Trầm cảm cười?

“Sao có thể chứ, cô ấy toả sáng như thế”
“Sao đột nhiên lại trầm cảm, xem show cảm thấy cô ấy là người hạnh phúc nhất trên đời vậy”.
Có rất nhiều comment như vậy trên hot search, muốn phổ cập một chút cho mọi người: không phải tất cả triệu chứng trầm cảm đều sẽ “rất buồn”, những người bình thường cười vui vẻ, rất hoạt bát ở trước mặt bạn bè, có khả năng là người bị bệnh trầm cảm, đây là “trầm cảm cười”.
Rõ ràng rất đau khổ, nhưng vẫn sống tích cực lạc quan, vì công việc hay xã giao mà buộc bản thân phải vui vẻ, dù là người bên cạnh quan tâm nhất cũng không thể nhận ra, không thể giúp đỡ kịp thời, đợi tới khi phát hiện thì đã trễ.
“Cảm giác như trong đám chúng ta mày là người không dễ bị trầm cảm nhất”, là người mắc trầm cảm cười hay nghe thấy nhất.
Hy vọng các bạn có triệu chứng này, có thể bỏ mặt nạ “vui vẻ” xuống, khóc đến mặt đầy nước mắt cũng được, lăn lộn trên đất cũng được, bởi vì có nhiều cảm xúc phức tạp như vậy, chúng ta mới là con người.
Hãy ngưng che dấu bản thân, đừng vì sự vui vẻ của người khác mà đè nén đau thương trong mình, người mất đi ánh sáng đều đáng được yêu thương.


1

Trong đại trinh thám cũng có một tập nói về cái này, còn nghĩ từ đó là bịa ra nữa, cho đến mấy năm gần đây đọc tin tức và rất nhiều người bên cạnh đều có triệu chứng trầm cảm cười, hy vọng tất cả đều ổn, đừng uất ức bản thân, muốn làm gì, muốn trút ra gì thì hãy trút ra hết

Nói thêm chút để tránh có người nhầm ~ “chứng trầm cảm cười” không phải danh từ riêng, chẩn đoán lâm sàng bệnh trầm cảm cũng không có cách nói cười hay không cười. Chỉ là hiện tại trên mạng thích nói như vậy để hình dung người trầm cảm sẽ ngụy trang bản thân trở nên vui vẻ

2

Vậy thì cũng không phải bắt buộc nguỵ trang, chỉ là môi trường xã giao trước mắt, nếu gỡ bỏ lớp nguỵ trang sẽ sẽ bị tổn thương nặng hơn, dù tôi đã ngưng thuốc, trên thực tế chỉ có vài người thân biết tôi từng bị trầm cảm thôi
“Trầm cảm đáng sợ thật”, “người bị trầm cảm đáng sợ quá”… với tôi những bình luận này càng đáng sợ hơn người mắc bệnh

3

Ví dụ như: đau đầu, khó thở, tim đập mạnh, ù tai, cái này có thể triệu chứng của mỗi người sẽ không giống nhau còn nữa là ngủ trễ dậy sớm, nếu có một chút xu hướng thế này, bản thân không thể phân biệt vẫn là nên tìm bác sĩ tư vấn, sẽ có phiếu trắc nghiệm và các mục kiểm tra khác, không nên tìm các bài test trên mạng làm rồi đánh giá, vẫn nên để bác sĩ khám. Rối loạn cảm xúc khác với trầm cảm vì vậy có thể cũng chỉ là cảm xúc tạm thời không ổn định thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *