TRẢI NGHIỆM KHI CÓ MỘT GIÁO VIÊN TỒI TỆ?

Vào năm tôi học năm nhất Trung học, giáo viên chủ nhiệm của lớp tôi dạy môn Địa lý, là một người phụ nữ trung niên. Lúc đó, con trai cô chuẩn bị thi đại học, có lẽ vì kết quả học không tốt lắm nên suốt thời gian đó cô thường xuyên cáu gắt, mỗi lần lên lớp là một lần chúng tôi được ăn chửi thay vì nghe giảng bài.

Một tối nọ, trong lúc tự học, bạn cùng bàn hỏi tôi một bài toán, tôi cũng quay qua trả lời. Đúng lúc ấy cô chủ nhiệm từ ngoài cửa sổ nhìn thấy tôi đang nói chuyện, cô không nói gì, liền đá vào bàn tôi đến “rầm” một cái, xong đứng đó chửi mắng tôi không thiếu lời nào.

Tôi vội vàng giải thích thì cô thẳng tay tát vào mặt tôi đến “bốp” một cái và quát tôi câm miệng. Cô còn chửi tôi là thứ hỗn láo, mất dạy, thấy con cô chuẩn bị thi vào đại học, tâm trạng cô không tốt nên cố tình chọc tức cô, làm ảnh hưởng đến kết quả thi của con cô.

Kể từ ngày đó cuộc sống như địa ngục của tôi đã bắt đầu. Dù tôi có làm gì thì cô cũng nhắm vào tôi, lần nào lên lớp cũng đứng chửi tôi cả tiếng đồng hồ trước mặt các bạn.

Cô còn nói với những bạn cùng lớp là cô không thích XX, cấm được nói chuyện hay chơi với XX. Đối với các học sinh mới lớn thì trường học là cả thế giới, lời cô giáo cũng như là mệnh lệnh. Không ngoài dự đoán, các bạn vì sợ bị cô “đì” nên không ai dám lại gần tôi, tôi bị cô lập trong suốt khoảng thời gian tồi tệ đó.

Lúc đó tôi cảm thấy khổ sở vô cùng, rõ ràng tôi chẳng có lỗi gì, tại sao cô chủ nhiệm lại đối xử với tôi như thế. Nhưng vì sợ bố mẹ lo lắng nên tôi không dám nói với họ, chỉ âm thầm chịu đựng một mình.

Nhưng điều đã khiến tôi “tức nước vỡ bờ” chính là khi cô vu khống tôi.

Có bạn trong lớp bị mất 800 tệ, khi vào lớp cô chủ nhiệm liền hỏi tôi có lấy tiền của bạn ấy không.

Tôi nói: “Em không lấy!”

Cô quát “Thôi mày đừng cố ngụy biện nữa, trong cái lớp này còn ai hư hỏng, mất dạy như mày! Mày không lấy thì ai lấy? Mày mà còn không nhận tội thì không sống yên ổn với tao đâu.”

Máu nóng dồn lên não, răng tôi nghiến chặt lại, cơn tức giận dâng lên ngùn ngụt.

“Đ** mẹ!” Tôi phun ra hết những bất bình kìm nén trong lòng bấy lâu nay.

“Cô có thể nhắm vào tôi, cô lập tôi, chửi mắng tôi, nhưng cô không có quyền vu khống tôi ăn cắp, sỉ nhục nhân phẩm của tôi, đ** mẹ!”

Cô sững lại một lúc, tôi thấy mặt cô run và đỏ lên vì tức giận. Cô bước đến bàn tôi giơ tay định đánh tôi, tôi nắm chặt bàn tay, đập thật mạnh xuống bàn, mắt lạnh lùng nhìn cô. Cô run rẩy, thu bàn tay đang giơ lên của mình xuống.

Sau đó, bạn cùng bàn nói với tôi rằng ánh mắt tôi lúc đó thực sự rất đáng sợ, như kiểu chuẩn bị giết người đến nơi rồi ấy.

Cuối cùng, tôi kiểm tra camera giám sát, hóa ra tiền là do một người bạn khác trong lớp trộm. Còn cô chủ nhiệm thì đi khắp nơi rêu rao là tôi bị điên, tôi bị bệnh thần kinh rồi.

Cô vẫn nhắm vào tôi, nhưng không còn dám chửi mắng, vu khống trước mặt tôi nữa.

Sau đó, lớp tôi phân ban Tự nhiên và Xã hội, tôi chọn học Tự nhiên nên chuyển qua lớp khác, cuối cùng cũng thoát khỏi cơn ác mộng mang tên “giáo viên chủ nhiệm.”

Khi tôi học năm thứ hai Trung học, cô bắt học sinh trong lớp đến nhà cô để học thêm. Tôi liền hỏi về thời gian và địa điểm học thêm, rồi gọi điện nặc danh, tố cáo cho Phòng Giáo dục. Nghe các bạn cùng lớp kể, khi cán bộ của Phòng giáo dục đến bắt tại trận, cô phải chui xuống gầm bàn trốn, vừa bàng hoàng vừa nhục nhã. Khi đó, chuyện dạy học thêm bên ngoài vẫn bị cấm và là tội rất nghiêm trọng, nên cuối cùng cô bị sa thải.

Có người sẽ hỏi sao tôi lại làm những điều như thế với cô chủ nhiệm của mình. Họ đã từng trải qua cảm giác khốn khổ giống như tôi chưa? Những điều tồi tệ cô đã làm, có lẽ cô sẽ chẳng nhớ đâu, nhưng nó sẽ là những vết sẹo đi theo tôi đến cả cuộc đời.

Nếu một ngày nào đó tôi tình cờ gặp lại cô, tôi sẽ chỉ nói “Đ** mẹ, vừa lắm!”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *