bố rằng, anh dự định ở lại Ukraine cho đến khi chiến tranh kết thúc.

“Tôi đã đánh bại “thần chết” một lần, vì vậy chúng ta hãy xem liệu tôi có thể làm điều đó một lần nữa hay không”, Kjeldal nói.

Cái chết của Kjeldal đã được Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc xác nhận. Bộ cho biết hiện họ đang hỗ trợ gia đình của chiến binh này.

“Đây là một tin buồn. Tôi đã nhắc mọi người về lời khuyến cáo rằng, mọi người không đến Ukraine”, Thủ tướng Úc Anthony Albanese cho biết trong một cuộc họp báo ở Queensland.

“Đó là một nơi nguy hiểm, nhưng trái tim tôi đang hướng về gia đình và bạn bè của người lính bắn tỉa”, ông Albanese nói thêm.

Dân Việt, Chủ nhật, ngày 06/11/2022

The Sun, 5 Nov 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *