CHÒM SAO SONG NGƯ

Người mang chòm sao Song Ngư là người mẫn cảm mà tốt bụng. Mặc dù trong cuộc sống của họ tràn đầy mâu thuẫn, nhưng sự mẫu thuẫn của họ về bản chất là đối lập với Song Tử. Sự mẫu thuẫn của Song Ngư thích mơ tưởng về tương lai đến từ cảm xúc mẫn cảm họ. Bọn họ sẽ vì để ý một vài tiểu tiết của người khác mà rơi vào mâu thuẫn. Sự mẫu thuẫn trong tâm hồn nhằm vào thế giới bên ngoài, có lúc sẽ là thiên thần lương thiện, nhưng có lúc sẽ biến thành ác quỷ, giống như thiện và ác hợp lại với nhau. Chỉ là trước những thời điểm khác nhau, con người khác nhau bọn họ để lộ một gương mặt khác nhau.

Tuy rằng Cá máu lạnh, nhưng khi Cá được ở trong vùng nước ấm thì sẽ cảm nhận được sự ấm áp. Tuy rằng những chú Cá giấu đi nội tâm của mình, nhưng nếu bạn dùng một nguồn nước ấm để bảo vệ nó thì cảm xúc mẫn cảm của nó sẽ vì thế mà cảm động. Chòm sao Song Ngư được sinh ra trong những ngày lạnh và là chòm sao cuối cùng trong 12 chòm sao. Vào lúc trời đông sắp qua đi đã để lại cảm nhận tương đối cho những người chòm Song Ngư. Vậy nên trên người là sự lạnh lẽo và giá buốt của mùa đông, nhưng bọn họ cũng là những người sớm tiếp xúc với mùa xuân, sinh ra trong sự giao hòa đông xuân. Thế nên có hai thứ cực đoan như lạnh và nóng nhưng bọn họ lại tốt bụng mà lại giản dị. Điều quan trọng nhất là sự tan chảy của tuyết rất mẫn cảm với nhiệt độ.

Những người thuộc chòm sao Song Ngư đang theo đuổi sự ảo tưởng. Bọn họ có thế tượng tượng hoàn cảnh sống của mình thành một cảnh tượng khác, cũng có thể tưởng tượng bản thân như hoàng tử hay công chúa. Đây là đặc điểm chung của các Cá, âm nhạc, sáng tạo nghệ thuật, điện ảnh, phim truyền hình, hí kịch, đặc biệt là vũ đạo đều là những công việc phù hợp với các Cá. Sự mong chờ tương lai của Cá cũng là nguồn động lực để họ nỗ lực. Bọn họ đang nỗ lực truy tìm một xã hội không tưởng trong mơ, truy tìm lý thuyết tình yêu của Plato. Sự mộng tưởng của bọn họ cũng là nguyên nhân của thành công.

Trong hành trình của cuộc đời, họ có lúc hụt hẫng vì sự hèn nhát, bất cẩn, thói trăng hoa và những suy nghĩ mông lung. Cũng sẽ có lúc sẽ bi quan và thất vọng vì sự im lặng và thiếu sót của bản thân. Lời nói và hành động thô bạo sẽ khiến tinh thần bọn họ phải chịu sự đả kích nặng nề, những chú Cả nhỏ cũng hy vọng xung quanh mình tràn đầy không khí hòa bình thân thiện. Vậy nên cả đời chú Cả nhỏ cần có một người mạnh mẽ cổ vũ và giúp đỡ. Bởi vì tính cách hòa nhã dễ gần mà nhận được sự yêu mến từ tất cả mọi người, cũng chính vì như vậy mà bên cạnh Cá con những người bạn biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác và đối xử chân thành.

Cá con có thể rất lãng mạn, cũng có thể rất thực tế. Bọn họ có thể sống thực tế, cũng có thể viết ra những vần thơ. Tính nhiều mặt của Cá con cũng khiến bọn họ có đầy đủ các đặc tính riêng biệt của 11 chòm sao còn lại. Có một sự so sánh thế này, 12 chòm sao như là cây kẹo hồ lô, 11 chòm sao phía trước là sơn trà, còn Song Ngư là que xiên. Mặc dù chúng ta mua kẹo hồ lô không phải vì ăn que xiên, nhưng nếu như không có que xiên thì trên thế giời không có kẹo hồ lô.

Vậy nên mặc dù có lúc Song Ngư sẽ rất bình thường, nhưng tính cách cầu toàn của bọn họ sẽ khiến bọn họ rất có nhân duyên. Sự ấm áp và những tưởng tượng giản dị về tương lai của họ cũng khiến một số người chủ động đến bên họ.

Song Ngư vẫn còn một đặc điểm nữa là vô cùng thông minh. Sự thông minh của bọn họ không đơn giản là biểu hiện trước mặt mọi người như Song Tử, mà là nhìn thấu bản chất của sự việc, sau đó ghi nhớ vào trong lòng. Đây cũng là một kiểu biểu hiện sự mẫn cảm của họ, quan sát cẩn thận từng chi tiết của cuộc sống. 

Nhưng sự mẫn cảm cũng được coi là sự yếu ớt của bọn họ, dễ dàng bị tổn thương là điểm yếu của Cá. Bởi vì sự mẫn cảm không chỉ có thể phóng đại sự vui vẻ, mà cũng có thể phóng đại sự bi thương. Khi bị cảm xúc tiêu cực tấn công, bọn họ sẽ cảm thấy bất lực và cô đơn, thậm chí là trạng thái thống khổ. Vì thế, xin đừng làm tổn thương Cá, vì lời chế nhạo bình thường bạn cho rằng bình thường sẽ biến thành sự chế giễu vang tận trời xanh. Làm như thế rất đáng hổ thẹn.

Xin đừng xem nhẹ Cá, sự khát vọng của Cá về tương lai cũng đã định rằng bọn họ không tầm thường. Sự kiên trì của Cá, sự khát vọng cuồng nhiệt về tương lai đã sinh ra nhưng Alexander Đại đế, Mikhail Sergeyevich Gorbachyov, Nicolaus Copernicus, Victor Hugo, Lương Khải Siêu vân vân, những con người phấn đấu cả cuộc đời vì sự nghiệp.

Xin đừng xem nhẹ Cá, bởi vì hai mặt của Cá lúc nào cũng tồn tại, đừng để cá dùng bộ mặt nguy hiểm để đối diện với bạn, bạn sẽ gặp nguy hiểm đấy. Sự hiểm ác của cá cất giấu rất sau, đừng chọc giận Cá, nếu không thiên sứ sẽ biến thành ác quỷ. 

Xin đừng xem nhẹ Cá, bởi vì Cá là thính giả tốt nhất. Cá sẽ là người bạn tốt nhất của bạn, bọn họ sẽ không dùng ngôn từ tàn nhẫn với bất kỳ ai, vì họ không nhẫn tâm làm vậy, sự lương thiện ngấm vào từng tế bào của Cá.

Xin đừng phớt lờ Cá, bởi vì Cá sợ cô đơn, cảm xúc buồn một góc của con người sẽ được phóng đại vô hạn và bao trùm toàn bộ cơ thể. Những chú Cá cần sự quan tâm, cần được bảo vệ, mặc dù đôi khi bản thân họ đã đủ mạnh mẽ.

Xin đừng phớt lờ Cá, bởi vì với Cá đó là sự thương hại to lớn nhất.

Xin hãy nhớ, Cá tuy máu lanh, nhưng cũng khát vọng trời xanh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *