Trải nghiệm của mình ở nơi làm việc gọi là công ty gia đình

Mình vào công ty từ hồi T5/2021 và từ đây mọi chuyện bắt đầu. Mình sẽ nói về nhược điểm trước vì mình đang bức xúc quá độ

Nhược điểm:

Công ty như cái quần què, cái gì cũng đến tay. Mình làm bên bộ phận văn phòng nhưng thỉnh thoảng kiêm việc bán hàng siêu thị ( Một mảng khác của công ty), nhặt rau, làm dưa muối, đóng gói dưa muối, kho cá, đóng hộp cá. Ừ thì cái chuyện này thì mình cũng coi như là hoc hỏi thêm nữ công gia chánh vậy 

Tiếp theo là đến cái vụ ma chay hiếu hỉ, sếp bà cuồng hình thức thái quá, cái éo gì cũng đóng tiền các anh chị ạ. Ví dụ người thân cận như chồng, vợ, bố, mẹ đi viếng đã đành. Nhưng không, mình còn phải đóng tiền để đi đám ma bà ngoại của cái chị cũng được cho là người nhà của cái công ty gia đình đó. Người ta đi đường quệt vào ô tô cái là chiều phải đi thăm ngay, chiều đến thăm ngta còn đi chơi không có ở nhà mà thăm. Vì cái sĩ diện của mất ông mấy bà nhà giàu rồi áp đặt xuống nhân viên, đéo biết nghĩ hay gì. Tiếp đây này, cái vụ gần đây nhất là vụ bố chồng cô bên bộ phận bếp của cty mình mất. Các anh chị cũng biết rồi đó, tình hình dịch thì căng thẳng, chỗ nào chẳng có F0, nhưng vì cái sĩ diện của sếp mình. Sếp kêu yêu cầu tất cả công ty phải đi phúng viếng và đặc biệt hơn là hôm sau phải đi đưa ma. Mình biết đéo được bố cô ấy là ai đâu chứ, mình có quen thân gì đâu để bắt 6r sang đi đưa ma rồi. Một vừa hai phải thì còn chấp nhận được chứ, đến lúc mình dính F0, F1 không đi làm được công ty có trả hay chịu trách nhiệm gì đâu. Đợt dịch lương k có, thưởng 2/9 cũng không có. Nhưng mà có sự kiện gì là cứ sồn sồn lên. 

Tiếp ở cái chuyện hiếu hỉ, các anh chị biết đó, dịch bệnh như thế này thì ngta còn cấm tổ chức đám cưới, công ty mình có đám cưới nhưng vì dịch nên mn đều sợ. Sếp gọi điện kêu mọi người đi vì đây là tấm lòng của gia đình chị ý. Thật nực cười khi người ta chỉ nghĩ đến việc đồng nghiệp về quê để em họ được nở mày nở mặt mà không nghĩ đến người ngoài, suy cho cùng thì gia đình của họ nên đã vào là phải theo.

Công ty thì có mấy đứa không có kinh nghiệm nhưng giỏi bốc phét, tự tâng bốc mình: chỉ tay vào chán” hơn nhau ở cái đầu này”, “có thấy anh giỏi không”. Bộ phận không có leader, web làm 3 năm vẫn ở đáy. 

Nói về chút ưu điểm của công cty này

Không áp lực công việc, không có cơ hội thăng tiến, mọi người đều có vẻ mặt khá thân thiện với nhau. Còn bồ dao găm bên trong bao nhiêu cái thì mình không có biết. 

Chia sẻ một chút để mọi người có thể tránh ra những công ty như vậy, tuy nhiên đây cũng được coi là trải nghiệm đáng nhớ của thanh xuân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *