TRẢI NGHIỆM LẦN ĐẦU TUỘT HUYẾT ÁP

Mình đã từng đọc rất nhiều bài viết về cao huyết áp, vì gia đình mình, cả bên nội và ngoại đều bị cao huyết ấp nên mình nghĩ là mình cũng sẽ mang bệnh này (trong tương lai). Nhưng bất ngờ thay là bản thân mình lại bị tuột huyết áp, nhưng trước đây do không để ý nên chẳng nhận ra những dấu hiệu nhỏ, cho đến gần đây, khi tuổi già tìm đến, mình mới thật sự “được” trải nghiệm cảm giác này.

Hôm đó mình đang lui cui xếp quần áo, tự nhiên đầu óc mình trở nên quay cuồng, cảm giác tay chân bủn rủn, chẳng thể đứng nổi. Mình phải ngồi xuống để tiếp tục việc dở tay, nhưng vẫn không thể chịu nổi. Cổ họng bắt đầu lờm lợm, bao tử thắt vào một cái, cảm giác buồn nôn khiến mình phải chạy vào nhà vệ sinh ngay lặp tức. Càng cố ói, bao tử lại càng đau, đầu càng xoay mòng mòng, cơ thể bắt đầu lạnh dần, chân tay mình nhũn cả ra. Mình không dám kêu lên vì sợ mẹ lo, mình ráng vịn vách tường để “bò” vào phòng. Mình bò vào phòng đúng nghĩa vì không thể đi nổi nữa, đến nơi chỉ có thể nằm vật ra giường, bỏ luôn đống đồ đang xếp dở. Phải tầm 30 phút sau mình mới tỉnh được chút ít, đi kiếm ít sữa uống vào, lúc đó mới tỉnh hẳn, và nhận ra bản thân mình đang bị huyết áp thấp.

Sau lần mình bị tuột huyết áp đó, mình cũng chú ý sức khỏe hơn, và tránh những đống tác cúi gập người quá nhiều. Đây là một trải nghiệm khác đáng sợ với mình, vì nó làm mình nghĩ đến việc có thể mình bị đột quỵ, và đương nhiên mình không mong các bạn cũng có những trải nghiệm này giống mình. Tuy nhiên mình hy vọng qua bài chia sẻ này, bạn sẽ hiểu nhiều hơn về cảm giác tuột huyết áp, để có thể xác định tình trạng sức khỏe của mình.

Nếu bạn đã từng bị các triệu chứng sau đây, hãy đến gặp bác sĩ ngay để xác định mình có bị huyết áp thấp không nhé:

_Hoa mắt chóng mặt

_Buồn nôn

_Nhịp tim đập nhanh

_Đứng không vững khi đứng lên đột ngột

_Lạnh người, da tái nhợt

Hãy giữ gìn sức khỏe chúng ta thật tốt, các bạn nhé. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài chia sẻ của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *